SALE ADMIN LÀ GÌ? CHỨC NĂNG CỦA SALE ADMIN TRONG KHÁCH SẠN

Hiện nay, sales admin đang là vị trí có mức lương hấp dẫn và được nhiều nhà tuyển dụng săn đón. Vậy sale admin là gì, công việc của sales admin là gì? Mời bạn đọc tham khảo thông tin ngay trong bài viết dưới đây!

Sale admin là gì?

Sale admin là tên viết tắt của cụm từ sales administrator (SA), người đóng vai trò là thư ký bán hàng, hỗ trợ triển khai các hoạt động kinh doanh, bán hàng nhằm tăng doanh thu của công ty. Sale admin làm việc dưới quyền của trưởng phòng kinh doanh và giám đốc kinh doanh.

Sale admin

Chức năng, nhiệm vụ của sale admin

Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp chịu ảnh hưởng rất lớn của bộ phận kinh doanh. Sale admin là người đóng vai trò chủ đạo trong việc đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp với nhiệm vụ làm việc, thảo luận và báo cáo các vấn đề về bán hàng và kinh doanh.

Công việc của sale admin

Công việc của quản trị viên kinh doanh chủ yếu liên quan đến các hoạt động của phòng kinh doanh. Nhiệm vụ của SA phụ thuộc vào quy mô của công ty. Tuy nhiên, các nhiệm vụ chung mà quản trị viên kinh doanh khách sạn đảm nhận cụ thể bao gồm:

 • Phối hợp với bộ phận kinh doanh lập kế hoạch kinh doanh cho bộ phận theo ngày / tuần / tháng; theo dõi tình hình thực hiện kế hoạch đã được duyệt và đôn đốc phòng kinh doanh thực hiện kế hoạch.
 • Hỗ trợ khách hàng khi đến trực tiếp phòng đăng ký dịch vụ của khách sạn, xử lý các hợp đồng liên quan…
 • Soạn thảo và quản lý các văn bản hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh khách sạn như thư chào hàng, báo giá, soạn thảo hợp đồng …
 • Soạn thảo hợp đồng sau khi khách hàng đã đồng ý các điều khoản, phối hợp với khách hàng và các bộ phận liên quan để hoàn thiện hợp đồng, ký và lưu hợp đồng.
 • Theo dõi và thu thập đánh giá của khách về các dịch vụ của khách sạn thông qua các trang mạng xã hội và diễn đàn. Sau đó, trình lên bộ phận cấp trên để nhờ hỗ trợ giải quyết nếu vượt quá thẩm quyền.
 • Tiếp nhận và phản hồi các yêu cầu của khách hàng trên mạng xã hội, email và điện thoại.
 • Tìm hiểu thông tin về nhu cầu của khách hàng, phân tích và phối hợp với bộ phận kinh doanh để tư vấn cho khách hàng.
 • Chuyển toàn bộ thông tin khách hàng cho phòng kinh doanh.
 • Đặt lịch hẹn với khách hàng tiềm năng để phòng kinh doanh gặp gỡ, giới thiệu và trình bày sản phẩm, giải pháp theo ý muốn của khách hàng.
 • Tư vấn cho khách các dịch vụ của khách sạn, thuyết phục khách hàng và tiến hành ký kết hợp đồng, nhận tiền thanh toán của khách.
 • Phối hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng để giải đáp những thắc mắc của khách và đảm bảo khách hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn.
 • Chăm sóc định kỳ, theo dõi sát sao các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, hỗ trợ khách hàng từ phía khách sạn để thông báo cho khách, nhắc nhở khách gia hạn dịch vụ đúng thời hạn, thường xuyên duy trì mối quan hệ với khách hàng…
 • Đôn đốc việc thu hồi công nợ của khách hàng, theo dõi tiến độ thanh toán của khách hàng, báo cáo số liệu cho phòng tài chính kế toán.
 • Cập nhật số liệu bán hàng, báo cáo doanh số hàng tuần / tháng / quý / năm cho trưởng phòng kinh doanh, lập báo cáo chi tiết doanh số, doanh thu, công nợ của nhân viên kinh doanh.
 • Thực hiện các công việc hành chính khác theo chỉ đạo của cấp trên.
 • Lương quản trị viên bán hàng

lương của sale admin

Mức lương hàng tháng của một sales admin sẽ dao động từ 5-8 triệu / tháng tùy theo kinh nghiệm, trình độ học vấn và quy mô của nhà hàng, khách sạn. Ngoài mức lương cơ bản theo khung năng lực cố định, admin bán hàng là bộ phận được thưởng thêm nếu đạt doanh số, hoa hồng bán dịch vụ. Do đó, thu nhập của một admin bán hàng sẽ không cố định hàng tháng.

Cơ hội thăng tiến của sale admin

Như đã đề cập ở trên, quản trị viên bán hàng sẽ giúp tăng doanh số bán hàng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Chính vì vậy, sales admin là một vị trí quan trọng mà các nhà tuyển dụng luôn săn đón.

Công việc của một sales admin không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn nhưng cần có những kiến ​​thức cơ bản về kỹ năng bán hàng và khả năng thuyết phục. Sẽ là một lợi thế lớn nếu bạn tốt nghiệp các chuyên ngành Kinh tế, Quản trị kinh doanh…

Nếu bạn tự tin trong giao tiếp, giỏi ngoại ngữ, có kinh nghiệm phát triển các mối quan hệ qua các kênh bán hàng thì khả năng thăng tiến của bạn sẽ rất cao. Từ cấp độ nhân viên bạn có thể được đề bạt lên các vị trí như điều hành kinh doanh, giám sát kinh doanh, thậm chí là giám đốc kinh doanh.

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của nhiều bạn trẻ về sales admin là gì và công việc chính của sales admin trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn là gì. Hiện nay, sales admin đang là nghề được giới trẻ quan tâm với mức lương hấp dẫn. Hiểu được quản trị viên bán hàng là gì, bạn sẽ định hướng và tiếp nhận công việc một cách tốt nhất.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *