TEAM BUILDING LÀ GÌ? NHỮNG TRÒ CHƠI TEAM BUILDING HAY

Bạn có biết team building nghĩa là gì không? Bài viết này HOTELCASANARANJA.COM sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi team building nghĩa là gì và cung cấp những trò chơi team building hay.

Team buiding là gì? Du lịch team building là gì?

Team building là hoạt động vui chơi nhằm xây dựng và nâng cao tinh thần đồng đội. Thông thường, địa điểm lập đội sẽ là những khu vực có diện tích, không gian rộng đáp ứng điều kiện đông người tham gia.

Ngày nay thuật ngữ team building đã trở nên thông dụng nhất trong văn hóa của các tổ chức, doanh nghiệp. Các hoạt động team building và trò chơi trong chuyến bay mang nhiều giá trị và ý nghĩa đặc biệt.

team building la gi
Team building là hoạt động được các tổ chức doanh nghiệp tổ chức hàng năm

Du lịch team building là hoạt động được hầu hết các công ty, doanh nghiệp tổ chức với sự tham gia, góp sức của các cá nhân, phòng, ban nhằm gắn kết nhân viên, xây dựng tinh thần đoàn kết.

Đặc biệt là những công ty thiếu giao tiếp hoặc có xung đột không mong muốn giữa các nhân viên.

Hoạt động này thường bao gồm các trò chơi team building trí tuệ và các trò chơi team building ngớ ngẩn để người tham gia có thể thử các tình huống theo yêu cầu của người điều khiển trò chơi.

Thông qua hoạt động này, các học viên sẽ rút ra được những bài học thiết thực trong công việc và cuộc sống. Các đợt team building thường diễn ra vào các tháng hè hoặc các tháng cuối năm để lồng ghép vào hoạt động cuối năm của công ty.

Các công ty thường chọn thuê biệt thự qua đêm hơn là khách sạn cho tất cả nhân viên, chi phí thuê biệt thự có thể rẻ hơn nhiều so với thuê phòng khách sạn với số lượng lớn. Thuê biệt thự cũng giúp ích rất nhiều khi tổ chức tiệc ngoài trời hay thực hiện các trò chơi team building ngoài trời và trong nhà.

Các trò chơi team building trên biển và ngoài trời

Dưới đây là một số trò chơi team building bãi biển bạn nên tham khảo:

Xếp tháp người

Xây tháp người theo tiêu chuẩn cao nhất, kiên cố nhất.

Đua ghe trên cạn

Các thành viên trong nhóm ngồi trên mặt đất, đứng thành hàng và sử dụng tay để di chuyển nhanh chóng. Trong trò chơi, bạn bè không thể tách rời.

Ném trứng

Bọc trứng và ném như bình thường để trứng không bị vỡ.

Bước chân đoàn kết

Các nhóm di chuyển với “sải chân khổng lồ” để về đích nhanh hơn.

Dời trứng

Trò chơi đòi hỏi sự khéo léo của các thành viên. Người chơi sẽ giữ thăng bằng và di chuyển những quả trứng từ điểm A đến điểm B sao cho quả trứng không bị rơi.

tro choi nem bong
Hoạt động team building bao gồm nhiều trò chơi thú vị và sôi động

Các trò chơi team building trong nhà

Khi đã chán những kịch bản team building bãi biển, bạn có thể tham khảo “trò chơi team building trong phòng” của HOTELCASANARANJA.COM để đồng bọn không cảm thấy nhàm chán. Dưới đây là một số trò chơi team building tại nhà và tại phòng phổ biến nhất.

Bánh Orion thần kỳ

Các đội cạnh tranh để xem ai có thể đưa bánh rán Orion từ trán lên miệng nhanh nhất.

Nụ hôn và trái bóng

Hai người trong cùng một đội sẽ dùng miệng để bỏ một quả bóng tennis vào trong chai. Đội chiến thắng sẽ là đội đặt tất cả các quả bóng lên trên.

Xếp tháp lon bia

Sắp xếp các lon bia thành tháp trên một đĩa nhựa lớn với đáy tháp là nhỏ nhất và đỉnh tháp là lớn nhất.

Phân loại kẹo

Cho 5 viên kẹo đã trộn vào 5 cốc khác nhau. Đội nào xếp hàng nhanh nhất sẽ thắng.

Ghép tranh

Cắt giấy dán hộp bánh thành nhiều miếng nhỏ. Sau đó, các đội phải ghép các mảnh lại với nhau để tạo thành một tấm áp phích hoàn chỉnh giống như bản gốc.

Các trò chơi team building trí tuệ

Và những trò chơi team building trí tuệ dành cho người thông minh, bạn cũng có thể áp dụng vào danh sách trò chơi team building của HOTELCASANARANJA.COM.

Nút thắt tình bạn

Cả nhóm sẽ được hướng dẫn khoanh tay và thắt nút tay của nhau. Cả nhóm phải tìm cách nới lỏng các nút nắm tay thành một vòng tròn lớn.

Chiếc thảm thần kỳ

Cả nhóm sẽ đứng trật tự trên tấm thảm dài hơn 1m và nhiệm vụ của nhóm là lật mặt còn lại của tấm thảm lên mà không để thành viên nào bị xê dịch.

Các trò chơi team building bựa

Các trò chơi xây dựng nhóm tồi chắc chắn là quá hợp lý để đưa vào các trò chơi xây dựng nhóm. Bạn có thể xem danh sách các trò chơi xây dựng nhóm tồi của HOTELCASANARANJA.COM dưới đây.

Chuột tha mồi

Bạn cần làm một giỏ trái cây. Các thành viên của mỗi đội sẽ xếp thành một tòa tháp bằng cách đặt tay và chân xuống đất để tạo thành một hang động nhỏ. Các thành viên nam có nhiệm vụ nhận quả và chuyền và ngược lại để trả lại giỏ của nhóm mình. Cuối cùng đội nào nhiều trái cây nhất sẽ thắng cuộc.

Hít đất đôi

Mỗi nhóm cử ra một cặp nam nữ. Người bạn nằm ngửa trên sàn và người bạn gõ nhịp theo nhịp hô của hiệu trưởng. Cặp nào ở lại lâu nhất là người chiến thắng

Trên đây là bài viết tìm hiểu team building nghĩa là gì và khám phá những trò chơi team building hay và vui nhộn. Tôi hy vọng bài viết của HOTELCASANARANJA.COM đã giải đáp thắc mắc của bạn và giúp bạn có một hành trình xây dựng nhóm thành công!

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *