R&D Là Gì? Các Kỹ Năng Cần Có Của Một R&D

Ngày nay, R&D đã trở thành một thuật ngữ quen thuộc và rất quan trọng trong sự phát triển của nhiều công ty, xí nghiệp lớn. Vậy R&D là gì? Chức năng và nhiệm vụ của R&D là gì? Những người làm R&D cần có những kỹ năng gì để thành công? Chúng tôi sẽ giải đáp cặn kẽ những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

R&D là gì?

R&D (Nghiên cứu và Phát triển) có nghĩa là nghiên cứu và phát triển bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc tạo ra sự đổi mới trong các dịch vụ, sản phẩm hoặc quy trình hiện có hoặc phát hiện ra các cải tiến mới để tạo ra sản phẩm mới. Nói một cách đơn giản, R&D là quá trình nghiên cứu nhằm tạo ra những cải tiến và đổi mới tích cực cho doanh nghiệp. Hầu hết các công ty hiện nay dành ngân sách và nguồn lực của họ cho các hoạt động R&D để phát triển sản phẩm mới hoặc cải tiến các quy trình và sản phẩm hiện có.

Chức năng và nhiệm vụ của bộ phận R&D

Bộ phận R&D vô cùng cần thiết và quan trọng đối với các doanh nghiệp trong thời đại hội nhập và phát triển toàn cầu. Các chức năng và trách nhiệm chính của bộ phận này bao gồm:

Phân tích tổng hợp: Đây là công việc thường xuyên nhất của R&D. Nhân viên của bộ phận phải luôn cập nhật thông tin liên quan đến dự án mới và thị trường cần tiếp cận, sau đó xác định nguồn thông tin có đáng tin cậy hay không, sau đó tiến hành phân tích và chắt lọc thông tin một cách dễ dàng. hiểu biết nhất, tiết kiệm thời gian tối đa cho các bên liên quan.

Phân tích dữ liệu: Đối với những dự án có khối lượng dữ liệu lớn, quan trọng và có sự tương tác của hàng triệu khách hàng cùng lúc, bộ phận R&D có trách nhiệm ghi chép và tổng hợp đầy đủ dữ liệu để phân tích. chuyên sâu và đưa ra góc nhìn khách quan, giúp các bộ phận khác hoàn thành công việc tốt hơn.

Nghiên cứu khách hàng: Bộ phận R&D có nhiệm vụ nghiên cứu độ tuổi, hành vi, tính cách, sở thích, mức thu nhập, khu vực sinh sống… của khách hàng. Nếu hoàn thành tốt công việc này, quá trình chăm sóc khách hàng sẽ diễn ra thuận lợi hơn.

Chia sẻ thông tin: Trên cơ sở thông tin thu thập từ nhiều nguồn trong và ngoài nước, bộ phận R&D sẽ đưa ra những báo cáo chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ, từ đó giúp người tiêu dùng có cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm và dịch vụ. toan cảnh nganh công nghiệp.

Phân loại – Công việc của R&D

Product R&D (Nghiên cứu – phát triển sản phẩm)

Hoạt động nghiên cứu – phát triển sản phẩm của bộ phận R&D nhằm mục đích tạo ra những sản phẩm mới hay cải tiến, nâng cao chất lượng của những sản phẩm hiện có. Riêng trong các đơn vị cung cấp dịch vụ như resort, khách sạn, R&D sẽ phụ trách nghiên cứu và đưa ra những dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng như: Dịch vụ chăm sóc da, tắm bùn, xông hơi…

Technology R&D (Nghiên cứu – phát triển công nghệ)

Mục đích của Technology R&D là tạo ra công nghệ mới để cải tiến sản phẩm cũ, ứng dụng vào sản phẩm mới có chất lượng và giá thành tốt hơn. Nhiệm vụ này bao gồm cả nghiên cứu bí quyết công nghệ của đối thủ.

Packaging R&D (Nghiên cứu – phát triển bao bì)

Đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất các sản phẩm tiêu dùng, nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển bao bì của bộ phận R&D đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các vật liệu, thiết kế hay phương pháp đóng gói bao bì mới. bao bì tối ưu nhất. Hoạt động này sẽ giúp thu hút khách hàng và tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm.

Process R&D (Nghiên cứu – phát triển quy trình)

Nhiệm vụ này của bộ phận R&D được xem là hoạt động nghiên cứu – phát triển “phần mềm” để cải tiến các quy trình vận hành, sản xuất, phục vụ… Một quy trình thành công sẽ mang lại năng suất cao hơn cho doanh nghiệp. Đối với những đơn vị cung cấp dịch vụ thì Process R&D quyết định đến sự thành – bại của loại hình dịch vụ đó.

Kỹ năng cần có của nhân viên R&D

Hiểu biết về các nghành nghề

Nhân viên R&D là người trực tiếp nghiên cứu và thiết kế các sản phẩm, dịch vụ cho công ty nên chắc chắn phải am hiểu về các ngành nghề và sản phẩm mà mình đảm nhận để có được hiệu quả công việc tốt nhất.

Kỹ năng giao tiếp

Những người làm R&D thường xuyên phải làm việc theo nhóm với các đồng nghiệp để nghiên cứu và phát triển sản phẩm cũng như phối hợp với các bộ phận khác trong quá trình thử nghiệm và sản xuất. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp rất cần thiết với nhân viên R&D để quá trình làm việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Khả năng chịu áp lực

Môi trường làm việc của bộ phận R&D rất năng động và chuyên nghiệp nhưng chịu nhiều áp lực và căng thẳng. Vì vậy, ngoài kiến thức và kỹ năng giao tiếp, khả năng chịu áp lực cũng là một trong những lợi thế để trở thành một R&D giỏi. Ngoài ra, người làm R&D cần có óc sáng tạo, có trình độ ngoại ngữ tốt, am hiểu thị trường và sản phẩm của đối thủ để không ngừng phát triển, tạo đột phá mới trong công việc.

Qua những chia sẻ của Chefjob.vn, bạn đã hiểu R&D là gì? Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *