INTERNSHIP LÀ GÌ? CÁCH GHI ĐIỂM TRONG KỲ INTERNSHIP TẠI KHÁCH SẠN

Internship là gì? Đây là thuật ngữ quen thuộc đối với các bạn sinh viên sắp ra trường và liên quan trực tiếp đến cơ hội việc làm chính thức của các bạn, đặc biệt là ngành Nhà hàng – Khách sạn. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về công việc Internship và cách để có một kỳ Internship thành công.

Internship là gì?

Internship là vị trí thực tập sinh, sinh viên thực tập, chỉ những sinh viên sắp tốt nghiệp hoặc mới ra trường đang tìm kiếm việc làm tại các công ty, doanh nghiệp. Mục đích của đợt internship  là cơ hội để các bạn trẻ tiếp xúc với môi trường thực tế, tiếp thu kiến thức, rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm cho bản thân.

Thông thường, sinh viên muốn thực tập sẽ được đăng ký vào các công ty, doanh nghiệp đào tạo theo đúng chuyên ngành đang theo học.

Internship là gì

Làm internship, bạn sẽ được những gì? Có cơ hội phát triển nghề nghiệp không?

Sinh viên thực tập có cơ hội làm việc tại các phòng ban đúng với chuyên môn và chuyên ngành của mình, như một số vị trí như: kinh doanh, marketing, kế toán, nhân sự, hậu cần… Các bạn sẽ có cơ hội ứng tuyển. kiến thức được học tại trường và rèn luyện thêm các kỹ năng để phù hợp với công việc nhân viên chính thức tại công ty.

Về cơ hội trở thành nhân viên thực tập trong khách sạn, hiện nay hầu hết các khách sạn đều tuyển dụng internship ở các vị trí tiền sảnh, bếp, phục vụ, buồng phòng… Qua quá trình thực tập. , nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực của ứng viên, từ đó quyết định bạn có thể trở thành nhân viên chính thức hay không. Vì vậy, thực tập là cơ hội vàng để các bạn trẻ nhanh chóng tìm được công việc như mong muốn và là môi trường tiếp xúc thực tế, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Lương của internship tại nhà hàng, khách sạn

Tùy theo quy định và chính sách của từng nhà hàng, khách sạn mà internship hưởng lương hoặc không lương. Nếu được hưởng lương thực tập hưởng lương từ 1 đến 3 triệu / tháng. Tuy nhiên, nhiều nhà hàng, khách sạn hiện nay không quy đổi lương và sẽ hỗ trợ một khoản chi phí như tiền ăn, tiền xăng xe để phục vụ công việc.

hõ trợ thực tập sinh

Những điều chú ý khi bắt đầu kỳ thực tập

Trước khi chọn nơi thực tập, bạn phải có định hướng cụ thể về công việc mà mình muốn gắn bó. Ví dụ, nếu bạn đang theo học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn và muốn trở thành quản lý phòng trong tương lai, thì nấc thang khởi đầu nên là vị trí nhân viên dọn phòng thực tập tại một khách sạn.

Để có định hướng rõ ràng nhất, bạn có thể tham khảo thêm về vị trí thực tập, công ty mình muốn ứng tuyển… Nếu không chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn khó có thể xin được việc làm. thực tập thành công tại các nhà hàng, khách sạn.

Làm thế nào để có kỳ internship thành công tại khách sạn?

Các bạn sinh viên khi chuẩn bị đi thực tập đều rất lo lắng và bối rối trong việc lựa chọn địa điểm thực tập và môi trường nhà hàng, khách sạn. Để hoàn thành tốt kỳ thực tập, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Chuẩn bị CV

Nhiều bạn sinh viên nghĩ rằng khi đi xin việc chính thức thì cần CV nhưng khi thực tập thì không cần. Tuy nhiên, thực tế thư giới thiệu internship của trường chỉ là “bằng chứng” cho thấy bạn được đào tạo chuyên ngành tại trường đó, còn CV xin internship mới là yếu tố thuyết phục doanh nghiệp khách sạn nên nhận bạn vào làm. nhập hoặc không. Do đó, hãy đầu tư cho CV của mình sao cho thật gọn gàng và ấn tượng để nhận được cái gật đầu từ nhà tuyển dụng.

Chủ động học hỏi

Muốn đạt hiệu quả cao trong công việc và ghi điểm trong mắt những người trực tiếp giám sát, bạn nên rèn luyện tính chủ động trong công việc. Đồng nghiệp sẽ giúp đỡ bạn nhưng không phải lúc nào họ cũng có đủ thời gian để hướng dẫn vì mỗi vị trí đảm nhận một công việc khác nhau.

thực tập thành công

Hơn nữa, môi trường nhà hàng, khách sạn đòi hỏi phải tiếp xúc với khách hàng nên bạn phải chủ động, mạnh dạn tiếp xúc với khách hàng để có nhiều thời gian vận dụng kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm mới. Ngoài ra, bạn nên chủ động bắt chuyện với người đi trước, quan sát văn hóa ứng xử của nhân viên với nhau, cách giao tiếp giữa sếp với cấp dưới và giữa nhân viên với khách để rút ra những bài học quý giá. trong việc xử lý và đối phó với các tình huống.

Tác phong chuyên nghiệp

Đối với ngành dịch vụ, đặc biệt là lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, tính chuyên nghiệp của một thực tập sinh là tính gọn gàng, trang phục chỉnh tề, tác phong nhanh nhẹn, tác phong hợp lý, tuân thủ các quy định. quy định của nhà hàng, khách sạn đó, đặc biệt là phải luôn có mặt đúng giờ.

Chấp nhận thực tế

Môi trường thực tế tại nhà hàng, khách sạn vô cùng khắc nghiệt và nhiều thử thách nên bạn phải chấp nhận thực tế. Có những lúc bạn sẽ gặp phải những lời phàn nàn khiến bạn buồn, những tình huống khó xử, nhưng bạn vẫn phải giữ thái độ lạc quan, vui vẻ và cân nhắc để tiếp tục làm việc và xử lý nó một cách khôn ngoan.

Một thực tế đáng buồn nữa là trên thực tế, nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn hiện nay chưa tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có cơ hội thực tập đúng nghĩa, đó là giao thực tập cho những công việc đơn giản. Đơn giản như lễ tân sắp xếp giấy tờ, bồi bàn rót nước mời khách … thay vì đi học thẳng nghiệp vụ như lễ tân thì bạn phải nhận phòng, trả phòng, nhân viên phục vụ phải phục vụ rượu .. Đây chính là điều khiến người tập không phát huy hết khả năng và vận dụng kiến ​​thức đã học vào thực tế, dẫn đến đánh giá sai năng lực của bản thân. Kết quả là kỳ thực tập không thành công.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn đã hiểu thực tập là gì và những việc cần làm để hoàn thành tốt kỳ thực tập tại khách sạn. Có thể nói, kỳ thực tập là giai đoạn đánh dấu bước khởi đầu cho sự nghiệp sau này và là cơ hội tốt để bạn định hướng công việc, trải nghiệm môi trường thực tế, đặc biệt là lĩnh vực thường xuyên tiếp xúc với sinh viên. khách như nhà hàng và khách sạn.

Vì vậy, để internship thành công cần có sự chuẩn bị tốt nhất. Hãy luôn là người có tinh thần cầu tiến, siêng năng và có trách nhiệm, bạn sẽ luôn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau kỳ internship. Chúc bạn thực tập thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *