Thầy cô hãy chia sẻ một số học liệu số thầy cô đã sử dụng?

Học liệu số là tài liệu, dữ liệu thông tin, tài nguyên được số hóa và lưu trữ để phục vụ cho việc dạy và học. Xin thầy vui lòng chia sẻ một số tài liệu học tập mà em đã sử dụng? Đây là câu hỏi mà giáo viên phải hoàn thành khi học tập và rèn luyện Mô đun 9: “Ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác và sử dụng thiết bị công nghệ trong dạy học và giáo dục học sinh tiểu học / trung học cơ sở / trung học phổ thông”. Dưới đây là Tài liệu học tập số mà chúng tôi sưu tầm được và được chia sẻ miễn phí tới các thầy cô, mời các bạn tham khảo.

Thầy cô hãy chia sẻ một số học liệu số thầy cô đã sử dụng?

Đáp án module 9

1. Học liệu số là gì?

Học liệu điện tử (hay học liệu điện tử) là tập hợp các phương tiện điện tử phục vụ cho việc dạy và học, bao gồm: giáo trình điện tử, giáo trình điện tử, tài liệu tham khảo điện tử, đề kiểm tra. Đánh giá tài liệu điện tử, bài thuyết trình, bảng dữ liệu, tệp âm thanh, hình ảnh, video, bài giảng điện tử, phần mềm dạy học, thí nghiệm mô phỏng và các học liệu số hóa khác.

2. Thầy cô vui lòng chia sẻ một số dữ liệu mà thầy đã sử dụng?

TRẢ LỜI: Một số học liệu số được sử dụng: Sách giáo khoa điện tử, tài liệu tham khảo điện tử, bài kiểm tra đánh giá điện tử, trình chiếu, bảng dữ liệu, tệp / tệp âm thanh, hình ảnh, video, bài giảng điện tử.

Địa chỉ truy cập: https://elearning.moet.edu.vn/

– Mô tả: Kho bài giảng E-Learning thuộc dự án của Cục CNTT, Bộ GD & ĐT, được thiết kế hướng đến đối tượng sử dụng là học sinh các cấp, giáo viên, cán bộ quản lý, phụ huynh và học sinh. toàn xã hội. Đây là nơi lưu trữ hệ thống bài giảng E-Learning và bài giảng truyền hình của các môn học, trong đó có môn Tiếng Việt (lớp 1 đến lớp 5). Kho bài giảng E-Learning được thiết kế và triển khai với mong muốn xây dựng một nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ cho việc dạy và học trong và ngoài nhà trường, vì mục tiêu học tập suốt đời, học mọi lúc, mọi nơi. Để làm được điều đó, Ban quản trị hệ thống đã chọn lọc những bài giảng chất lượng nhất của các thầy cô giáo trong cả nước thông qua Cuộc thi thiết kế bài giảng E-Learning toàn quốc được tổ chức hàng năm. Kho tài liệu cung cấp một số định dạng phổ biến được giáo viên sử dụng trong dạy học Tiếng Việt ở trường như:

(1) Bài giảng E-Learning môn Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5) theo Chương trình Tiếng Việt 2006. Theo cập nhật tháng 9/2021, kho bài giảng e-Learning của Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn chưa được cập nhật. Dạy học điện tử E-Learning môn Tiếng Việt (lớp 1, lớp 2) theo Chương trình GDPT năm 2018.

(2) Các bài giảng Tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5 theo chương trình Tiếng Việt năm 2006) trên tivi dành cho học sinh học trực tuyến ở nhà. Theo cập nhật tháng 9/2021, kho bài giảng e-Learning của Bộ GD & ĐT chưa cập nhật các bài giảng trên tivi môn Tiếng Việt (lớp 1, lớp 2) theo Chương trình GDPT 2018. Thư viện trực tuyến ViOLET

– Địa chỉ: https://violet.vn/

– Mô tả: Đây là thư viện trực tuyến thuộc bản quyền của Công ty Cổ phần Mạng Giáo dục Bạch Kim. Quý thầy cô có thể tra cứu và tham khảo bài giảng PowerPoint Tiếng Việt, giáo án dạng word hoặc PDF theo Chương trình năm 2006, 2018 và các đề thi, kiểm tra Tiếng Việt theo nội dung giảng dạy của Chương. 2006 và 2018, Bài giảng E-learning và các tài liệu khác như hình ảnh, video clip,… Ngoài ra, Thư viện trực tuyến còn có các tài liệu hướng dẫn về kỹ năng CNTT cho giáo viên như: Cách tìm kiếm thông tin bằng Google / Youtube, sử dụng Email, sử dụng VLC để xem video clip, …

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *