NHỮNG SỰ THẬT NÊN BIẾT VỀ NGHỀ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Nghề quản lý nhà hàng đang dần dành được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên muốn theo đuổi ngành dịch vụ, bởi mức lương cạnh tranh và cơ hội thăng tiến giá trị mà nghề này mang lại. Tuy nhiên, chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn một vài sự thật “đau lòng” về công việc nghe có vẻ “xa xỉ” này với bài viết dưới đây.

Lương Cao, Áp Lực Công Việc Cũng Cao

Quản lý nhà hàng được đánh giá là một nghề có mức lương hấp dẫn và cơ hội tốt để phát triển và thăng tiến trong nghề nghiệp. Đối với nhà hàng tầm trung, thu nhập của một quản lý có kinh nghiệm thường khoảng 10 – 15 triệu / tháng. Còn đối với các nhà hàng trong hệ thống khách sạn 4-5 sao, thu nhập của người quản lý có thể vượt 20 triệu, thậm chí hơn 30 triệu. Đây cũng là một trong những yếu tố hàng đầu thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ muốn làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn.

quản lý nhà hàng

Tuy nhiên, thu nhập “khủng” đồng nghĩa với áp lực công việc cũng không hề nhỏ. Thông thường, những người quản lý nhà hàng phải làm việc căng thẳng trong khoảng 50-80 giờ / tuần. Với khối lượng công việc khổng lồ và thời gian làm việc gấp đôi so với người bình thường, họ thường xuyên phải đối mặt với áp lực tâm lý và những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi doanh nghiệp tạm nghỉ ăn trưa hoặc về nhà ăn tối cũng là lúc nhà hàng phải hoạt động tối đa công suất. Vào những khung giờ cao điểm đó, quản lý nhà hàng sẽ không có thời gian để ăn uống hợp lý, dẫn đến nhiều bệnh nghề nghiệp, điển hình là bệnh đau dạ dày.

Hành Trình Gian Khổ

Không phải ngẫu nhiên mà những người thành công trong lĩnh vực quản lý nhà hàng đều phải trải qua một thời gian dài đào tạo và bắt đầu từ những vị trí thấp nhất trong nhà hàng như nhân viên phục vụ, phụ bếp, lễ tân… Chỉ qua kinh nghiệm thực tế dày dặn và thâm niên trong nghề nghiệp bạn có thể tích lũy đủ kiến thức chuyên môn và khả năng quản lý một nhóm. Hãy tưởng tượng bạn sẽ quản lý một nhà hàng như thế nào nếu bạn không biết vai trò của từng vị trí hoặc các khâu phục vụ hoạt động như thế nào.>phục vụ nhà hàng khách sạn

Bên cạnh đó, một trong những điều bạn cần lưu ý đó là nghề quản lý nhà hàng thuộc nhóm ngành có mức độ đào thải tương đối cao. Vì vậy, dù đã trở thành nhà quản lý, bạn cũng cần thường xuyên học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng quản lý để có thể đáp ứng yêu cầu công việc ngày càng khắt khe và thích ứng với bất kỳ môi trường làm việc nào.

Yêu Cầu Khắt Khe Về Kỹ Năng Ngoại Ngữ

Là một nhà quản lý nhà hàng, đặc biệt là những nhà hàng sang trọng, cao cấp thì việc thường xuyên tiếp xúc với thực khách nước ngoài là điều hiển nhiên. Bạn cần có khả năng ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng để có thể giao tiếp lịch sự và chuyên nghiệp với khách nước ngoài, mở rộng cơ hội tiếp xúc với đông đảo khách hàng, chăm sóc khách hàng. ở mức tối ưu.

Khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh còn giúp bạn kiểm soát tình hình, “giải cứu” cấp dưới trong trường hợp họ gặp sự cố với khách hàng nước ngoài và không thể xử lý tình huống. Trong trường hợp này, ngoài khả năng ứng biến nhanh nhạy thì khả năng tiếng Anh của người quản lý sẽ là “cứu cánh” duy nhất.

Quản lý nhà hàng hấp dẫn và thú vị nhưng cũng đầy thách thức và đòi hỏi khắt khe hơn các vị trí khác, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh. Làm thế nào để vừa trang bị đầy đủ kiến ​​thức tiếng Anh cho ngành nhà hàng vừa bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống nghiệp vụ bằng ngoại ngữ? Cách tốt nhất là bạn nên tham gia một khóa học Tiếng Anh Nhà hàng.

Hiểu được mong muốn học ngoại ngữ của các bạn nên chúng tôi đã đưa vào chương trình đào tạo khóa học Tiếng Anh Nhà Hàng. Đây là cơ hội tốt để bạn đồng thời nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp phổ thông và tiếng Anh nhà hàng. Với không gian học tập được thiết kế theo mô hình nhà hàng 5 sao tiêu chuẩn quốc tế và sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên là các chuyên gia, cố vấn đến từ các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn lớn trong và trên thế giới. ở nước ngoài, bạn sẽ tự tin giao tiếp và xử lý mọi tình huống chuyên môn đòi hỏi tiếng Anh trong tương lai.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *