RƯỢU TEQUILA LÀ GÌ? – THÔNG TIN VỀ RƯỢU TEQUILA

Hương vị mạnh mẽ và tốt cho sức khỏe của rượu mạnh luôn làm say lòng mọi người sành rượu, kể cả rượu tequila. Rượu tequila là gì? Tại sao lại khiến mọi người yêu rượu phải tò mò tìm hiểu và mong muốn được thưởng thức một lần? Trong bài viết dưới đây HOTELCASANARANJA.COM sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại rượu nổi bật này.

Rượu Tequila là gì?

Rượu Tequila

Đây là loại rượu có độ cồn cao, được chưng cất hai lần bằng phương pháp nồi và khi phục vụ luôn kèm theo một lát chanh hoặc chanh.

Tequila có nồng độ cồn từ 38-40% (76-80 bằng chứng), một số có thể lên tới 35-55% (70-110 bằng chứng). Nhiều nhà sản xuất thường chưng cất tequila 100 proof sau đó pha loãng với nước để giảm bớt gia vị vốn có trong rượu. Tuy nhiên, một số nhà máy chưng cất có uy tín vẫn sẽ chưng cất đến 80 bằng chứng mà không pha loãng nước.

ly ruou tequila va 2 lat chanh
Rượu Tequila là gì? 

Rượu Tequila làm từ gì?

Rượu Tequila

Nó được làm bằng gì là câu hỏi thường gặp nhất của những người đam mê rượu vang, vì nó là một loại rượu phổ biến nên các thành phần trong rượu cũng trở nên phổ biến không kém. Tequila được chưng cất từ ​​nước ép lên men hoặc nhựa cây lên men của cây thùa xanh/mezcal/maguey. Là loại cây thuộc họ xương rồng (Lưỡi rồng) mọc xung quanh thành phố Tequila nằm trên cao nguyên Los Altos thuộc bang Jalisco (miền tây Mexico). Loài cây này trông rất giống nha đam nhưng thực ra là họ hàng của hoa loa kèn đỏ và hoa thuỷ tiên vàng.

Tequila cũng được tạo ra đầu tiên ở vùng này do đất đỏ núi lửa rất thích hợp để trồng cây thùa. Hàng năm, người ta quy tụ về đây hơn 300 triệu cây thùa với nhiều kích cỡ và hương vị khác nhau. Nếu cây thùa mọc ở độ cao lớn hơn, nó to hơn và có vị ngọt hơn. Ngược lại, những cây trung bình mọc ở vùng đất thấp có kích thước nhỏ hơn và có hương vị thảo mộc.

Rượu Tequila được chưng cất từ nước ép lên men hoặc từ nhựa lên men của cây Blue Agave

Rượu Tequila được chưng cất từ nước ép lên men hoặc từ nhựa lên men của cây Blue Agave

Làm rượu tequila rất phức tạp. Sau khi hết mùa hoa, người ta hái quả gọi là loa tai nằm giữa các lá, rửa sạch, hấp cách thủy một hai ngày. Sau đó, thu được một chất lỏng gọi là pulque và quá trình lên men tự nhiên diễn ra.

Cuối cùng, rượu tequila sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi hoặc thùng gỗ lớn có thể tích lên đến 20.000 lít để tạo ra loại rượu đậm đà hương vị hơn. Thông thường các loài sồi trắng được nhập khẩu từ Mỹ, Pháp và Canada.

Rượu Tequila giá bao nhiêu?

Tequila có hai loại chính: rượu agave 100% và rượu tequila hỗn hợp (mixtos). Trong hỗn hợp (Mixtos) không dưới 51% nước ép cây thùa, đường chiếm phần còn lại. Tequilas hỗn hợp sử dụng cả glucose và fructose. Đối với cây thùa 100%, blanco hoặc paleta nặng và có hương vị mạnh. Trong khi Reposado và Anejo nhỏ gọn và chỉnh chu hơn.

lat chanh de tren ly ruou tequila
Giá rượu Tequila phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Và rượu tequila giá bao nhiêu cũng là câu hỏi thường gặp của những người yêu rượu khi chuẩn bị sắm cho mình một loại rượu mới. Thật vậy, giá rượu tequila không chỉ phụ thuộc vào chất lượng mà còn phụ thuộc vào kiểu dáng chai, quy trình đóng chai, các chiến dịch quảng cáo… Tại Mexico, rượu tequila cao cấp được bán trên thị trường với giá chỉ 20-30 USD. Món ngon đặc biệt lên đến $50. Tequila dưới 20 đô la được sản xuất hàng loạt cho thị trường địa phương và thường là hàng giả thay vì rượu tequila 100%.

Ngoài những câu hỏi như rượu tequila là gì, rượu tequila làm từ gì, rượu tequila giá bao nhiêu… thì câu hỏi thường gặp nhất là rượu tequila có nằm trong danh sách rượu khai vị hay không (bạn có thể duyệt qua để biết thêm thông tin). Thật là một món khai vị trong bài viết trước). Theo các chuyên gia, rượu tequila không nằm trong danh sách rượu khai vị bởi đây là loại rượu mạnh nên sẽ được dùng nhiều ở các quán rượu, quán bar hơn là nhà hàng.

.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *