Tháp đồng hồ được xem là biểu tượng của nước Anh hiện có tên chính thức là gì?

Tên chính thức của tháp đồng hồ được coi là biểu tượng của nước Anh là gì? Chắc hẳn nhiều bạn độc giả biết rằng chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của nước Anh thường được gọi là tháp đồng hồ Big Ben. Tuy nhiên, từ năm 2012 tháp đồng hồ Big Ben đã được đổi tên. Vậy tên gọi hiện nay của tháp đồng hồ Big Ben là gì?

Biểu tượng lịch sử của nước Anh là tháp đồng hồ Big Ben. Dưới đây là một số thông tin thú vị về tháp đồng hồ Big Ben chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc tham khảo.

1. Tên chính thức mới của Tháp đồng hồ Big Ben

Big Ben tên đầy đủ là tháp đồng hồ của Cung điện Westminster, một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt đông bắc của Tòa nhà Quốc hội ở Westminster, London. Mặc dù nó được biết đến rộng rãi với cái tên Big Ben, nhưng cái tên này thực sự là tên của quả chuông nặng nhất (13,5T) trong số năm quả chuông được đặt bên trong tháp. Ngoài ra, tháp thường bị gọi nhầm là Tháp Thánh Stephen.

Trong cuộc diễu hành mừng sinh nhật lần thứ 60 của Nữ hoàng Elizabeth II, Quốc hội Anh thông báo rằng Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth từ ngày 4 tháng 6 năm 2012.

Tháp đồng hồ được đưa vào thiết kế của Charles Barry cho một lâu đài mới, sau khi Lâu đài Westminster bị hỏa hoạn thiêu rụi vào đêm 16 tháng 10 năm 1834. Tháp được thiết kế theo phong cách kiến ​​trúc nội thất Gothic. một trong những phong cách đỉnh cao của nhân loại.

Tên gọi mới chính thức hiện nay của Tháp đồng hồ Big Ben

2. Những điều thú vị về tháp đồng hồ Big Ben

Tháp đồng hồ Big Ben được coi là biểu tượng của London. Đây là tên gọi chung của tháp đồng hồ của cung điện Westminster, trong đó Big Ben là quả chuông lớn nhất (nặng khoảng 13,5 tấn) trong số 5 quả chuông của tháp.

Vào tháng 6 năm 2012, Big Ben chính thức được đổi tên thành Tháp Elizabeth để kỷ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Tuy nhiên, mọi người vẫn quen gọi là Big Ben.

Việc xây dựng Big Ben bắt đầu vào năm 1843 và hoàn thành vào năm 1859. Trước sự tấn công dữ dội của Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai, Big Ben vẫn đứng vững dù bị hư hại ở một bên. Chính vì điều này mà chiếc đồng hồ được coi là biểu tượng chiến thắng của người Anh.

Tính đến nay, đồng hồ Big Ben đã có 157 năm tuổi, đổ chuông 15 phút một lần và phát ra “bong bóng” khi đến đúng giờ.

Vào năm 2015, đồng hồ của Big Ben đã chạy chậm hơn 6 giây. Để khắc phục sự cố này, các kỹ sư đã điều chỉnh bằng cách thêm hoặc bớt tiền xu để con lắc hoạt động chính xác. Big Ben nghiêng về phía Tây Bắc một góc 0,26 độ. Theo tính toán, phải mất khoảng 10.000 năm nữa Big Ben mới có độ nghiêng như tháp nghiêng Pisa của Ý.

Đồng hồ Big Ben ngừng đổ chuông trong 2 năm trong chiến tranh thế giới thứ nhất.

Bên trong tháp Big Ben không có thang máy. Do đó, những người được phép vào trong

Big Ben phải đi bộ lên cầu thang 334 bậc.

4 mặt của Big Ben được các chuyên gia làm sạch 5 năm một lần.

Tiếng chuông của đồng hồ Big Ben được sử dụng làm giai điệu chính thức của đài phát thanh BBC vào ngày 17 tháng 2 năm 1924.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *