QUẢN LÝ NHÀ HÀNG LÀ LÀM GÌ? MỨC THU NHẬP CỦA QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Quản lý nhà hàng là vị trí đứng đầu, là người đưa ra các quyết định lớn nhỏ, chi phối mọi hoạt động diễn ra trong nhà hàng. Đây là một công việc căng thẳng và đầy thử thách, nhưng nó cũng có nhiều điều thú vị của riêng nó. Điều đó vẫn còn khá chung chung và khó tưởng tượng, phải không? Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây về những công việc chính mà một quản lý nhà hàng phải làm nhé!

Quản Lý Nhà Hàng Là Làm Gì?

Mục đích chính của chức danh quản lý nhà hàng là điều hành mọi hoạt động của bộ phận phục vụ, quầy bar… tại nhà hàng được giao. Nhìn vào bảng mô tả công việc quản lý nhà hàng, chắc chắn bạn sẽ phải “choáng” trước sự phức tạp và áp lực mà một quản trị viên nhà hàng phải đối mặt.

Sau đây là mô tả công việc của một quản lý nhà hàng:

Quản Lý Nhân Sự

Quản lý nhà hàng sẽ chịu trách nhiệm điều động, sắp xếp, bố trí lịch làm việc cho nhân viên và đôn đốc nhân viên thực hiện đúng lịch trình; thực hiện việc chấm công hàng tháng; Định kỳ đánh giá hiệu quả công việc của nhân viên …

Các nhà quản lý cũng phải luôn theo sát nhân viên bằng cách khuyến khích và động viên nhân viên và đảm bảo phúc lợi và sức khỏe của nhân viên.

quản lý nhà hàng đào tạo nhân viên mới

Quản Lý Tài Chính

Người quản lý phải có cái nhìn tổng thể và chi tiết về các vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm việc tìm hiểu báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch đạt chỉ tiêu doanh số và lợi nhuận; ký hoặc hủy bỏ hợp đồng theo thẩm quyền được giao; Đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tăng doanh số…

Quản Lý Cơ Sở Vật Chất

Người quản lý phải có cái nhìn tổng thể và chi tiết về các vấn đề tài chính của nhà hàng. Công việc này bao gồm việc tìm hiểu báo cáo chi phí nguyên vật liệu, lợi nhuận thu được mỗi ngày; xây dựng kế hoạch đạt chỉ tiêu doanh số và lợi nhuận; ký hoặc hủy bỏ hợp đồng theo thẩm quyền được giao; Đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tăng doanh số…

Quản Lý Chất Lượng Dịch Vụ

Công việc này xoay quanh việc giám sát để đảm bảo hoạt động đáp ứng các tiêu chuẩn của nhà hàng; tính khoa học của thực đơn; đáp ứng yêu cầu thị hiếu của khách hàng; vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; đề xuất các giải pháp cải tiến để nhà hàng tốt hơn…

thực đơn có tính khoa học

Kinh Doanh Và Tiếp Thị

Đây là một hạng mục công việc khác của quản lý, bao gồm chủ động tìm kiếm nguồn khách hàng; triển khai và sử dụng hệ thống nhận diện thương hiệu nhà hàng; phối hợp với phòng kinh doanh xây dựng kế hoạch tiếp thị và bán hàng; Tổ chức các hoạt động khuyến mại theo kế hoạch đã được phê duyệt…

Giải Quyết Sự Cố, Khiếu Nại Từ Khách Hàng

Quản lý nhà hàng là người trực tiếp giải quyết khiếu nại của khách hàng nếu nhân viên không giải quyết được; Theo dõi, đánh giá mức độ hài lòng của thực khách và xây dựng, duy trì mối quan hệ với khách hàng thường xuyên, tạo ấn tượng tốt trong mắt thực khách …

Ngoài ra, quản lý nhà hàng cũng sẽ thực hiện các công việc đột xuất khác theo yêu cầu của cấp trên.

Theo mô tả quản lý nhà hàng ở trên, người quản lý nhà hàng cần được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết để giải quyết thành thạo mọi vấn đề. Trong đó, cần nhất là kinh nghiệm quản lý nhân sự và khả năng ứng biến trước những tình huống khiếu nại, phàn nàn của khách hàng.

Mức Lương Vị Trí Quản Lý Nhà Hàng Hiện Nay

Lương quản lý nhà hàng là bao nhiêu? Với một nhà hàng độc lập, quản lý nhà hàng được xem như là người quản lý nhà hàng, chịu trách nhiệm về hoạt động chung của nhà hàng. Tùy theo quy mô nhà hàng, vị trí này có mức lương dao động từ 15 đến 45 triệu đồng / tháng.

Nếu nhà hàng nằm trong khách sạn thì quản lý nhà hàng sẽ không chịu trách nhiệm quản lý khu vực bếp. Mức lương hàng tháng cho quản lý nhà hàng khách sạn, resort từ 15-20 triệu đồng / tháng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về mức lương của các vị trí “quản lý trước” như giám sát nhà hàng hay trưởng ca, Hướng Nghiệp Á Âu cũng sẽ bật mí ngay tại đây. Mức lương của hai vị trí này sẽ thấp hơn, khoảng 6-12 triệu đồng / tháng, tùy theo năng lực và số năm kinh nghiệm.

lương quản lý phụ thuộc vào kinh nghiệm

Ngoài mức lương cơ bản, quản lý nhà hàng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng 4-5 sao sẽ được nhận thêm một khoản phí phục vụ và tiền boa như nhân viên khách sạn. Hiện mỗi nhân viên khách sạn 5 sao sẽ thu khoảng 3 đến 4 triệu tiền dịch vụ / tháng.

Công việc quản lý nhà hàng tuy vất vả, nhiều áp lực nhưng thu nhập cũng không tồi chút nào đúng không? Chỉ cần bạn cố gắng làm việc và tích lũy kinh nghiệm thì một ngày không xa vị trí này sẽ dành cho bạn.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *