Hàng hóa thông dụng không bắt buộc cung cấp C/O, C/Q

Đối với hàng hóa thông thường như văn phòng phẩm, máy văn phòng, nhà xuất khẩu không bắt buộc phải cung cấp C / O, C / Q cho nhà nhập khẩu. Để biết chi tiết, xin vui lòng tham khảo nó.

Tìm hiểu CO CQ là gì cũng là một điều cần thiết đối với những người làm thủ tục hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu.

Hàng hóa thông dụng không bắt buộc cung cấp C/O, C/Q

Hàng hóa thông dụng không bắt buộc cung cấp C/O, C/Q

Trên thực tế, CO CQ là hai loại giấy tờ hoàn toàn khác nhau, và tất nhiên cũng có những chức năng khác nhau.

CO là chứng nhận xuất xứ, tiếng Anh là Certificate of Origin. CQ là chứng chỉ chất lượng – Certificate of Quality

CO cho biết xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại một vùng lãnh thổ hoặc quốc gia nhất định.

C / Q là chứng từ xác nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất hoặc tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện nay, đối với các mặt hàng thông thường như văn phòng phẩm hay máy văn phòng, nhà xuất khẩu không bắt buộc phải cung cấp C / O, C / Q cho nhà nhập khẩu. Việc nhập khẩu yêu cầu nhà xuất khẩu cung cấp C / O, C / Q là thỏa thuận giữa các thương nhân kinh doanh xuất nhập khẩu.

Theo phản ánh của chị Thu Hà (TP.HCM), khi mua hàng hóa có xuất xứ nước ngoài, theo quy định, người mua sẽ yêu cầu người bán cung cấp CO / CQ của hàng hóa. Tuy nhiên, thực tế hiện nay đối với các mặt hàng thông dụng trên thị trường như máy tính xách tay, máy in, mực in, văn phòng phẩm… khi mua hàng rất khó yêu cầu người bán cung cấp CO / CQ (hầu như không cung cấp).

Do đó, bạn sẽ rất khó mua hàng vì hầu hết hàng hóa trên thị trường hiện nay đều có xuất xứ từ nước ngoài (Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, ..). Bà Hà muốn hỏi có quy định nào khác đối với những trường hợp này không?

Về vấn đề này, Bộ Công Thương có ý kiến ​​như sau:

Hiện nay, quy định hiện hành đối với các mặt hàng thông thường như văn phòng phẩm, máy văn phòng không yêu cầu nhà xuất khẩu cung cấp C / O, C / Q cho nhà nhập khẩu. Việc nhập khẩu yêu cầu nhà xuất khẩu cung cấp C / O, C / Q là thỏa thuận giữa các thương nhân kinh doanh xuất nhập khẩu.

Trường hợp hàng hóa được áp dụng ưu đãi thuế quan theo các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết và tham gia, nhà nhập khẩu có thể yêu cầu nhà xuất khẩu cung cấp C / O ưu đãi. theo quy định của từng FTA.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *