DINE & DASH LÀ GÌ? CÁCH NGĂN CHẶN KHÁCH ẶN QUỴT TẠI NHÀ HÀNG

Bất kỳ nhân viên hay quản lý nào cũng sẽ gặp nhiều rủi ro khi làm việc trong nhà hàng. Mối nguy hiểm mà mọi người lo sợ nhất có lẽ là Dine & Dash. Cơ sở này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của nhà hàng và tài chính của nhân viên. Vậy chính xác thì Dine & Dash được coi là nguy hiểm như thế nào? Hãy cùng HOTELCASANARANJA.COM tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Dine & Dash là gì?

Trong lĩnh vực nhà hàng, Dine & Dash là một thuật ngữ dành cho những thực khách ăn xong rồi rời đi mà không trả tiền. Đây là rủi ro có thể xảy ra tại các nhà hàng, nhất là vào giờ cao điểm lượng khách ra vào rất khó kiểm soát.

thuc khach dine dash có the xuat hien bat ki nha hang nao
Thực khách dine & dash có thể xuất hiện ở bất kì nhà hàng nào

Khách Dine & Dash thì trách nhiệm thuộc về ai?

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, khách của Dine & Dash bị coi là đối tượng của hành vi trộm cắp, nhưng đây không phải là tội ác mà chỉ là vi phạm chuẩn mực văn hóa. Vì vậy, các nhà hàng phải tự giải quyết và chịu thiệt hại nếu có.

Nếu không phát hiện kịp thời trường hợp khách “ăn trộm” này, nhiều nhà hàng thường quy định phải bồi thường chi phí suất ăn cho nhân viên phụ trách tại thời điểm đó và quản lý khu vực. Mục đích của nó là nâng cao nhận thức của nhân viên và làm cho họ nhanh nhẹn hơn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, tại nhiều quốc gia trên thế giới, quy định yêu cầu nhân viên trả tiền cho khách hàng của Dine & Dash bị coi là bất hợp pháp bởi chi phí cho các khoản thanh toán có thể cao gấp nhiều lần so với thu nhập của nhân viên. Thay vào đó, nhân viên có quyền lựa chọn tự nguyện bồi thường hoặc từ chức.

nhan vien boi thuong khi khach san quyt
Không ít nhà hàng “ép” nhân viên chịu trách nhiệm bồi thường nếu khách “ăn quỵt”

Cách ngăn chặn đối tượng khách Dine & Dash

  • Chỉ sử dụng một lối vào cho khách hàng
  • Lắp đặt camera giám sát trong không gian nhà hàng
  • Đội ngũ nhân viên thường xuyên kiểm tra, giám sát nhà hàng. Đặc biệt là lối vào, lối ra và bãi đậu xe …
  • Bố trí nhân viên đứng trước cửa nhà hàng để bao quát nhà hàng, đánh giá tình hình thực khách, nhận biết và ngăn chặn kịp thời các hành vi trộm cắp.

Cách xử lý đối tượng khách Dine & Dash

Nếu khách hàng bị bắt tại nhà hàng Dine & Dash, nhân viên không được gây ồn ào hoặc sử dụng bạo lực mà phải tuân theo quy định của nhà hàng. Theo đó, chủ nhà hàng sẽ yêu cầu khách để lại những món tương đương và cho khách về nhà nhận tiền hoặc gọi người thân, bạn bè đến thanh toán hộ. Nếu quá khó khăn để khách hàng thanh toán trong một lần, nhà hàng có thể linh hoạt cho phép khách hàng thanh toán thành nhiều đợt tùy theo số tiền còn nợ và để lại giấy tờ chứng minh hoặc giấy tờ tùy thân.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *