CC, BCC Trong Email Là Gì? Khi Nào Sử Dụng CC, BCC?

Trao đổi thông tin, thư từ trực tuyến qua email ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống. Trong email, CC và BCC xuất hiện ngay dưới dòng địa chỉ của người nhận, tuy nhiên không phải ai cũng biết CC, BCC là gì và sự khác biệt giữa hai tính năng này. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu tường tận về CC và BCC qua bài viết dưới đây.

CC trong email là gì?

CC (Carbon Copy) có nghĩa là tạo bản sao nên được hiểu là người dùng sẽ gửi thêm một bản sao của email cho người khác. Khi sử dụng CC để gửi email cho nhiều người cùng lúc, những người này có thể xem danh sách những người nhận nội dung email.

BCC trong email là gì?

BCC (Blind Carbon Copy) cũng là tạo ra bản sao nhưng chỉ có tính chất tạm thời. Người gửi vẫn sẽ gửi bản sao email cho nhiều người khác cùng lúc nhưng danh sách những người cùng nhận được email sẽ không hiển thị. Vì vậy, nếu muốn bảo mật danh sách nhận email thì tính năng BCC là lựa chọn phù hợp nhất.

Khác nhau giữa CC và BCC như thế nào?

Tính năng CC: Khi sử dụng CC, người nhận thư sẽ thấy toàn bộ danh sách những người đã nhận được cùng một email. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải giữ bí mật thông tin và danh tính của người nhận. CC dành cho những người cần biết nội dung trao đổi email nhưng không liên quan trực tiếp. Ví dụ: Một Giám đốc điều hành gửi email để trao đổi với phòng kinh doanh, trưởng và phó phòng kinh doanh là người nhận chính, còn các nhân viên kinh doanh khác không trực tiếp trao đổi thì có thể CC trong CC phù hợp để sử dụng trong các trường hợp người dùng muốn gửi tin nhắn cho nhiều thành viên mà không cần giữ bí mật danh tính người nhận.

Tính năng BCC: Mặc dù cũng gửi nội dung cho nhiều người cùng lúc như CC nhưng người nhận sẽ không biết danh sách và thông tin của những người nhận email giống nhau. Vì vậy, BCC thường được sử dụng trong những trường hợp cần giữ bí mật danh tính của người khác.

Ngoài ra, tính năng BCC còn có tác dụng rút gọn danh sách người nhận email, giúp email ngắn hơn.

Khi nào sử dụng CC, BCC trong email?

Như đã chia sẻ ở trên, người dùng email có thể lựa chọn sử dụng CC và BCC tùy theo mục đích của mình, cụ thể như sau:

CC: Sử dụng khi bạn muốn một số người khác không phải là người nhận chính cũng nhận được bản sao của email.
BCC: Cũng được sử dụng khi bạn muốn gửi một bản sao email cho nhiều người nhưng không muốn họ biết bạn đã gửi nhiều hơn cho người khác.

Về bản chất, cả CC và BCC đều đang gửi một bản sao của email đến những người khác không phải là người nhận chính. Các địa chỉ được liệt kê trong dòng CC không khác với các địa chỉ trong dòng Tới nhưng các địa chỉ được nhập trong dòng BCC sẽ được ẩn danh, nghĩa là không ai biết họ đã nhận được một bản sao của email.

Hiện tại, cả hai tính năng CC và BCC đều không được sử dụng nhiều nhưng chúng vẫn rất hữu ích trong một số trường hợp. Hy vọng qua những thông tin mà Chefjob.vn chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu rõ CC và BCC trong email là gì cũng như thời điểm sử dụng các tính năng này. Viết email là một trong những kỹ năng quan trọng khi làm việc, vì vậy hãy chú ý đến hai tính năng CC và BCC để sử dụng phù hợp trong từng trường hợp và thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *