ROOM DIVISION LÀ GÌ? MỨC LƯƠNG CỦA ROOM DIVISION MANAGER KHÁCH SẠN

Nói đến cấp quản lý tại khách sạn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Front office manager (FOM), Housekeeping manager (HKM), Room room manager (RDM)… Vậy Room Division là gì và vị trí của Room Division là gì. quản lý trong khách sạn? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Room Division Là Gì?

Bộ phận buồng phòng là bộ phận lưu trú hay bộ phận buồng khách, có nhiệm vụ cung cấp và phục vụ các dịch vụ lưu trú cho khách hàng, bao gồm bộ phận lễ tân (FO) và bộ phận dọn phòng (Housekeeping – HK).

Tại các khách sạn cao cấp từ 4 sao trở lên, Front office manager và Housekeeping manager có cùng cấp bậc. Tuy nhiên, giữa hai bộ phận thường xuyên xảy ra xung đột. Vì vậy, bộ phận room division ra đời với mục đích giúp cho các hoạt động liên quan giữa hai bộ phận được diễn ra suôn sẻ hơn.

Room Division Manager Là Gì?

Room division manager

Room division manager là Giám đốc bộ phận lưu trú hoặc Giám đốc bộ phận buồng phòng trong khách sạn và là cấp trên của Giám đốc bộ phận lễ tân và quản lý Housekeeping – người đứng đầu chỉ đạo, phân công công việc, giải quyết mâu thuẫn của nhân viên. thành viên của 2 bộ phận FO và HK, mang lại chất lượng dịch vụ cao nhất cho khách sạn.

Công Việc Của Một Room Division Manager Là Gì?

Quản Lý, Điều Hành Công Việc Của Nhân Viên

 • Quản lý nhân viên tại 2 phòng FO và HK
 • Chịu trách nhiệm quản lý để các bộ phận hoạt động trơn tru, theo các quy trình và hoạt động tiêu chuẩn (SOP)

Standard Operating Procedure) Của Khách Sạn

 • Thực hiện quan hệ khách trong khách sạn
 • Đảm bảo đủ số lượng nhân viên trong ca, đánh giá năng lực làm việc của nhân viên
 • Giải quyết các xung đột, tình huống phát sinh giữa 2 FO và HK. các phòng ban
 • Giải quyết các khiếu nại nghiêm trọng của khách khi lưu trú tại khách sạn

Chịu Trách Nhiệm Tình Hình Kinh Doanh Dịch Vụ

Công việc của một Room division manager

 • Cùng với giám đốc khách sạn và giám đốc bộ phận đề ra chiến lược phát triển cho khách sạn và hoạt động của bộ phận lưu trú
 • Quản lý chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn khách sạn
 • Thống kê, báo cáo doanh thu, dự báo công suất bán phòng theo ngày / tuần / tháng cho quản lý
 • Chịu trách nhiệm về tiền lương và ngân sách của bộ phận
 • Cân đối thu chi cho toàn bộ khối lưu trú
 • Lên kế hoạch cho các sự kiện đón tiếp và phục vụ khách VIP

Ra Quyết Định Tuyển Dụng, Đào Tạo, Bồi Dưỡng Nhân Viên

 • Quyết định phương án tuyển dụng nhân sự mới, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và tổ chức đào tạo chéo (cross-training) cho người lao động.
 • Phỏng vấn trực tiếp 2 vị trí Front office manager và Housekeeping manager
 • Quyết định đề bạt, bổ nhiệm cấp dưới thông qua Hội đồng quản trị

Công Việc Khác

 • Tham gia các cuộc họp toàn khách sạn, các cuộc họp bộ phận
 • Lập báo cáo doanh thu và các công việc liên quan của bộ phận lưu trú
 • Xử lý các phàn nàn của khách hàng về hoạt động của khách sạn và chất lượng dịch vụ
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của cấp trên

Mức Lương Của Room Division Manager Khách Sạn

Với vị trí quản lý cấp cao tại khách sạn, Room division manager có mức lương hấp dẫn, dao động từ 15 – 30 triệu đồng / tháng đối với các khách sạn 3 – 5 sao. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chính sách, quy mô khách sạn cũng như kinh nghiệm, năng lực của mỗi người mà vị trí này sẽ có mức lương khác nhau. Ngoài ra, giám đốc lưu trú còn nhận được nhiều khoản tiền thưởng và phúc lợi khác nếu thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của mình.

Room Division Manager Cần Những Kỹ Năng Gì?

kỹ năng Room division manager

Để đạt được vị trí này, các ứng viên cần có quá trình rèn luyện, phấn đấu và tích lũy kinh nghiệm trong thời gian dài. Yêu cầu đầu tiên của một RDM là phải có kiến ​​thức chuyên môn tốt, cùng với chứng chỉ và bằng cấp về quản lý nhà hàng và khách sạn.

Các kỹ năng cơ bản mà  Room division manager cần có bao gồm: trình độ ngoại ngữ tốt (thành thạo 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết), tin học văn phòng, thao tác thành thạo phần mềm quản lý khách sạn, phần mềm kế toán, … có khả năng khả năng dẫn dắt, xử lý tình huống khéo léo, chịu được áp lực công việc …

Ngoài ra, môi trường khách sạn phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng, đối tác nên tác phong của Quản lý bộ phận buồng phòng cần gọn gàng, ưa nhìn để tạo thiện cảm cho người đối diện và giúp công việc tốt hơn.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Room division manager, Room division manager là gì và mức lương của nhân viên Room division manager trong khách sạn. Các bạn có nhu cầu theo đuổi ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Chúc may mắn!

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *