Tại sao nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác?

Tại sao nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội phạm? Tệ nạn xã hội là một vấn đề muôn thuở, bởi những hệ lụy của chúng. Tệ nạn xã hội dễ khiến thanh thiếu niên bị dụ dỗ, sa ngã. Vậy những tội ác nào mà chúng mang lại mà mọi người cần phải tránh xa? Mời bạn đọc nội dung bên dưới.

Tại sao nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội ác? - Luật Trẻ Em

Tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội phạm

1. Tệ nạn xã hội là gì?

Tệ nạn xã hội là một hiện tượng tiêu cực của xã hội, biểu hiện bằng những hành vi vi phạm chuẩn mực đạo đức và các quy định của pháp luật, gây hậu quả nặng nề cho con người và xã hội.

Như vậy, hiểu đơn giản tệ nạn xã hội là hành vi trái với thuần phong mỹ tục, văn hóa, đạo đức và pháp luật của nước ta.

Tệ nạn xã hội thể hiện qua lối sống không có tổ chức, nề nếp, buông thả, chơi game,… từ đó dẫn đến những thói hư tật xấu trong xã hội, những thói hư tật xấu này ngấm vào tư duy, thể xác và tinh thần. cơ thể của người đó. Dần dần người đó đã tự xa lánh về nhân cách, đạo đức, lối sống và gây ra những tội ác liên quan đến đạo đức cũng như pháp luật cho xã hội và gia đình.

2. Tại sao nói tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội phạm?

Từ những phân tích trên có thể thấy, tệ nạn xã hội là con đường ngắn nhất dẫn đến tội phạm vì tệ nạn xã hội sẽ mang lại nhiều hậu quả nặng nề cho người mắc vào tệ nạn, cho gia đình và bản thân họ. với xã hội. Tệ nạn xã hội sẽ phát sinh tội phạm là những hành vi trái với đạo đức con người, xã hội và pháp luật.

Tệ nạn xã hội sẽ khiến con người vướng vào tệ nạn và phạm tội như cướp của, trộm cắp, giết người,… Vì vướng vào tệ nạn người đó sẽ không còn tâm trí để làm ăn, suốt ngày sa đọa. chơi khiến tài sản không còn phải thực hiện hành vi vi phạm mới có tiền chơi. Những tội ác này là không thể tha thứ.

Hơn nữa, người vướng vào tệ nạn còn có thể thực hiện các hành vi như lấy tiền của gia đình để ăn chơi, đánh đập vợ con, không hiếu thuận với cha mẹ,… là người không làm chủ được bản thân do tệ nạn gây ra. Những tội ác này gây ra nỗi đau và nỗi buồn cho những người thân yêu.

Ví dụ, một người nghiện ma túy, không kinh doanh, không có tiền bạc mà chỉ muốn sử dụng ma túy thì có thể thực hiện các hành vi như trộm tiền của gia đình để mua ma túy hoặc quá nghèo có thể đi cướp. tài sản, trộm cắp để lấy tiền ăn chơi. Hành vi trộm, cướp khi bị người khác phát hiện có thể nổ súng giết người.

Đó là những tội ác mà tệ nạn xã hội đã gây ra cho con người.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *