Ý nghĩa tên Hải Thượng Lãn Ông

Như chúng ta đã biết, Hải Thượng Lãn Ông là biệt hiệu của danh y Lê Hữu Trác. Hải Thượng Lãn Ông nghĩa là gì? Mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây để tìm hiểu ý nghĩa của tên Hải Thượng Lãn Ông.

Đối với mỗi người Việt Nam, cái tên Hải Thượng Lãn Ông đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, ý nghĩa sâu xa của cái tên Hải Thượng Lãn Ông thì không phải ai cũng hiểu hết. Bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về ý nghĩa tên gọi Hải Thượng Lãn Ông của danh y Lê Hữu Trác trong nội dung dưới đây.

Ý nghĩa tên Hải Thượng Lãn Ông - Hải Thượng Lãn Ông nghĩa là gì

Hải Thượng Lãn Ông nghĩa là gì?

Hải Thượng Lãn Ông là tên hiệu của Lê Hữu Trác, một danh y, chuyên gia y học, dịch thuật, văn học.

Lê Hữu Trác sinh năm 1720 trong một gia đình quan lại ở làng Liêu Xá, tổng Đường Hào, phủ Thượng Hồng, trấn Hải Dương (nay là xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên). Tuy nhiên, phần lớn cuộc đời ông gắn bó với quê mẹ tại làng Bàu Thượng, xã Tình Điềm, huyện Hương Sơn, trấn Nghệ An (nay là huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh).

Hải Thượng Lãn Ông có nghĩa là “ông già lười biếng ở Hải Thượng”. Nhiều người cho rằng Hải Thượng là sự kết hợp giữa chữ cái đầu trong tên trấn (Hải Dương) và tên phủ (Thượng Hồng) hoặc chữ trong tên làng Bàu Thượng, nơi Lê Hữu Trác sinh sống. dài nhất. Còn “anh lười” hàm ý lười biếng, chán ghét danh lợi, tự do bắt đầu sự trói buộc của danh lợi, tự do học tập theo đam mê.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *