VIP LÀ GÌ? QUY TRÌNH ĐÓN TIẾP KHÁCH VIP TRONG KHÁCH SẠN

VIP là nhóm khách rất đặc biệt, có khả năng mang lại doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho khách sạn. Vì vậy, quy trình phục vụ và đón tiếp khách VIP thường có những yêu cầu khắt khe hơn so với khách bình thường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá VIP là gì và quy trình đón tiếp khách VIP trong khách sạn nhé!

VIP Là Gì?

VIP là viết tắt của từ “Very important Person” – được hiểu là người có tầm ảnh hưởng hoặc quan trọng trong xã hội, thường được ưu tiên về quyền lợi trong một số dịch vụ nhất định. Trong ngành khách sạn, VIP là đối tượng khách hàng đặc biệt, mang lại doanh thu và lợi nhuận đáng kể hàng năm. Họ có thể là trưởng phòng công ty, trưởng phòng du lịch, nhà báo, tổng giám đốc công ty lớn…

vip là gì

Thông thường, khách VIP là những người có địa vị cao trong xã hội, có điều kiện kinh tế và đủ khả năng chi trả các dịch vụ xa xỉ nên yêu cầu về dịch vụ của họ sẽ khắt khe hơn so với khách bình thường. Hơn nữa, họ là những người có mối quan hệ xã hội sâu sắc, có khả năng giới thiệu một lượng lớn khách hàng đến khách sạn hàng năm.

Quy Trình Đón Tiếp Khách VIP Trong Khách Sạn

  • Bộ phận kinh doanh thông báo cho bộ phận đặt phòng về việc đặt chỗ của khách VIP.
  • Kể từ ngày thông báo, quầy lễ tân phải lựa chọn kỹ lưỡng phòng đặc biệt dành cho khách VIP (lưu ý tránh trường hợp khách khác yêu cầu cùng phòng).
  • Phòng dành cho khách VIP được cấp mã số trên hệ thống quản lý tài sản của khách sạn.

quy trình đón tiếp khách vip

  • Bộ phận đặt phòng gán mã vào phòng VIP để các bộ phận khác trong khách sạn biết tình trạng phòng còn trống và làm các công việc cần thiết để đón khách.
  • Sau khi phân công chọn phòng cho khách, bộ phận lễ tân sẽ gửi mã yêu cầu của khách để bộ phận buồng phòng sắp xếp theo yêu cầu của khách.
  • Bộ phận dọn phòng ưu tiên dọn phòng cho khách VIP và gửi thông báo cho quầy lễ tân về việc hoàn thành công việc dọn phòng. Phòng khách VIP sẽ được trang bị các tiện nghi chào mừng theo ý muốn của khách.
  • Trưởng bộ phận dọn phòng kiểm tra tình trạng phòng lần cuối trước khi thông báo cho bộ phận lễ tân.

đón tiếp khách vip

  • Trước khi khách đến, quầy lễ tân thông báo cho quầy lễ tân và quản lý phụ trách việc đón tiếp và đáp ứng yêu cầu của khách.
  • Hỗ trợ khách làm thủ tục nhận phòng
  • Danh sách khách VIP phải được ghi chú và viết trên bảng trắng của phòng tiền sảnh, phòng điều hành và phòng trực của bộ phận buồng phòng.

Kết thúc bài viết, hy vọng bạn đã hiểu được VIP là gì và khách VIP là gì trong ngành khách sạn. Để đón được khách VIP theo đúng tiêu chuẩn, mỗi nhân viên ở các bộ phận khác nhau trong khách sạn cần phải nắm vững các kỹ năng và yêu cầu phục vụ trong quá trình làm việc. Mỗi bộ phận cần có sự thống nhất, chặt chẽ và phối hợp nhịp nhàng để tạo nên một quy trình đón tiếp khách VIP chuẩn, để lại ấn tượng tốt cho khách hàng và cơ hội giới thiệu những vị khách mới đến với khách sạn của bạn.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *