QR CODE LÀ GÌ? CÁCH ỨNG DỤNG QR CODE TRONG NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Mã QR là gì? Thoạt nhìn, nó chỉ là một hộp đen nền trắng với các biểu tượng xếp chồng lên nhau, nhưng thực chất nó ẩn chứa những tính năng tuyệt vời không thể xem thường. Trong bài viết tiếp theo, cùng HOTELCASANARANJA.COM tìm hiểu về mã QR và cách quét mã QR.

QR code là gì? Cách quét QR code

Mã QR code là gì?

QR code (viết tắt của Quick Response Code) là mã phản hồi nhanh hay còn gọi là mã vạch ma trận. Đó là mã vạch hai chiều, được đọc bởi máy đọc mã vạch, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng…

qr code là gì
QR code là mã phản ứng nhanh

Sự ra đời của QR code

Bạn có thắc mắc về sự ra đời của mã QR? Năm 1994, một mã QR được tạo ra bởi một công ty con của Toyota có tên là Denso Wave nhằm mục đích theo dõi xe trong quá trình sản xuất, cho phép quét các bộ phận với tốc độ cao. Nhưng cho đến nay, loại mã này đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

QR code khác mã vạch truyền thống như thế nào?

Mã QR là phiên bản hai chiều của mã vạch. Mã QR có thể chứa thông tin về URL, thời gian diễn ra sự kiện, thông tin liên hệ, địa chỉ email, SMS, nội dung văn bản, vị trí địa lý…

Mã vạch tiêu chuẩn (mã vạch một chiều) là một dãy các vạch dùng để mã hóa một số thông tin nhất định, chỉ có máy móc mới đọc được. Mã vạch 1D hiển thị thông tin chính xác và không phụ thuộc vào tỷ lệ lớn nhỏ, trái phải. Ngày nay, loại mã này phổ biến trong nhiều gói sản phẩm.

mã vạch truyền thống là gì
Mã vạch truyền thống

Cách quét mã QR code

Cách scan QR code để đọc thông tin sản phẩm

Bước 1: Tải ứng dụng quét mã QR

Nếu dùng Android: Tải ứng dụng Barcode Scanner

Nếu dùng iOS: Tải ứng dụng RedLasser

Bước 2: Mở ứng dụng quét mã QR vừa tải về, hướng camera điện thoại vào mã cần quét. Ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin về sản phẩm.

Cách scan QR code để thanh toán

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng trên điện thoại, sử dụng chức năng QR Pay.

Bước 2: Di chuyển camera điện thoại đến khu vực chứa mã QR, ứng dụng sẽ nhanh chóng hiển thị các thông tin liên quan về việc chuyển khoản, mua hàng.

Bước 3: Bấm “Chuyển khoản” để xác nhận.

Bước 4: Nhập mật khẩu/mã OTP trên màn hình và nhấn “Tiếp tục” để hoàn tất giao dịch.

Cách ứng dụng QR code trong nhà hàng khách sạn

Thanh toán bằng QR code

Trong những năm gần đây, các siêu thị, cửa hàng bán lẻ và khách sạn, nhà hàng đã triển khai hình thức thanh toán bằng mã QR rất tiện lợi cho khách hàng. Thanh toán có thể được thực hiện theo hai cách:

Quét mã QR cá nhân

Khi khách hàng cần thanh toán, nhân viên thu ngân sẽ nhập số tiền cần thanh toán – khách hàng xuất trình mã QR cá nhân trong ứng dụng, nhân viên thu ngân sẽ quét mã QR và số tiền tương ứng sẽ được trừ vào tài khoản của khách hàng. Mã QR của khách phải được liên kết với tài khoản ngân hàng được liên kết hoặc khách có thể sử dụng mã QR cá nhân có sẵn trong ứng dụng ngân hàng di động.

Quét mã QR code của nhà hàng, khách sạn

Bằng cách này, khách sạn hoặc nhà hàng sẽ có sẵn mã QR tại quầy thu ngân hoặc trên biên lai thanh toán, khách hàng sẽ quét mã bằng một ứng dụng trên thiết bị di động của họ, sau đó nhập số tiền cần thiết. thanh toán và hoàn tất quá trình thanh toán. .

Lợi ích khi thanh toán bằng mã QR code

  • Không cần thiết bị đặc biệt: Chỉ cần một chiếc điện thoại có camera.
  • Nhanh chóng, tiện lợi: Khách hàng không cần cung cấp thông tin về tên tài khoản, số thẻ. Bạn chỉ cần quét mã và nhập số tiền thanh toán, giao dịch được hoàn thành nhanh chóng chỉ trong vài giây.
  • Tính bảo mật cao: Thanh toán bằng mã QR được coi là hoàn toàn an toàn do có 2 lớp bảo mật và định dạng mã QR đặc biệt, khi được tạo theo tiêu chuẩn toàn cầu EMVCo quốc tế.

Marketing bằng QR code

Thiết kế danh thiếp

Mã QR có thể dẫn đến LinkedIn, Facebook, Instagram, Twitter, YouTube… nơi người xem có thể tiếp cận các vị trí quản lý của chủ nhân danh thiếp trong khách sạn, nhà hàng với đầy đủ thông tin liên hệ.

Đơn giản hóa thông tin cho tài liệu in

Mã QR được sử dụng để nắm bắt thông tin cho các tài liệu có thể in được như báo giá, tài liệu quảng cáo, tờ rơi, đơn đặt hàng, v.v. được sử dụng trong khách sạn và nhà hàng. Với một danh sách dài các thông tin về tên sản phẩm và dịch vụ, tất cả những gì bạn phải làm là quét mã và mọi thứ sẽ hiện ra trên màn hình di động của khách hàng.

Dùng cho truyền thông xã hội

Mã QR được dùng để kết nối khách hàng tiềm năng với mạng xã hội, fan page hay landing page của khách sạn, nhà hàng.

qr code trên social media
QR code sử dụng trên nền tảng social media

Hiện đại hóa công tác tổ chức sự kiện

Mã QR được sử dụng để xác nhận lời mời tham gia sự kiện của khách hàng từ các thông báo nhận được qua email, trên bảng quảng cáo hoặc đăng ký nhận quà tặng nào đó từ ban tổ chức sự kiện…

Thu hút khách hàng đến với các chương trình khuyến mãi

Các khách sạn và nhà hàng có thể thiết kế các phiếu giảm giá đặc biệt, phân phối các chương trình khuyến mãi cho các mã QR cụ thể để giảm giá và cung cấp các ưu đãi sản phẩm cho khách hàng.

Đo đếm tính hiệu quả của chiến dịch marketing

Khi sử dụng mã QR, đội ngũ marketing có thể đo lường hiệu quả của chiến dịch marketing dựa trên các công cụ thống kê về số lượng khách hàng đã truy cập trang web, gọi là hot line, xem hình ảnh… Sử dụng những kết quả này họ sẽ phân tích, xác định nguyên nhân và đưa ra biện pháp cải thiện. giải pháp cho chiến dịch marketing dưới đây.

Tôi hy vọng bài viết này Mã QR là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Mã QR. Ứng dụng mã QR cho doanh nghiệp thanh toán, nhà hàng và khách sạn sẽ giúp ích cho nhiều doanh nghiệp. Ngoài việc áp dụng mã QR vào công việc kinh doanh nhà hàng khách sạn của mình, bạn cũng nên tham khảo phần mềm quản lý khách sạn dưới đây để dễ dàng quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *