OUTLET LÀ GÌ – MÔ HÌNH KINH DOANH NÊN ỨNG DỤNG TRONG KHÁCH SẠN

Outlet là thuật ngữ quen thuộc chỉ một lĩnh vực không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh khách sạn. Khu vực này đóng góp đáng kể vào doanh thu của khách sạn hàng tháng và phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều đối tượng khách hàng. Bạn hoạt động và làm việc trong ngành khách sạn? Vậy bạn đã biết điểm bán hàng là gì và tầm quan trọng của mô hình điểm bán hàng trong kinh doanh khách sạn hiện nay chưa? Tất cả những điều này sẽ có trong bài viết được HOTELCASANARANJA.COM chia sẻ dưới đây!

Outlet là gì?

Outlet trong tiếng Anh, nó có nghĩa là cửa hàng chuyên bán giảm giá các mặt hàng trong kho (thường giảm từ 30-70%). Đây là hình thức mua sắm được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới.

outlet mo hinh kinh doanh khong the thieu
Outlet là mô hình kinh doanh ăn uống không thể thiếu tại các khách sạn 5 sao

Trong ngành khách sạn, điểm bán hàng được hiểu là khu vực kinh doanh đồ ăn thức uống thuộc bộ phận F&B (Food Service). Các cửa hàng đại lý thường nhỏ hơn các nhà hàng bán đồ ăn và thức uống đặc sản… Khách hàng của cửa hàng không chỉ được đóng gói bên trong khách sạn mà còn bên ngoài khách sạn. Thực khách có thể ăn tại bàn hoặc mang đi.

Một số mô hình outlet phổ biến tại khách sạn hiện nay

Coffee shop

Coffee shop hầu hết các khách sạn 5 sao đã trở nên quen thuộc với mô hình cửa hàng đồ uống. Thực đơn đồ uống của quán không phức tạp và giá cả cũng không quá mắc, chủ yếu là cà phê. Giờ phục vụ của quán cà phê khách sạn thường là 24/24 để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong thời gian lưu trú.

coffee sho mo hinh outlet chuyen phuc vu tai nha hang
Coffee shop là mô hình outlet chuyên phục vụ thức uống tại khách sạn cho khách hàng

Cafeteria

Cafeteria ngoài ra còn có mô hình outlet phục vụ nhu cầu nấu nướng, không thể thiếu trong các khách sạn hiện đại. Khách sạn thường có nhiều mô hình quán cà phê khác nhau đủ loại. Khách hàng đến quán cà phê sẽ tự chuẩn bị đồ ăn đã gọi trên kệ. Hình thức này tương tự như tiệc buffet nhưng thực đơn đơn giản và ít phức tạp hơn (chủ yếu là các món ăn nhẹ) và giá cả cũng không cao lắm.

Bar

Bar đó là mô hình outlet phục vụ đồ uống có cồn trong khách sạn. Mô hình này có thể tồn tại cùng nhau hoặc độc lập hoàn toàn với khách sạn. Thực khách được thưởng thức nhạc sống khi đến đây, cũng như rượu vang hảo hạng. Quầy bar hoạt động trong khách sạn trong một thời gian nhất định và được kiểm soát theo pháp luật. Đối tượng khách hàng (trên 18 tuổi) cũng được xem xét kỹ càng.

bar mo hinh outlet doc dao
Bar là mô hình outlet chuyên phục vụ thức uống có cồn cùng không gian độc đáo

Pub

Ngày nay, pub cũng là một mô hình outlet không thể thiếu của khách sạn. Các quán bar không phục vụ rượu mạnh như quán rượu mà chỉ phục vụ bia trong một căn phòng sôi động với nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Quán rượu bên cạnh khách sạn cũng có giờ mở cửa nghiêm ngặt theo luật, nhưng không giới hạn độ tuổi như quán bar.

Có thể nói, outlet là một chiến lược kinh doanh dịch vụ ẩm thực không thể thiếu trong ngành ẩm thực nếu muốn phát triển và nâng cao doanh thu cho khách sạn.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *