Sự khác biệt lớn nhất trong cách miêu tả thiên nhiên của Thơ mới so với thơ cổ điển là gì?

Theo tác giả, điểm khác biệt lớn nhất trong cách miêu tả thiên nhiên của Thơ mới so với thơ cổ điển là gì? Nguyên nhân nào gây ra sự khác biệt đó? Đây là nội dung câu hỏi số 4 trang 58 SGK Ngữ Văn lớp 10 tập 1, Kết nối kiến thức với cuộc sống bài Sự hài hòa từ ngữ trong Tiếng thu của tác giả Lưu Trọng Lư – Chu Văn Sơn. Sau đây là những gợi ý chi tiết, mời các bạn tham khảo.

Câu 4 trang 58 SGK Văn 10 tập 1 KNTT

Theo tác giả, sự khác biệt lớn nhất trong cách miêu tả thiên nhiên của Thơ mới so với thơ cổ điển là gì?

Gợi ý 1

– Điểm khác biệt lớn nhất là: Thơ xưa êm đềm, vĩnh hằng. Sự yên bình và tĩnh lặng đã trở thành một đặc điểm của vẻ đẹp tự nhiên trong nghệ thuật cổ điển. Thơ Mới không như vậy. Âm thanh đặc trưng nhất vang lên từ đáy hồn thơ mới là âm thanh xôn xao.

– Nguyên nhân của sự khác biệt: Đó là các nhà thơ mới không nhìn thiên nhiên bằng chiêm nghiệm mà họ muốn khám phá sự sống ẩn chứa trong lòng sinh vật, khám phá trọn vẹn sự sống thầm kín. xôn xao giữa lòng thiên nhiên.

Đề xuất 2

Sự khác biệt lớn nhất:

– Thơ cổ điển: thiên nhiên tĩnh lặng, vĩnh hằng, thanh bình, tĩnh lặng. Như họ thấy, tĩnh là gốc của động.

– Thơ Mới: Thiên nhiên có âm thanh và tiếng động. Họ khám phá cuộc sống bí mật đầy thú vị giữa lòng thiên nhiên, nơi chưa bao giờ bị biến chất một cách tinh vi và bí ẩn.

Nguyên nhân: góc nhìn của các bài thơ đã thay đổi. Các nhà thơ mới không nhìn thiên nhiên tĩnh lặng đầy bình yên và uyên bác như các nhà thơ xưa, ngược lại, họ nhìn thiên nhiên đan xen giữa tâm hồn cá nhân và tâm hồn sinh vật để khám phá cuộc đời đầy biến động.

Đề xuất 3

– Điểm khác biệt lớn nhất trong miêu tả thiên nhiên của Thơ mới so với thơ cổ điển là: thơ cổ điển miêu tả thiên nhiên trong trạng thái tĩnh lặng, bình yên, thanh thoát. Thơ mới miêu tả thiên nhiên trong tình trạng rối ren.

– Nguyên nhân của sự khác biệt: Các nhà thơ cổ điển đã nhìn thiên nhiên bằng chiêm nghiệm, coi tĩnh là gốc của vận động, là gốc của vận động trong tạo vật. Các nhà thơ Mới muốn khám phá cuộc sống ẩn chứa trong lòng tạo vật.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *