TURNDOWN SERVICE LÀ GÌ? QUY TRÌNH BỔ SUNG KHI DỌN PHÒNG KHÁCH SẠN

Turndown service là gì? Đây là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, đặc biệt là lĩnh vực Housekeeping. Thuật ngữ này dùng để chỉ loại hình dịch vụ được cung cấp với mục đích mang lại trải nghiệm nghỉ dưỡng tốt nhất cho khách hàng. Vậy turndown service gồm những gì và nhân viên khách sạn sẽ phụ trách những công việc gì liên quan đến dịch vụ này? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Turndown service là gì?

Turndown service là dịch vụ trang trí phòng buổi tối tại khách sạn, phổ biến ở các khách sạn cao cấp 4-5 sao. Turndown service giường buổi tối thường được thực hiện khi khách ở lại thăm quan hoặc ăn tối, vào khoảng 18-19 giờ.

Mục đích của turndown service là đảm bảo phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng để khách có thể nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày dài. Công việc turndown service tương tự như dọn phòng thông thường, nhưng chỉ mất khoảng 1 giờ. Khi đó, nhân viên dọn phòng phải hoàn thiện cho các phòng đang sử dụng và bắt buộc phải có dịch vụ này.

Ai là người thực hiện turndown service?

Dịch vụ turndown service liên quan đến dọn dẹp phòng nên sẽ do bộ phận Housekeeping phụ trách. Tuy nhiên, không có nhân viên cố định phụ trách tất cả các bộ phận mà sẽ chia theo ca làm việc.

Điểm đặc biệt của turndown service là gì? Nghĩa là sau khi trang trí phòng ngủ, nhân viên dọn phòng có thể để lại một món quà nhỏ, thiệp in hình khách mời,… để bày tỏ lòng thành và tạo trải nghiệm thú vị cho khách khi trở lại phòng..

Quy trình turndown service tại khách sạn

Các thủ tục bổ sung khi dọn phòng khách sạn bao gồm các bước sau:

 • Đổ gạt tàn, dọn rác trong phòng và nhà tắm.
 • Dọn dẹp những thứ lộn xộn và sắp xếp lại các vật dụng một cách gọn gàng (ví dụ: gấp các cuốn tạp chí lại và đặt chúng ngay ngắn trên bàn).
 • Làm sạch đồ thủy tinh đã qua sử dụng.
 • Kiểm tra quầy bar mini, nếu khách hàng đã sử dụng đồ vui lòng thông báo cho bộ phận Housekeeping.
 • Kiểm tra và bổ sung, thay thế văn phòng phẩm, các vật dụng miễn phí khác cho khách như trà, cà phê …
 • Lau nhà tắm (nếu cần).
 • Đổi khăn mới cho khách (nếu khách đã sử dụng).
 • Kiểm tra và thay đổi các vật dụng trong phòng tắm như xà phòng, kem đánh răng, v.v.
 • Kéo rèm che cửa.
 • Dọn giường cho khách ngủ:

+ Cất những chiếc gối trang trí trong tủ.

+ Gấp chính xác vỏ chăn.

+ Đặt menu trên gối gần điện thoại nhất (mục đích kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ và tạo sự thuận tiện cho khách hàng khi đặt dịch vụ).

+ Đối với phòng trả phòng của ngày hôm sau, phiếu thăm dò ý kiến khách hàng nên được đặt bên dưới tờ menu trên gối của khách.

Để trong phòng một tấm thiệp, một món quà nhỏ để chúc khách ngủ ngon (có thể là một thanh sô cô la, một con vật ngộ nghĩnh được gấp bằng khăn đặt trên giường…).

Một số lưu ý trong quy trình turndown service

 • Mục đích chính của dịch vụ turndown service là để trang trí phòng sao cho gọn gàng, sạch sẽ như khi khách vừa nhận phòng, vì vậy nhân viên Housekeeping cần quan sát kỹ lưỡng và sắp xếp mọi thứ.
 • Nếu phòng có extra bed, nhân viên Housekeeping cần lưu ý sắp xếp thêm xà phòng, đồ vải…
 • Nếu phòng có hai giường nhưng chỉ có một khách ở, chỉ cần di chuyển giường đến gần phòng tắm.

Trên đây là những giải đáp xoay quanh câu hỏi turndown service là gì, quy trình turndown service khách sạn, người thực hiện turndown service… Hi vọng qua những thông tin hữu ích trên, bạn đã hiểu rõ hơn về định nghĩa, cũng như bản chất của turndown service trong khách sạn.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *