TURNDOWN SERVICE LÀ GÌ? QUY TRÌNH TURNDOWN SERVICE KHÁCH SẠN DÀNH CHO HOUSEKEEPING

Turndown service là một thuật ngữ phổ biến trong ngành khách sạn, đặc biệt là trong phân khúc phòng. Đây là dịch vụ thường thấy tại các khách sạn cao cấp, đòi hỏi một quy trình bài bản để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách lưu trú tại resort.. Để giải thích turndown service là gì và các bước thực hiện dịch vụ này, mời các bạn tham khảo bài viết sau.

Turndown Service Là Gì?

Turndown service được hiểu là dịch vụ dọn phòng vào buổi tối tại khách sạn, thường xuất hiện ở các khách sạn 4-5 sao. Khung giờ phục vụ buổi chiều thường là khi khách ở lại ăn tối hoặc tham quan, khám phá địa phương là khoảng 6 – 7 giờ tối.

Công việc turndown service tương tự như công việc dọn phòng thông thường, nhưng cần khoảng 1 giờ, nhân viên dọn phòng phải hoàn thành cho toàn bộ căn phòng đang sử dụng và được yêu cầu. turndown service.

Mục tiêu của dịch vụ turndown service là đảm bảo phòng ngủ của khách được sạch sẽ, ngăn nắp để nghỉ ngơi sau một ngày dài, tạo cảm giác thoải mái khi ngủ.

Ai Là Người Làm Turndown Service?

Turndown service là công việc dọn dẹp phòng nên sẽ là nhiệm vụ của bộ phận housekeeping. Tuy nhiên, không có một nhân viên cố định để thực hiện toàn bộ dịch vụ dọn phòng mà sẽ được chia thành nhiều ca.

Sau khi trang trí phòng, nhân viên dọn phòng có thể để lại cho khách những tấm thiệp chúc mừng, những lời nhắn nhủ chân thành hay những món quà nhỏ, tạo trải nghiệm thú vị cho khách.

Quy Trình Turndown Service Tại Khách Sạn

Các hạng mục công việc của turndown service nhìn chung bao gồm:

 • Đổ gạt tàn, dọn rác trong phòng và nhà tắm.
 • Dọn dẹp những thứ lộn xộn và sắp xếp mọi thứ theo thứ tự (ví dụ, gấp báo và tạp chí và đặt chúng ngay ngắn trên bàn).
 • Rửa sạch cốc đã sử dụng.
 • Kiểm tra đồ trong mini bar, nếu khách đã dùng đồ phải báo cho bộ phận buồng phòng.
 • Kiểm tra và bổ sung, thay thế văn phòng phẩm, các vật dụng miễn phí khác cho khách như cà phê, trà …
 • Dọn dẹp phòng tắm (nếu cần).
 • Đổi khăn mới cho khách (nếu đã qua sử dụng).
 • Kiểm tra và thay đổi các vật dụng trong phòng tắm như xà phòng, kem đánh răng, v.v.
 • Kéo rèm che cửa.
 • Dọn giường cho khách ngủ:

Cất gối trang trí vào tủ.

+ Gập vỏ chăn theo đúng quy định.

+ Đặt menu lên chiếc gối gần điện thoại nhất với mục tiêu kích thích khách sử dụng dịch vụ, tạo điều kiện tốt nhất để khách thực hiện thao tác đặt dịch vụ…

+ Đối với phòng check out vào hôm sau, nên đặt bảng câu hỏi khảo sát ý kiến khách hàng bên dưới tờ menu trên gối của khách.

 • Khéo léo để lại lời chúc kèm theo món quà chúc khách ngủ ngon (thường là thanh sô cô la, con vật ngộ nghĩnh gấp khăn tắm đặt trên giường…).

Lưu Ý Khi Thực Hiện Turndown Service

 • Nếu có extra bed trong phòng, nhân viên dọn phòng phải đảm bảo sắp xếp thêm khăn trải giường và xà phòng trong phòng tắm.
 • Trong trường hợp phòng giường đôi chỉ có một khách ở, chỉ cần di chuyển giường đến gần phòng tắm.
 • Mục đích cao nhất của turndown service là dọn phòng sao cho sạch đẹp như lúc khách vừa nhận phòng, do đó, nhân viên dọn phòng cần quan sát và sắp xếp mọi thứ cẩn thận.

Trên đây là thông tin giải thích turndown service là gì và quy trình thực hiện turndown service tại khách sạn. Để biết thêm về các thuật ngữ chuyên ngành Quản lý khách sạn nói chung và mảng buồng phòng nói riêng, mời các bạn đón đọc các bài viết tiếp theo từ chúng tôi.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *