NGHIỆP VỤ BUỒNG PHÒNG GỒM NHỮNG GÌ? NÊN HỌC Ở ĐÂU?

Nghiệp vụ buồng phòng là gì? Đối với những bạn trẻ muốn theo đuổi công việc Housekeeping, bạn sẽ đặt câu hỏi tương tự khi mới tìm hiểu. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá thêm về Nghiệp vụ buồng phòng.

Nghiệp Vụ Buồng Phòng Là Gì?

Nghiệp vụ buồng phòng khách sạn là quy trình, thao tác và dịch vụ nhằm mục đích mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách trong phòng.

Tương tự như dịch vụ lễ tân hay phục vụ bàn, dịch vụ buồng phòng của khách sạn cũng rất đa dạng, trải đều cho từng thời kỳ lưu trú (khách chưa nhận phòng, khách ở trong phòng, khách đã ra về). phòng) cho các mục đích khác nhau.

nghiệp vụ buồng phòng chia thành nhiều giai đoạn

Nghiệp Vụ Buồng Phòng Gồm Những Gì?

Để trở thành một nhân viên Housekeeping chuyên nghiệp, trước hết bạn phải nắm được các khái niệm trong Housekeeping, bao gồm: cơ cấu tổ chức bộ phận Bộ phận buồng, vai trò và trách nhiệm của Housekeeping, mối quan hệ với các bộ phận khác, tiêu chuẩn tác phong và ngoại hình của nhân viên Housekeeping; các thuật ngữ thường dùng, quy trình làm việc của bộ phận vệ sinh, tiêu chuẩn an toàn lao động, v.v.

Nghiệp Vụ Buồng Phòng Khách Sạn Cụ Thể Có Những Gì?

– Thao tác kê giường cho khách, sắp xếp gối, ga giường chính xác, sắp xếp đồ dùng gọn gàng.

– Chuẩn bị và sử dụng các thiết bị, công cụ, dụng cụ như xe đẩy chứa các vật dụng cần thiết, máy hút bụi, rèm cửa…

– Phân loại và sử dụng hóa chất tẩy rửa phòng ngủ, nhà tắm của khách dựa trên mức độ tẩy rửa, mùi hương …

– Giải quyết các tình huống như khách treo biển “Vui lòng không làm phiền” quá giờ quy định, khách muốn đổi phòng, khách trộm cắp, cháy phòng…

nghiệp vụ buồng phòng là dọn giường

Quy Trình Làm Việc Của Nhân Viên Buồng Phòng

Giai Đoạn 1: Chuẩn Bị Đón Khách

– Nhận giao ca

Nhân viên buồng nhận phân công công việc từ cấp trên vào đầu ca làm việc.

Trước khi bắt đầu, nhân viên buồng phòng chuẩn bị công cụ, dụng cụ như ga, vỏ gối, vỏ chăn, xà phòng, dầu tắm, dầu gội đầu, bàn chải, lược, tăm bông, kem đánh răng, mũ tắm, dao cạo râu, dũa móng tay, máy hút bụi, chổi, cây lau nhà, sọt rác…

– Dọn phòng khách

Trước khi dọn phòng, nhân viên cần kiểm tra xem phòng có khách lưu trú hay không, có treo biển “Xin đừng làm phiền” không. Nếu như không có thì nhân viên bắt đầu dọn phòng. Việc dọn phòng cần được thực hiện theo các tiêu chuẩn cụ thể cho từng khu vực như buồng ngủ, phòng tắm, hệ thống trang thiết bị…

Giai Đoạn 2: Phục Vụ Khách Trong Thời Gian Lưu Trú

– Trước khi khách đến, nhân viên buồng phòng cần kiểm tra thông tin khách từ bộ phận Lễ tân như giờ nhận phòng, số lượng người, những lưu ý đặc biệt…

– Khi khách nhận phòng, nhân viên buồng phòng cần bàn giao tài sản cho khách, thông báo nội quy, quy chế, hỗ trợ các vấn đề khác nếu khách có nhu cầu.

Giai Đoạn 3: Chuẩn Bị Cho Khách Trả Phòng, Rời Khách Sạn

– Khi có thông tin khách trả phòng, nhân viên buồng phòng cần phối hợp với lễ tân tiến hành kiểm tra buồng trước khi khách về: kiểm tra xem khách đã dùng đồ đã tính tiền chưa, đồ dùng có bị hư hỏng không. , trang thiết bị có đầy đủ hay không …

– Ngoài ra, việc kiểm tra đồ để quên của khách để trả lại kịp thời cũng là yếu tố quan trọng giúp khách sạn ghi điểm với khách.

Nên Học Nghiệp Vụ Buồng Phòng Ở Đâu?

Dịch vụ buồng phòng khách sạn chất lượng nên học ở đâu? Để giỏi việc nhà, trước hết bạn nên tìm đúng địa chỉ dạy với giáo trình chất lượng.

Hướng Nghiệp Á Âu  xin được giới thiệu đến các bạn khóa học Quản lý nhà hàng khách sạn với tín chỉ Nghiệp vụ buồng phòng cực kỳ hữu ích cho các bạn trẻ yêu thích nghề housekeeping và muốn kinh doanh khách sạn.

Giáo trình đào tạo nghiệp vụ dọn phòng tại Hướng Nghiệp Á Âu được biên soạn dựa trên tiêu chuẩn nghề nghiệp VTOS (Tiêu chuẩn Kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam), cam kết dạy cho học viên những kỹ năng cần thiết và đáp ứng các yêu cầu chính. Xác nhận yêu cầu tuyển dụng của các khách sạn quốc tế.

Tham gia tín chỉ Dịch vụ giúp việc nhà tại Hướng Nghiệp Á Âu , bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng cơ sở vật chất. Bởi chúng tôi cam kết mang đến không gian lớp học chân thực nhất, được thiết kế như một phòng khách sạn thực tế với đầy đủ giường, phòng tắm, tivi,… Học viên khi thực hành trên lớp sẽ quen dần với không gian. Bằng cách này, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

nghiệp vụ buồng phòng

Các học viên sẽ được giảng viên là các chuyên gia, trưởng bộ phận tại các khách sạn lớn trong nước hướng dẫn cụ thể và điều chỉnh nghiệp vụ phù hợp với tiêu chuẩn nghiệp vụ. Giảng viên là những người đi trước giàu kinh nghiệm, họ sẽ chia sẻ mọi bí quyết giúp học viên nắm bắt đầy đủ kiến thức về nghề.

Đặc biệt, khóa học còn tổ chức tham quan thực tế theo hình thức tham quan khách sạn, giúp học viên có những trải nghiệm chân thực khi đặt chân đến từng bộ phận của các khách sạn 4-5 sao trên cả nước.

Nào, hãy nhanh tay học ngay khóa học này nếu bạn muốn trở thành nhân viên dọn phòng chuyên nghiệp nhé!

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *