REVPAR LÀ GÌ – CÁCH TÍNH REVPAR TRONG KHÁCH SẠN?

RevPAR là gì? Đây là một trong những thuật ngữ quan trọng liên quan trực tiếp đến doanh thu của khách sạn mà người quản lý cần biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn công thức tính Revpar và phương pháp tăng RevPAR.

RevPAR là gì?

RevPAR (viết tắt của Revenue Per Available Room) có nghĩa là doanh thu trên mỗi phòng trống (bao gồm cả phòng có và không có khách). Revpar là một thước đo hiệu suất trong ngành khách sạn, được tính bằng cách chia tổng doanh thu phòng của khách sạn cho số phòng và số ngày trong khoảng thời gian được đo.

Revpar Là Gì

Các nhà quản lý khách sạn thường dựa vào chỉ số này để theo dõi tình hình doanh thu thực tế về số lượng phòng mà khách sạn có. RevPAR thường được so sánh với RevPOR (Doanh thu trên mỗi phòng có người), có nghĩa là doanh thu được tính trên số lượng phòng đã được lấp đầy.

Tầm quan trọng và hạn chế của RevPAR

Tầm quan trọng của RevPAR

RevPAR là một phép tính tài chính quan trọng trong ngành khách sạn khi cả giá phòng và tỷ lệ lấp đầy được kết hợp. Vì vậy, chỉ số này được coi là thước đo để đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp.

RevPAR cũng cung cấp một cái nhìn tổng quan để người quản lý dễ dàng tóm tắt kết quả hoạt động kinh doanh của khách sạn đó.
Ngoài ra, nhiều nhà quản lý khách sạn còn so sánh chỉ số RevPAR của khách sạn mình với chỉ số RevPAR của đối thủ trong một khung thời gian để so sánh, phân tích và thay đổi chiến lược phát triển phù hợp hơn.

Tầm quan trọng của RevPAR

Hạn chế của RevPAR

RevPAR chỉ đánh giá thu nhập theo tỷ lệ phần trăm doanh thu bán phòng, không bao gồm các yếu tố khác cũng đóng góp vào lợi nhuận chung như dịch vụ ăn uống, spa, v.v., vì vậy RevPAR tăng không có nghĩa là lợi nhuận của khách sạn cũng tăng lên. .

RevPAR là chỉ số được tính trên cơ sở mỗi phòng, không được sử dụng để đo lường quy mô khách sạn. Do đó, mặc dù khách sạn A có RevPAR cao hơn khách sạn B, nhưng A vẫn có tổng doanh thu thấp hơn B, B quản lý nhiều phòng hơn.

Cách tính RevPAR

Cách tính RevPAR được thể hiện qua công thức sau:

RevPAR = Rooms Revenue/Rooms Available

Trong đó:

  • RevPAR: Doanh thu phòng trên mỗi phòng có sẵn
  • Rooms Revenue: Doanh thu được tạo ra bởi doanh số phòng
  • Rooms Available: Số phòng sẵn có tại khách sạn

cách tính Revpar

Phương pháp tăng RevPAR cho khách sạn

Cải thiện chất lượng dịch vụ

Chất lượng dịch vụ là yếu tố quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt của khách sạn, tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ cạnh tranh. Việc nâng cao chất lượng dịch vụ là nhiệm vụ chung của tất cả các bộ phận từ lễ tân, phục vụ bàn, phục vụ phòng,… Tất cả phải phối hợp đồng bộ. Bên cạnh đó, cần nâng cao hệ thống trang thiết bị trong khách sạn để mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho du khách.

Xây dựng chiến lược quản lý doanh thu

Giai đoạn xây dựng chiến lược quản lý doanh thu đòi hỏi người quản lý phải thiết lập một hệ thống toàn diện từ tiếp thị, kênh cung cấp phòng, khuyến mãi đến các hoạt động kinh doanh hàng ngày.

Kiểm soát thông tin trên Internet

Kết quả nghiên cứu của Billboard Cornell cho thấy hơn 80% khách tìm kiếm thông tin về khách sạn trên Internet trước khi quyết định đặt phòng. Do đó, nếu chẳng may khách sạn của bạn bị đánh giá không tốt và khách hàng đọc được, họ sẽ không đặt phòng tại khách sạn của bạn mà chuyển sang cơ sở khác có đánh giá tốt hơn.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *