BROCHURE, LEAFLET, FLYER LÀ GÌ VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH PHÂN BIỆT

Brochure là gì, leaflet là gì, flyer là gì… là một số câu hỏi thường gặp khi nhắc đến các phương tiện quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp. Trong đó không thể không kể đến ngành Nhà hàng Khách sạn. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn giải đáp khái niệm và hướng dẫn cách phân biệt brochure, leaflet và flyer.

Brochure là gì?

Brochure là một ấn phẩm quảng cáo độc quyền của doanh nghiệp. Bạn có thể hiểu nó như một tập sách nhỏ hoặc một tập tài liệu chứa đựng những thông tin chung về các sản phẩm, dịch vụ nổi bật của công ty.

Với mục đích này, nhiều doanh nghiệp, bao gồm cả nhà hàng và khách sạn, chú trọng sử dụng brochure để quảng bá hình ảnh và chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình đến đông đảo khách hàng tiềm năng.

Cụ thể, khi khách bước vào khách sạn, họ sẽ thấy mẫu brochure được bày ở quầy lễ tân hoặc dọc các sảnh lớn. Khách đến đặt phòng có thể đọc các tờ rơi này để biết thông tin về khách sạn.

Bên cạnh đó, brochure còn được phát tại các buổi họp mặt, hội nghị khách hàng… hoặc là cầu nối để các đại lý du lịch truyền tải những thông tin cần thiết đến khách hàng.

Nội dung cần có trong brochure khách sạn là gì?

Sau khi hiểu brochure là gì, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu trong lĩnh vực khách sạn, một brochure sẽ chứa những thông tin gì.

Tiện ích, dịch vụ

Đối với khách sạn cao cấp, sản phẩm không chỉ là phòng mà còn bao gồm nhà hàng, bể bơi, spa, bar… Vì vậy, bên cạnh việc mô tả và trình bày thông tin sản phẩm phòng (có thể kèm theo một số cấp độ). giá cả), brochure khách sạn cần đề cập đến các dịch vụ khác để vừa thể hiện được quy mô của khách sạn vừa tạo được sức hút đối với khách hàng.

Hình ảnh minh họa

Khách hàng sẽ tin tưởng và hình dung dễ dàng hơn nếu brochure có đầy đủ các hình ảnh minh họa cần thiết. Hình ảnh quyết định phần lớn sự thành công của một tờ rơi quảng cáo vì nó là yếu tố đập vào mắt khách hàng đầu tiên.

Vì vậy, cần lựa chọn hình ảnh đẹp, rõ ràng, phù hợp với nội dung của từng mục. Tránh chọn những hình ảnh có độ phân giải kém vì nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp trong khâu quảng bá, tạo ấn tượng không tốt với khách hàng.

Thông tin liên lạc

Để thuận tiện cho việc giao tiếp với khách hàng, brochure khách sạn cần đính kèm thông tin liên hệ rõ ràng ở một vị trí riêng, bao gồm địa chỉ, email, hotline…

Kích thước brochure

Tờ rơi gấp theo từng phong cách sẽ ngầm thể hiện thông điệp và trải nghiệm thị giác mà nhà thiết kế muốn người đọc nhận ra:

 • Tờ rơi gấp hai: Loại gấp đôi này được in trên cả hai mặt giấy, nội dung được chia thành 4 mặt.
 • Tờ rơi gấp ba: Mẫu tờ rơi gấp ba này cũng được in trên cả hai mặt giấy với nội dung được chia thành 6 mặt.
 • Ngoài ra, còn có các cách gấp 4, gấp 5.

Về kích thước brochure, bạn có thể tham khảo một số thông số sau:

 • Kích thước brochure vuông: 10 x 10cm, 15 x 15cm, 21 x 21cm.
 • Kích thước tờ rơi gấp 2: Khổ giấy thường 20 x 20cm, khổ gấp 10 x 20cm. Khi sử dụng khổ giấy 21 x 29,7cm, kích thước gấp lại sẽ là 14,85 × 21
 • Kích thước tấm gấp 3: Khi sử dụng 21 × 29,7cm, kích thước thành phẩm là 9 × 21cm. Ngoài ra, kích thước lớn hơn có thể được thực hiện theo yêu cầu của khách hàng.

Flyer là gì?

Flyer có kích thước bằng một tờ giấy A4, A5 hoặc A6. Thông tin trên tờ rơi rất đơn giản và chi phí in ấn cũng được giảm thiểu vì chúng được sử dụng để phân phối với số lượng lớn.

Flyer thường chỉ có giá trị xem một lần vì các doanh nghiệp thường phát ở những nơi công cộng như ngã tư, cổng trường, v.v.

Flyer hầu hết chúng chỉ gồm một tờ 2 mặt chứ không gấp lại như brochure. Vậy công dụng của flyer à gì? Nó có gì khác so với brochure? Nói chung, thông tin tờ rơi có thể được hướng đến:

 • Thông báo mở đầu
 • Khuyến mãi giảm giá
 • Chương trình ca nhạc
 • Khai giảng lớp học
 • Bán bất động sản

Leaflet là gì?

Leaflet ược hiểu tờ rơi rời được thiết kế đẹp hơn flyer từ chất lượng in ấn cho đến màu sắc. Kích thước tờ rơi bằng tờ giấy A4, A5 tùy theo nội dung bên trong.

Ứng dụng của leaflet là gì? Tờ rơi được sử dụng rộng rãi trong một số ngành đặc thù như dược phẩm, điện tử,… dễ dàng cung cấp cho người đọc thông tin sản phẩm hoặc hướng dẫn cách sử dụng.

Leaflet có thể được truyền hình trực tiếp hoặc hỗ trợ các đại lý giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ cụ thể. Hình thức này đặc biệt hữu ích tại các cuộc triển lãm, hội chợ hoặc các phòng trưng bày sản phẩm.

Phân biệt brochure, flyer và leaflet

Sau khi định nghĩa brochure là gì, flyer là gì, leaflet là gì, chúng ta sẽ điểm qua một vài điểm khác biệt khi so sánh ba loại này:

 • Brochure có thiết kế đặc biệt được chú trọng từ việc căn chỉnh, xây dựng tiêu đề cho đến bố cục hình ảnh. Thông tin sản phẩm trong brochure cũng được làm nổi bật, từng câu chữ được cân nhắc kỹ lưỡng nhằm mang lại những giá trị hấp dẫn cho khách hàng.
 • Brochure không được phát cho đại chúng mà chỉ cung cấp cho những khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
 • Không giống như flyer, brochure được in trên chất liệu giấy tốt hơn để khách hàng có thể lưu giữ thông tin sản phẩm được lâu, cũng như màu sắc và hình ảnh được thể hiện một cách sắc nét nhất.

Trên đây là bài viết giải thích brochure là gì, tờ rơi là gì và tờ rơi quảng cáo là gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách phân biệt brochure, flyer và leaflet để lựa chọn đúng công cụ quảng cáo hiệu quả cho ngành hàng của mình.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *