ĐIỂM DANH CÁC LOẠI PHÒNG KHÁCH SẠN BẰNG TIẾNG ANH

Bạn có biết rằng các loại phòng trong khách sạn được chia thành nhiều loại khác nhau như phòng đơn, phòng hạng sang hay phòng suite? Mỗi loại phòng khách sạn đều có những đặc điểm riêng về diện tích, tiện nghi, loại giường… đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách. Bạn có biết tên tiếng Anh của các loại phòng khách sạn và đặc điểm của chúng không? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Các loại phòng khách sạn phân theo công suất

Cách phân chia này được áp dụng tuỳ thuộc vào số lượng khách có thể ở trong phòng đó. Có thể kể đến các loại phòng sau:

Single room là gì?

Phòng đơn được thiết kế cho một khách, thường có một giường. Kích thước của giường là tùy theo quyết định của khách sạn. Ví dụ, hầu hết các giường đơn đều có kích thước 1 x 1,2m, một số phòng đơn khác được trang bị 2 giường đơn (2m x 1m đối với khách sạn 3 sao trở xuống hoặc 2m x 1m2 đối với khách sạn 4 sao trở lên), thậm chí cả giường cỡ queen. (theo Hotel Tech Report).

Doube Room là gì?

Đây là phòng dành cho hai khách, thông thường sẽ sử dụng giường đôi. Khách chủ yếu là các cặp đôi hoặc những người có thể ở ghép. Đây là loại phòng thông dụng khi phân chia các loại phòng trong khách sạn.

Triple room là gì?

Triple room là phòng dành cho ba người. Phòng có thể có 1 giường đôi + 1 giường đơn hoặc 2 giường đôi… (tùy khách sạn).

Quad room là gì?

Các loại phòng khách sạn cũng có phòng 4 người, tức là phòng dành cho 4 khách. Số lượng giường được trang bị có thể là hai giường đôi.

Các loại phòng khách sạn phân theo chất lượng

Phòng standard là gì?

Phòng Standard (viết tắt là STD) là phòng tiêu chuẩn, có diện tích nhỏ, thường nằm ở tầng thấp và tầm nhìn không đẹp. Trang thiết bị của phòng tiêu chuẩn cũng chỉ dừng lại ở mức cơ bản. Vì vậy, giá phòng tiêu chuẩn ở mức thấp nhất trong các loại phòng của khách sạn.

Phòng superior là gì?

Khi học tên các phòng khách sạn bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ nghe thấy các phòng cao cấp. Phòng Superior (viết tắt là SUP) có chất lượng cao hơn phòng tiêu chuẩn, diện tích lớn hơn (từ 20m2 trở lên) gồm 1 – 2 giường, view cũng đẹp hơn, trang thiết bị phòng được khách sạn đầu tư hơn. Do đó, giá phòng superior cũng cao hơn phòng tiêu chuẩn.

Phòng deluxe là gì?

Phòng deluxe (viết tắt là DLX) có diện tích lớn hơn 2 loại trên, tầm nhìn thoáng hơn, được đầu tư trang thiết bị tiện nghi, hiện đại hơn. Loại phòng này thường dành cho các cặp vợ chồng hoặc gia đình nhỏ.

Phòng suite là gì?

Phòng Suite là loại phòng cao cấp trong khách sạn, nằm trên tầng cao, diện tích từ 60 – 120m2 (tùy từng khách sạn). Trang thiết bị trong phòng cũng được khách sạn đầu tư hiện đại với điều hòa, ti vi, loa… cùng với bàn làm việc và quầy bar mini. Suite còn đi kèm với các dịch vụ đặc biệt: dịch vụ quản gia 24 giờ, dịch vụ đưa đón tận nơi, các món ăn đặc biệt…

Cụ thể hơn, suite cơ bản hay suite executive thường có không gian phòng khách riêng biệt kết nối với một hoặc nhiều phòng ngủ; phòng tổng thống thường là loại phòng đắt nhất trong các loại phòng khách sạn, bao gồm 1 hoặc nhiều phòng ngủ, phòng khách, bếp, trang thiết bị cao cấp và dịch vụ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách.

Bên cạnh đó chúng tôi còn có phòng thông nhau là phòng lớn gồm 2 phòng nhỏ có cửa thông nhau, chuyên phục vụ khách đi theo nhóm như gia đình hoặc nhóm bạn muốn có không gian chung để sinh hoạt, gắn kết với nhau và quý khách. có thể di chuyển giữa các phòng mà không cần đi qua hành lang; phòng liền kề là phòng có tường chung nhưng không có cửa thông nhau; phòng tiếp cận là phòng dành cho người khuyết tật, có không gian để di chuyển xe lăn và phòng tắm được thiết kế cho người khuyết tật…

Các loại phòng khách sạn phân theo loại giường

Một số nơi phân chia các loại phòng khách sạn theo kiểu giường, ví dụ như sau:

Single bed là gì?

Giường đơn cho một người có kích thước 1m x 1,2m. Ngoài ra tùy theo diện tích căn phòng sẽ có những mẫu giường đơn với kích thước khác là 1m x 1m9, 1,1m x 2m hoặc 1,2m x 2m.

Double-double là gì?

Đây là phòng có 2 giường double, có kích thước thông dụng là 1.5m x 2m. Diện tích toàn phòng khoảng 50m2 – 70m2.

Queen bed là gì?

Các loại phòng khách sạn cũng có phòng được trang bị giường cỡ queen. Phòng chứa giường Queen có diện tích từ 32m2 – 50m2. Kích thước giường khoảng 1,6m x 2m thoải mái cho hai người nằm.

King bed là gì?

Giường King được sử dụng để phục vụ khách thuê phòng hạng sang và phòng suite. Giường king size có kích thước thông thường là 1,8m x 2m. Diện tích phòng từ 32m2 đến 50m2.

Trên đây là các loại phòng khách sạn thường gặp. Là lễ tân, dọn phòng hay bất kỳ vị trí nào trong khách sạn, bạn cần nắm rõ thông tin về tên các loại phòng bằng tiếng Anh và đặc điểm của từng loại phòng để giải đáp kịp thời và chính xác cho khách hàng.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *