OTA LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG OTA HIỆU QUẢ TRONG BÁN PHÒNG

OTA là gì? OTA được coi là mô hình giao dịch vô cùng phổ biến trong kinh doanh khách sạn, vừa mang lại lợi ích cho khách hàng vừa mang lại giá trị cho doanh nghiệp. Để biết rõ hơn về vai trò của các OTA và cách sử dụng các OTA hiệu quả trong ngành khách sạn, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

OTA là gì?

OTA (Online Travel Agent) là đại lý du lịch sử dụng nhiều hình thức kinh doanh (bán vé máy bay, khách sạn, tour du lịch,…) cho khách hàng thông qua các kênh trực tuyến. Tất cả các bước từ quy trình đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay… đến thanh toán tiền đặt phòng đều được thực hiện trực tuyến.

Ngoài ra, OTA còn mở rộng phạm vi phân tích, đánh giá giúp người dùng tra cứu, so sánh kết quả của các nhà cung cấp dịch vụ một cách nhanh chóng. Vì vậy, OTA được coi là hình thức tiện lợi, dễ sử dụng và phù hợp với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin hiện nay, đặc biệt là trong việc đặt / bán phòng khách sạn.

OTA nổi tiếng thế giới

Đối với việc bán phòng, khách sạn sẽ hợp tác với các OTA để đưa thông tin về cách đặt phòng, hình ảnh không gian khách sạn, giá phòng, các tiện nghi đi kèm, chương trình ưu đãi,… lên các OTA. Khi khách du lịch giao dịch thành công, OTA là bộ phận nhận tiền hoa hồng từ các đối tác của khách sạn.

Để giúp người đọc hình dung về các loại hình OTA, trên thế giới có một số kênh OTA phổ biến và được ưa chuộng hiện nay như Agoda, Expedia, Booking, TripAdvisor… Tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một số trang. như abay.vn, ivivu.com… là mô hình OTA.

Vai trò của OTA trong ngành khách sạn

Hầu hết khách du lịch đến với hình thức OTA đều đăng ký sử dụng dịch vụ của khách sạn mà họ muốn trải nghiệm, bởi hình thức này hiện đang rất phổ biến, có độ tin cậy cao, không chỉ nhanh chóng, thuận tiện trong việc đi lại. thanh toán mà còn không mất thời gian di chuyển đến khách sạn.

ngân hàng liên kết OTA

Tăng lượng traffic cho khách sạn

Bên cạnh việc đầu tư các chiến dịch PPC (Pay Per Click – Hình thức quảng cáo trực tuyến mà nhà quảng cáo chỉ mất tiền khi có khách click vào liên kết quảng cáo của họ) và SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) thì OTA là hình thức giúp vừa tiết kiệm tài chính cho doanh nghiệp, vừa nâng cao xác suất nhận diện thương hiệu.

Quá trình liên kết và đặt website trên hệ thống OTA giúp việc chuyển đổi traffic về khách sạn tốt hơn, qua đó khách sạn được khách hàng biết đến và tương tác nhiều hơn.

Gia tăng lợi nhuận bằng việc tăng nguồn bán dịch vụ

OTA giúp lượng đặt phòng khách sạn ổn định, đảm bảo doanh thu được ổn định theo tháng (dù khách sạn sẽ phải mất tiền hoa hồng cho OTA).

Tăng sự hài lòng của khách hàng

Khi tham khảo thông tin khách sạn trên OTA, khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi, giảm giá khi đặt phòng trực tuyến qua OTA. OTA cũng có trách nhiệm lập danh sách khách hàng đã tương tác trên OTA để phối hợp với khách sạn xây dựng chiến lược tiếp thị lại hiệu quả.

Đặc biệt, trên OTA, khách hàng có thể đánh giá dịch vụ của khách sạn mà họ đã lưu trú. Đây là cơ sở để khách sạn học hỏi và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Quảng bá thương hiệu trên phạm vi toàn cầu

Cùng với sự phát triển của Internet, thương mại điện tử đang trở thành hướng phát triển ưu tiên hàng đầu của các tổ chức, doanh nghiệp. Tất cả các thông tin cần thiết đều có sẵn thông qua công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hợp tác OTA là cần thiết để hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị trực tuyến toàn cầu của các doanh nghiệp khách sạn.

Mô hình kinh doanh của OTA

Hình thức hợp tác giữa OTA và khách sạn sẽ được đăng ký thông qua người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đó. Sau khi liên kết với OTA, khách sạn đăng thông tin đặt phòng lên hệ thống website và OTA nhận phần trăm hoa hồng từ khách sạn đó khi khách đặt phòng.

Giá phòng khi đặt qua OTA có sự chênh lệch, thường thấp hơn giá niêm yết tại khách sạn. Do đó, ngày càng nhiều du khách sử dụng hình thức đặt phòng OTA.

Tại sao khách sạn lại hợp tác với OTA?

Kinh doanh trên Internet hiện đang chiếm nhiều ưu thế khi số lượng người dùng Internet tại Việt Nam ngày càng nhiều. Chính điều này đã thúc đẩy sự ra đời của website chính thức của khách sạn và tiếp đến là các đại lý trung gian như OTA. Việc sử dụng OTA không chỉ đem lại giá trị cho khách hàng mà còn giúp ích cho chính khách sạn.

OTA hỗ trợ marketing cho khách sạn

Nhiều khách sạn không chi quá nhiều cho tiếp thị truyền thông nhưng vẫn “ăn khách” nhờ các OTA. Hành vi của khách hàng hiện nay là thường truy cập trực tiếp vào kênh OTA để tìm kiếm khách sạn tại nơi họ muốn lưu trú. Chắc chắn khách sạn của bạn sẽ là một trong những kết quả hiển thị trên Google để khách lựa chọn.

Đảm bảo doanh thu hàng tháng

Khi kết hợp với OTA, khách sạn có thể hoàn toàn yên tâm vì luôn có lượng khách đặt phòng ổn định qua các đại lý trực tuyến này. Dù mất hoa hồng nhưng khách sạn sẽ đảm bảo lượng khách, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh đáng kể.

Làm thế nào để sử dụng OTA hiệu quả?

Muốn sử dụng hiệu quả OTA trong quản lý đặt phòng khách sạn, việc đầu tiên doanh nghiệp cần làm là lựa chọn kênh OTA uy tín, chính sách tốt.

sử dụng ota hiệu quả

Việc xác định khách của khách sạn thường được phát triển theo xu hướng khách đã đặt phòng trong bao lâu (3 tháng, 1 tháng hoặc phút cuối), thời gian đặt phòng trung bình, vì vậy doanh nghiệp nên thường xuyên liên hệ với phía OTA. để đo lường các chỉ số này.

Thông qua việc thống kê lượng khách đặt phòng qua từng tháng, quý, năm, khách sạn có thể phân tích, đánh giá và xác định khách hàng mục tiêu, từ đó áp dụng các chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp trong thời gian tiếp theo. theo dõi.
Ngoài ra, OTA còn là bộ phận hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của khách sạn. Do đó, các đại lý trực tuyến này cũng giúp doanh nghiệp đưa ra định hướng chiến lược cho hoạt động marketing tốt hơn.
Bên cạnh đó, nếu có thể, khách sạn cũng có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra giá phòng của các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên các OTA khác nhau để có chiến lược phù hợp.

Như vậy với những thông tin trên bạn đã biết OTA là gì và vai trò của OTA trong hoạt động kinh doanh khách sạn rồi phải không? Nếu bạn đang có ý định làm việc trong khách sạn, đặc biệt là bộ phận đặt phòng thường xuyên nhận đặt phòng và bộ phận marketing trong khách sạn, bạn cũng nên tìm hiểu kiến ​​thức về cách đặt phòng bằng OTA để tăng hiệu quả. kết quả cho công việc.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *