TAGLINE LÀ GÌ? CHỌN TAGLINE HAY SLOGAN THẾ NÀO ĐỂ GÂY ẤN TƯỢNG?

Tagline là gì? Một câu tagline hay và hấp dẫn sẽ tạo được ấn tượng đặc biệt đối với khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm tagline và nhầm lẫn nó với slogan. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ.

Tagline là gì?

Tagline là một thuật ngữ liên quan đến ngành marketing, dùng để định hình và khẳng định thương hiệu doanh nghiệp. Đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, khách sạn.

Tom Bodett là người tạo ra khẩu hiệu đầu tiên trên thế giới. Khi đang ghi hình quảng cáo trên đài phát thanh cho Motel 6, anh ấy phát hiện ra kịch bản của mình bị thiếu một vài giây. Vì vậy, ở cuối đoạn quảng cáo, Tom đã ứng biến thêm một vài câu nói, nhưng điều bất ngờ là chính câu nói đó đã trở thành “hit” với khách hàng. Cho đến ngày nay, 30 năm sau, quảng cáo Motel 6 của ông vẫn nổi tiếng với khẩu hiệu “Chúng tôi luôn chờ đợi bạn”.

tagline la gi

Vậy trong marketing hiện đại, khẩu hiệu có nghĩa là gì? Ngày nay, tagline mang chức năng định vị sản phẩm và triết lý công ty. Dòng giới thiệu thường xuất hiện trên các quảng cáo, clip doanh nghiệp hoặc các chiến dịch mà doanh nghiệp tham gia. Điển hình có thể kể đến Nike với câu tagline “Just do it”, Canon có câu “Delighting You Always”… Và tất nhiên ngành kinh doanh nhà hàng, khách sạn không thể thiếu những câu tagline ý nghĩa, ấn tượng và thu hút.

Tagline và slogan có gì khác biệt?

Nhiều bạn bối rối khi phân biệt tagline và slogan. Không giống như tagline, slogan là một câu ngắn gọn thể hiện lời hứa, cam kết về giá trị hay hướng phát triển cho sản phẩm của doanh nghiệp, có thể chứa đựng và truyền tải chiến lược của công ty. Thông thường, các khẩu hiệu sẽ áp dụng cách chơi chữ, ám chỉ, các từ có nghĩa mở rộng, v.v.

Dòng giới thiệu có thể dễ thương, hài hước, ngốc nghếch hoặc không liên quan, nhưng thường không giúp ích nhiều cho thành công của thương hiệu.

Khẩu hiệu cho một sản phẩm hoặc chiến dịch có phạm vi nhỏ hơn, tồn tại ngắn hạn hơn khẩu hiệu. Slogan thường được thay đổi nhiều lần để luôn mới mẻ, không gây nhàm chán trong mắt khách hàng.

slogan co tuoi tho ngan hon tagline

Làm thế nào để có một tagline hay?

Để có một câu khẩu hiệu hay, ấn tượng và ý nghĩa, bạn chỉ cần tuân thủ 4 nguyên tắc cơ bản sau:

 • Cô đọng: Hãy nghĩ về khẩu hiệu như một nhãn dán giúp người xem mô tả nhanh về các thành phần chất lượng hơn là một cuốn sách dài dòng mô tả chi tiết toàn bộ câu chuyện. Từ ngữ phải ngắn gọn và súc tích
 • Sáng tạo: Những khẩu hiệu hiện đại nói không với những câu nói nhạt nhẽo, mơ hồ và vô nghĩa. Thay vào đó, hãy sử dụng các động từ sáng tạo và dẫn dắt khách hàng
 • Thân thiện: Khẩu hiệu kết nối cần tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng thông qua sự thân thiện và chân thành qua lời nói.
 • Sinh động: Bạn có thể trang trí tagline để dễ dàng truyền tải những thông điệp ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên, đừng sử dụng những từ ngữ quá cao siêu hoặc khó hiểu mà ngay cả những người có trình độ học vấn cao cũng không sử dụng trong bài viết học thuật. Đó là một khẩu hiệu hay, nhưng thật tệ khi không ai hiểu.

Một số câu tagline hay của các doanh nghiệp lớn

 • Nâng niu bàn chân Việt (Bitis)
 • Nguồn Sáng tạo (Trung Nguyên)
 • Luôn lắng nghe, luôn thấu hiểu (Prudential)
 • Trở nên khác biệt (Apple)
 • Hương vị thơm ngon trên từng ngón tay (KFC)
 • Chỉ cần làm điều đó (Nike)
 • Thiên nhiên thực sự (TH True Milk)

Trên đây là bài viết tìm hiểu tagline là gì, phân biệt tagline và slogan và cách tạo tagline hay. Hy vọng bài viết sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có một câu tagline ấn tượng!

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *