San hô là động vật hay thực vật?

San hô là động vật hay thực vật? San hô là sinh vật trở nên quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là các em học sinh lớp 7, bởi đây là một phần của chương trình Sinh học 7. Nhìn hình dạng của chúng, người ta thường nghĩ san hô là thực vật. . San hô thực sự là thực vật hay động vật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

San hô là thực vật hay động vật?

1. San hô là động vật hay thực vật?

Trái với suy nghĩ thông thường, san hô là động vật. Đúng vậy, san hô không phải là thực vật, chúng là động vật bậc thấp của bộ chân bụng, có hai lá phôi, thường sử dụng các xúc tu quanh miệng để bắt mồi.

80% nhu cầu dinh dưỡng của san hô đến từ hoạt động quang hợp của tảo đơn bào cộng sinh của nó. Đồng thời, hoạt động này cũng góp phần cung cấp oxy cho môi trường. Đó là lý do tại sao một số người hiểu nhầm san hô là sinh vật tự dưỡng quang hợp.

2. San hô là gì?

San hô là gì?

San hô là sinh vật biển thuộc lớp San hô (Anthozoa), tồn tại dưới dạng các polyp nhỏ giống hải quỳ, thường sống thành quần thể gồm nhiều cá thể giống hệt nhau. Các cá thể này tiết ra canxi cacbonat để tạo bộ xương cứng, xây dựng các rạn san hô ở vùng biển nhiệt đới.

3. Đặc điểm của san hô

Đặc điểm nào sau đây là đặc điểm của san hô?

San hô là loài ăn thịt, có tế bào gai.

  • San hô sống thành đàn, mỗi cá thể trong nhóm có cấu tạo gồm: Lỗ miệng và xúc tu miệng. Có sự liên kết giữa các cá thể trong nhóm san hô để một cá thể này có thể tìm thức ăn để nuôi cá kia.
  • Lớp ngoài của thân san hô có thể tiết ra đá vôi dưới dạng đế hoa để làm giá đỡ cho cơ thể sống bao bọc, làm cho nửa trên có thể cử động được và nửa dưới bất động, dính vào nhau tạo thành bộ xương đá vôi.
  • San hô sinh sản vô tính bằng cách mọc chồi, cơ thể con không tách rời mà dính chặt vào cơ thể mẹ tạo thành đàn san hô. Sau nhiều năm, nhiều nhóm san hô liên kết với nhau tạo thành những rạn san hô mà chúng ta thường thấy ngày nay.

4. Những điều thú vị về san hô

  • San hô xuất hiện trên hành tinh của chúng ta 400 triệu năm trước.
  • San hô là hệ sinh thái đa dạng nhất trên trái đất cho đến nay. Đây được coi là những ngôi nhà an toàn cho hơn 25% động vật biển bao gồm hơn 4000 loài cá, 700 loài san hô khác nhau và hàng nghìn loài động thực vật biển khác.
  • Cá và san hô có mối quan hệ tương hỗ khá chặt chẽ trong sinh vật biển. Cá đóng vai trò như những người bảo vệ rạn san hô vì nó là ngôi nhà nơi chúng ẩn náu và sinh sống. Đây là mối quan hệ tương hỗ và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Đối với một số loài, san hô là đối tác quan trọng nhất.

Navigator vừa gửi tới quý độc giả câu trả lời cho câu hỏi San hô là động vật hay thực vật, qua đó chúng ta có thể biết được san hô là động vật thuộc ngành sâu khoang. Bên cạnh đó, chúng tôi được giới thiệu về đặc điểm của san hô cũng như những điều thú vị về san hô mà có thể bạn đã bỏ qua.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *