MOTEL, HOMESTAY, HOSTEL, HOMETEL, GUEST HOUSE LÀ GÌ?

Những năm gần đây, nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ lưu trú. Các mô hình lưu trú như nhà nghỉ, homestay, hostel, nhà dân, nhà nghỉ… ngày càng xuất hiện nhiều và được du khách ưa chuộng…. Trong bài viết dưới đây, HOTELCASANARANJA.COM sẽ giúp bạn phân biệt các dịch vụ lưu trú này.

Motel là gì?

Motel là sự kết hợp của hai từ: khách sạn và động cơ, được phát triển vào những năm 1950 bởi Kemmon Wilson – người sáng lập Tập đoàn Holiday Inn. Nhà trọ là loại hình nhà trọ có diện tích nhỏ được xây dựng với kết cấu đơn giản, thường nằm cạnh các tuyến đường quốc lộ.

Thường sẽ có từ 10-20 phòng ngủ, có chỗ để ô tô, oto, xe máy… ngay cửa. Đây là loại hình lưu trú du lịch ngắn ngày, khách thường đến vào tối muộn và rời đi vào sáng hôm sau.

Motel là gì
Motel thường được xây dựng bên cạnh các đường quốc lộ

Hostel là gì?

Hotel là một dạng nhà ở giá rẻ, đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người. Đây là loại hình lưu trú rất phổ biến với du khách, đặc biệt là ở các nước châu Âu hiện đại.

Khách đến nhà nghỉ thường ngủ trên giường tầng hoặc nhiều giường đơn trong một phòng. Mỗi chiếc giường tầng thường có 1-2 tầng và mỗi tầng đủ chỗ cho 1 người nằm. Ngoài ra, nhà bếp và phòng tắm cũng được sử dụng chung. Nhà nghỉ thường có nhiều loại phòng gồm phòng 4 giường, 6 giường và 10 giường.

Homestay là gì?

Homestay là loại nhà ở trong nhà của cư dân địa phương. Điều này có nghĩa là trong bất kỳ chuyến đi nào đến một thành phố sang trọng, quyến rũ hay một vùng quê hẻo lánh, bạn sẽ đặt một homestay địa phương tại nhà của họ. Khi bạn ở đây, bạn sẽ là một vị khách được chủ nhà chào đón.

mô hình lưu trú Homestay
Homestay là mô hình lưu trú được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi du lịch

Homestay đây là loại hình du lịch cộng đồng phù hợp nhất với những du khách ưa khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu về phong tục tập quán của các vùng miền. Với homestay, bạn sẽ được ăn, ở, sinh hoạt cùng người dân địa phương. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào vai một cá nhân trong cuộc sống hàng ngày của họ để trải nghiệm nét đẹp văn hóa và phong tục đặc trưng.

Hometel là gì?

Hometel là mô hình căn hộ nhà ở đảm nhận chức năng của một ngôi nhà tiêu chuẩn (house) và kết hợp các tiện ích của một khách sạn (hotel) 5 sao. Diện tích căn nhà tiêu chuẩn thường dao động từ 30m2 đến 50m2, đây là mô hình khách sạn nghỉ dưỡng được trang bị tiện nghi hiện đại, cao cấp, sử dụng hệ thống đặt phòng tương tự, tích hợp các tiện ích như hồ bơi, spa, gym, nhà hàng, thư viện. . Tín dụng, dịch vụ phòng 24/24…

Boutique hotel là gì?

Boutique hotel đó là một khách sạn nhỏ với hơn 10 phòng và dưới 100 phòng. Khách sạn nhỏ có thể là khách sạn độc lập hoặc là một phần nhỏ của chuỗi khách sạn lớn. Để tìm hiểu thêm về khách sạn boutique và các loại hình khách sạn, bạn có thể xem qua bài viết: Khách sạn là gì? Khám phá khách sạn bình dân, khách sạn boutique và khách sạn thành phố

Không gian khách sạn được thiết kế gần gũi, tạo cảm giác riêng tư và ấm cúng với lối trang trí và thiết kế nội thất đầy tính nghệ thuật. Sự gần gũi và chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ chính là yếu tố tạo nên thành công của loại hình nghỉ dưỡng này.

mo hinh boutique hotel
Mô hình boutique hotel hướng đến sự tiện nghi và hiện đại

Guest house là gì?

Guest house trong tiếng Anh nó có nghĩa là nhà nghỉ (guest house), nơi cung cấp dịch vụ lưu trú giá rẻ cho khách qua đường. Nhà trọ có nhiều phòng nhưng nhỏ hơn và ít trang bị hơn so với khách sạn.

Phòng khách thường có giường, kho chứa đồ, điều hòa, phòng tắm để đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ cơ bản của con người. Khách đến lưu trú tại nhà nghỉ phải khai báo họ tên và xuất trình giấy tờ tùy thân. Khách sử dụng dịch vụ thường ở lại nhà khách qua đêm và rời đi vào sáng hôm sau.

Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã biết về các loại hình dịch vụ lưu trú hiện nay. Theo dõi HOTELCASANARANJA.COM để cập nhật thêm tin tức ngành nhà hàng khách sạn.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *