CATERING LÀ GÌ? BẠN BIẾT GÌ VỀ CATERING SERVICE TRONG KHÁCH SẠN?

Catering là gì? Nếu bạn đã tìm hiểu về dịch vụ ẩm thực trong khách sạn thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến catering service. Đây là loại hình dịch vụ phổ biến và mang lại nguồn thu lớn cho hoạt động kinh doanh tại các khách sạn 4-5 sao. Để trả lời câu hỏi catering service là gì, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá bài viết dưới đây.

Catering là gì? Catering service là gì?

Catering hay còn gọi là catering service là hình thức cung cấp dịch vụ tiệc theo yêu cầu của khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn, ví dụ như tiệc cưới, tiệc hội nghị, tiệc teambuilding … Dịch vụ catering m thực, trang trí, tư vấn thực đơn, setup bàn ăn hoặc dàn âm thanh, ánh sáng …

Những điều cần biết về catering service

Các loại hình catering service

Sau khi biết catering là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu dịch vụ ăn uống được chia thành những gì. Nhìn chung, dịch vụ ăn uống bao gồm:

  • On-site catering: Hình thức phục vụ ăn uống ngay tại nhà hàng, khách sạn. Phục vụ ăn uống tại chỗ đòi hỏi nhà hàng, khách sạn phải có không gian phục vụ riêng cho loại hình dịch vụ này.
  • Offsite catering: Hình thức phục vụ tiệc ngoài theo yêu cầu của khách hàng. So với phục vụ tại chỗ, phục vụ tiệc tại chỗ đòi hỏi phải chuẩn bị đồ ăn, đóng gói, vận chuyển đến nơi phục vụ và dọn dẹp sau bữa tiệc nên khá vất vả và khó khăn.

Lợi ích của catering service là gì?

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật khi nói đến dịch vụ catering trong khách sạn:

Quảng bá hình ảnh hiệu quả

Catering là hình thức quảng bá trực tiếp hình ảnh, dịch vụ của nhà hàng, khách sạn, tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng. Ví dụ, nếu bạn cung cấp catering service cho một sự kiện ngoài trời, khi khách hàng được thưởng thức những món ăn ngon, được phục vụ tận tình thì chắc chắn họ sẽ tìm hiểu về nhà cung cấp dịch vụ và giới thiệu cho bạn. người thân, bạn bè…

Tăng tối đa lợi nhuận kinh doanh

Ngoài các hoạt động kinh doanh hàng ngày bên trong nhà hàng, việc cung cấp catering service cho bên ngoài cũng mang lại lợi nhuận rất lớn cho khách sạn thông qua các dịch vụ trọn gói từ A đến Z.

Lưu ý khi tổ chức catering service là gì?

Khi cung cấp catering service, tổ chức cần lưu ý những vấn đề sau:

Đảm bảo năng lực điều phối

Đây là yếu tố quan trọng khi nhà hàng, khách sạn kinh doanh catering service, cụ thể là khả năng quản lý của người đứng đầu. Để phục vụ tiệc ăn hỏi, người quản lý phải huy động nhân sự cần thiết, kết nối các bộ phận hoạt động tốt với nhau, quan sát toàn bộ hoạt động, hoạch định phương án xử lý khi có sự cố. có thể xảy ra và xử lý các tình huống bất ngờ… để sự kiện diễn ra suôn sẻ, để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng.

Thực hiện đúng yêu cầu từ khách hàng

Các nhà cung cấp catering service cần khảo sát, hỏi cặn kẽ mong muốn của khách hàng, xem xét kỹ không gian tổ chức tiệc (dù phục vụ tại chỗ hay ngoài cơ sở) để tư vấn cho khách hàng loại hình catering service phù hợp nhất, dự trù số lượng nhân viên phục vụ cần thiết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận…, đảm bảo mọi việc diễn ra theo đúng ý khách hàng và hài hòa với năng lực tổ chức của đơn vị. .

Thực đơn catering phù hợp

Đối với phục vụ offsite catering, thực đơn phải dễ chuẩn bị và cung cấp.

Chi phí catering hợp lý

Để cung cấp một catering service hoàn chỉnh sẽ tốn rất nhiều chi phí khác nhau. Vì vậy, các nhà cung cấp dịch vụ cần bao quát và tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo báo giá hợp lý, hạn chế phát sinh chênh lệch.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu catering service là gì. Dù bạn là người phục vụ hay người đứng đầu bộ phận phục vụ ăn uống, bạn cần hiểu rõ các nguyên tắc phục vụ ăn uống để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng trong thời gian lưu trú hoặc khi khách đang tìm thức ăn. Hãy đến nếu bạn có nhu cầu tổ chức sự kiện.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *