HORECA LÀ GÌ? VAI TRÒ CỦA HORECA TRONG NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

Horeca là gì? Horeca là từ dùng để chỉ các doanh nghiệp cung cấp đồ ăn thức uống cho các nhà hàng, khách sạn. Hiểu được khái niệm và vai trò của horeca, bạn sẽ dễ dàng áp dụng nó vào công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn.

Horeca là gì?

Horeca là tên viết tắt của 2 chữ cái đầu của cụm từ Hotel – Restaurant – Catering / Café để chỉ các cá nhân, tổ chức kinh doanh đồ ăn, thức uống (dịch vụ ăn uống) trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn hoặc các ngành kinh doanh khác. các cơ sở dịch vụ ăn uống khác.

horeca là gì

Thuật ngữ horeca xuất hiện đầu tiên ở Hà Lan, sau đó được sử dụng rộng rãi hơn ở Châu Âu và Châu Á. Tại Việt Nam, Horeca được coi là kênh phân phối các sản phẩm dùng trong nhà hàng, khách sạn như nội thất, thiết bị công nghệ, nguyên liệu nấu ăn, v.v.

Ngoài ra, horeca còn phân phối sản phẩm cho một số tổ hợp khác như Hospital, Office building, Cinema, Airport, Station, Casino…

Horeca trong nhà hàng, khách sạn

Horeca bao gồm 2 tổ hợp phổ biến là Hotel + Restaurant + Catering và Hotel + Restaurant + Café.

Hotel + Restaurant + Catering

Đây là tổ hợp cung ứng sản phẩm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các nhà hàng, khách sạn. Trong đó, dịch vụ ăn uống là hình thức cung cấp các dịch vụ như tiệc cưới, hội thảo, hội nghị, team building … từ trang trí, lên thực đơn, bày bàn, phục vụ món ăn đến dàn dựng âm thanh, ánh sáng cho khách. Mục đích chính của nhà hàng khách sạn là quảng bá hình ảnh, dịch vụ, khẳng định thương hiệu của nhà hàng, khách sạn đó đến với nhiều khách hàng, mang lại lợi nhuận cao.

Tổ hợp Hotel + Restaurant + Catering

Hotel + Restaurant + Café

Cũng là tổ hợp Horeca cung cấp các sản phẩm liên quan phục vụ nhu cầu kinh doanh của nhà hàng, khách sạn, nhưng Hotel + Restaurant + Café khác Hotel + Restaurant + Catering ở chỗ café sẽ mang đến một không gian thưởng thức và thư giãn. Đồ uống chất lượng tại nhà hàng, khách sạn, tạo không gian đẹp, sang trọng để thực khách trò chuyện, thư giãn cùng bạn bè, bàn bạc công việc với đối tác.

Tổ hợp Hotel + Restaurant + Café

Vai trò của horeca trong nhà hàng, khách sạn

Horeca là loại hình dịch vụ thường thấy ở các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn từ 3 đến 5 sao. Horeca giúp đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ, góp phần gia tăng sự hài lòng của khách hàng thông qua nhiều loại đồ ăn thức uống và không gian trò chuyện sang trọng, đẳng cấp.

Tiềm năng phát triển của horeca tại Việt Nam

Hiện nay, Nhà hàng – Khách sạn đang là ngành dịch vụ có tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam. Các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, khách sạn mọc lên, luôn tìm kiếm những nơi cung cấp nguyên vật liệu chất lượng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho horeca phát triển mạnh mẽ, tuy nhiên loại hình này mới chỉ được biết đến ở một số nhà hàng, khách sạn lớn hoặc ở các thành phố phát triển về du lịch như Hà Nội, Quảng Ninh, Đà Nẵng,…, Thành phố Hồ Chí Minh, Nha Trang. …

Thực trạng horeca tại thị trường Việt Nam cho thấy, các nhà sản xuất nguyên liệu vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu về sản phẩm và chất lượng của khách hàng cao cấp và quốc tế. Đây là hai nhóm đối tượng có mức sống cao nên yêu cầu về chất lượng dịch vụ của họ cũng sẽ khắt khe hơn.

Tuy nhiên, mô hình này vẫn có khả năng mang lại thành công nếu nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng, đa dạng hóa chất lượng sản phẩm và dịch vụ, được các nhà hàng, khách sạn tin tưởng hợp tác. Đã có một số tổ chức, doanh nghiệp tận dụng tốt kênh Horeca để đưa sản phẩm của mình đến các khu nghỉ dưỡng, khách sạn lớn như Sài Gòn Food, Tài Ký, Minh Long …

Đặc biệt, Horeca là kênh giúp nâng cao chất lượng phục vụ của các nhà hàng, khách sạn, từ đó giúp khách quốc tế hiểu hơn về hình ảnh văn hóa, ẩm thực của Việt Nam khi lưu trú tại các nhà hàng, khách sạn. nơi họ dừng lại.

kênh phân phối horeca

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm horeca, nhất là đối với những ứng viên đã hoặc sắp làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, giúp định hình những kế hoạch hành động phù hợp. và hiểu sâu hơn về nghề nghiệp của họ.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *