CON GÁI CÓ NÊN HỌC QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN?

Con gái có nên học quản trị khách sạn không? Không khó để nhận thấy nhiều bạn nữ vẫn còn nhiều băn khoăn, đắn đo khi lựa chọn nghề Quản trị Nhà hàng – Khách sạn dù đã được định hướng từ rất sớm. Có phải với ngành Nhà hàng – Khách sạn thì chỉ có con trai mới học được, còn con gái thì không? Cùng đọc bài phân tích sau để có cái nhìn thoáng hơn khi chọn nghề, cô gái nhé!

Những Điều Cần Biết Về Ngành Quản Trị Khách Sạn

Khi theo học ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ được học về nghiệp vụ phục vụ trong các lĩnh vực như lễ tân, nhà hàng, buồng phòng và các kiến thức để quản lý, tổ chức và điều hành các hoạt động diễn ra trong một khách sạn, bao gồm quản lý chất lượng dịch vụ, quản lý tài chính, quản lý nhân sự, tiếp thị, kiểm tra, giám sát các khu vực trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị …

Ngành quản trị khách sạn ra đời với mục tiêu đào tạo ra những nhà quản lý tài năng và những nhân sự lành nghề phục vụ trong lĩnh vực khách sạn và ẩm thực. Người quản lý khách sạn phải có nhiều tố chất như sức khỏe tốt, óc tổ chức, óc quan sát, khả năng lãnh đạo, tài hùng biện và thông minh khi xử lý tình huống, trình độ học vấn chuyên môn cao, nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm làm việc phong phú, ngoại ngữ tốt, am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau. cuộc sống hàng ngày…

quản trị nhà hàng đòi hỏi nhiều tố chất

Kể cả khi làm nhân viên hay đã lên quản lý, công việc trong ngành quản trị khách sạn cũng vô cùng áp lực và đòi hỏi cao. Do đó, không khó hiểu khi con gái luôn đắn đo có nên học quản trị khách sạn khi bắt đầu tìm hiểu về ngành này.

Con Gái Có Nên Học Quản Trị Khách Sạn?

Lợi Thế Khi Con Gái Học Quản Trị Khách Sạn

Ưu điểm lớn nhất ở con gái là sự tinh tế, nhạy bén trong giao tiếp, ăn nói khéo léo, ngoại hình xinh xắn, ưa nhìn, dễ gây thiện cảm… Đây là những yếu tố then chốt giúp con gái có lợi thế hơn con trai trong ngành này.

Mặc dù tên ngành là Quản trị khách sạn nhưng không hẳn các bạn trẻ sau khi ra trường có thể ngay lập tức trở thành quản lý. Dù là trai hay gái thì nấc thang khởi đầu trong nghề vẫn là cấp bậc nhân viên. Tức là cả nam và nữ đều có xuất phát điểm giống nhau, không phân biệt, cơ hội việc làm là như nhau. Việc vươn lên vị trí cao hơn hay không sẽ phụ thuộc vào năng lực chứ giới tính không quyết định khả năng xin việc.

Cô gái phù hợp với nhiều vị trí khởi đầu trong ngành quản lý khách sạn. Điển hình là lễ tân khách sạn và resort. Khách sạn của chúng tôi hiện đang có nhu cầu cao cho vị trí này. Nếu các bạn trẻ có gương mặt ưa nhìn, ngoại hình sáng, giọng nói cuốn hút, nhiệt tình, thân thiện, không ngại người lạ, biết cách lắng nghe… thì khách sạn sẽ sẵn sàng “trải thảm đỏ đón nhân tài”. .

quản trị khách sạn mở rộng cơ hội việc làm

Các bạn nữ yêu thích sự sạch sẽ, ngăn nắp và thích chăm sóc giấc ngủ ngon cho người khác có thể lựa chọn công việc nhân viên dọn phòng. Chỉ cần chu đáo, kỹ lưỡng trong công việc, cẩn thận trong từng thao tác, bạn nữ có thể chăm lo cho giấc ngủ của khách, bởi nhân viên buồng phòng không quá khắt khe về ngoại hình và giao tiếp. Tiếp xúc thường xuyên với khách hàng.

Bên cạnh đó, nữ sinh cũng rất phù hợp với công việc nhân viên phục vụ nhà hàng. Công việc này đòi hỏi sự nhiệt tình, chủ động, có kiến thức về ẩm thực, ăn uống (một trong những lợi thế khác của con gái), linh hoạt trong giao tiếp, tính kiên nhẫn… Phục vụ bàn cũng không đòi hỏi cao. ngoại hình quá cao nhưng sẽ yêu cầu ngoại ngữ.

Bất Lợi Khi Con Gái Học Quản Trị Khách Sạn

Nhìn chung, nhược điểm lớn nhất của các bạn nữ khi theo học ngành quản trị nhà hàng khách sạn là vấn đề sức khỏe. Về mặt thể chất, hầu hết các bé gái đều kém hơn các bé trai. Công việc nhà hàng, khách sạn căng thẳng về sức khỏe, do phải thức khuya, dậy sớm, làm thêm giờ, đứng nhiều giờ liên tục, ăn uống không đúng bữa, mang vác vật nặng… bạn gái nhé. Vì vậy, bạn nên xem xét khía cạnh này.

thể lực là một bất lợi cho con gái

Những Lợi Ích Khi Học Quản Trị Khách Sạn

Phát Triển Tư Duy Sáng Tạo

Quản lý khách sạn là một công việc đòi hỏi sự tương tác với rất nhiều khách hàng và thường gặp phải những vấn đề cần giải quyết ngay lập tức. Thông qua những gì bạn học được từ chương trình quản lý khách sạn, tâm trí của bạn sẽ được mở rộng, quyết định của bạn sẽ nhanh hơn và bạn sẽ suy nghĩ ban đầu hơn để đưa ra các giải pháp tức thì.

Trải Nghiệm Toàn Cầu

Quản lý nhà hàng khách sạn là một trong số ít ngành nghề cung cấp một con đường sự nghiệp toàn cầu. Nhờ sự hiện diện trên toàn thế giới của ngành, bạn có thể tìm việc ở bất kỳ đâu, ở bất kỳ châu lục nào, ở bất kỳ quốc gia nào.

Đó là chưa kể ngay trong nước, bạn đã có thể tiếp xúc với một lượng lớn khách nước ngoài trong quá trình làm việc. Trải nghiệm toàn cầu sẽ giúp bạn hiểu các nền văn hóa và phong tục khác nhau, làm phong phú thêm kinh nghiệm sống của bạn.

Thu Nhập Thỏa Đáng, Phúc Lợi Tốt

Thu nhập khởi điểm của các cô gái trong ngành này từ 5 – 7 triệu. Khi thăng tiến lên vị trí cao hơn, mức lương 8 chữ số là hoàn toàn có thể. Chưa kể nhiều khách sạn, resort còn hỗ trợ chỗ ở cho nhân viên, du lịch hàng năm, giảm giá khi thuê phòng khách sạn cùng thương hiệu …

Chúng tôi vừa giải đáp thắc mắc “Con gái có nên học ngành quản trị khách sạn không?”. Phụ nữ không nên để những định kiến về giới hạn hẹp sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *