KHÁCH SẠN CÓ BAO NHIÊU LOẠI PHÒNG – TÊN CÁC LOẠI PHÒNG PHỔ BIẾN

Kiến thức về tên gọi và đặc điểm của các loại phòng khách sạn là điều cần thiết, không chỉ đối với nhân sự trong ngành mà còn đối với khách du lịch. Dù bạn là nhân viên lễ tân, nhân viên đặt phòng hay dọn phòng, khi khách yêu cầu đặt phòng suite, phòng deluxe,… bạn đều phải biết câu trả lời. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi phân loại phòng khách sạn.

Các Loại Phòng Phổ Biến Trong Khách Sạn

Phòng Standard (STD)

Phòng standard (viết tắt là STD) là loại phòng tiêu chuẩn và đơn giản nhất trong các khách sạn hiện nay. Loại phòng này có diện tích nhỏ, thường nằm ở tầng thấp nhất và không có tầm nhìn, view đẹp. Trang thiết bị của phòng standard cũng được khách sạn hạn chế tối đa. Vì vậy, giá phòng standard ở mức thấp nhất trong các loại phòng của khách sạn.

phòng standard

Phòng Superior (SUP)

Phòng superior cao cấp hơn phòng standard có diện tích lớn hơn (từ 20m2 trở lên) gồm 1 – 2 giường, view cũng đẹp hơn. Trang thiết bị của phòng được khách sạn đầu tư hiện đại. Vì chất lượng tốt hơn nên giá phòng superior cũng sẽ cao hơn phòng tiêu chuẩn.

phòng superior

Phòng Deluxe (DLX)

Phòng deluxe thường ở tầng trên với tầm nhìn đẹp (hướng núi, hướng biển …). Diện tích của loại phòng này rộng rãi hơn phòng superior và được đầu tư trang thiết bị cao cấp như tivi, tủ lạnh, chậu rửa cao cấp … Tất nhiên giá niêm yết cho phòng deluxe sẽ cao hơn phòng superior.

Phòng Suite (SUT)

Phòng Suite là loại phòng sang trọng nhất trong khách sạn, nằm trên tầng cao nhất, nơi có không gian thoáng đãng và không khí trong lành. Với diện tích từ 60 – 120m2, các dãy phòng thường bao gồm một phòng khách, một phòng ngủ riêng biệt, cửa sổ và ban công để du khách có thể ngắm cảnh.

Trang thiết bị trong phòng cũng được khách sạn tối đa hóa: điều hòa, tivi, loa… cùng với bàn làm việc và quầy bar mini. Suite cũng đi kèm với các dịch vụ đặc biệt: dịch vụ quản gia 24 giờ, dịch vụ đưa đón tận nơi và các món ăn đặc biệt.

Đề cập đến dãy phòng, có hai loại nhỏ hơn như sau.

Phòng Junior Suite

Junior suite có diện tích khoảng 60-70m2 với tầm nhìn đẹp ra núi, biển và thành phố. Phòng có ban công riêng với ghế tắm nắng, bể sục, ghế sofa, bàn làm việc, khu club lounge riêng biệt…

phòng junior suite

Phòng Executive Suite

Đây là loại phòng cao cấp có diện tích lên đến 80m2. Phòng được trang bị cả bồn tắm đứng và bồn tắm nằm, bàn làm việc lớn, điện thoại IDD, bể bơi ngoài trời, phòng khách và khu bếp riêng biệt…

Ngoài ra, phòng khách sạn còn được chia theo loại giường:

  • Single bed room: phòng 1 giường cho 1 người ngủ
  • Twin bed room: phòng 2 giường cho 2 người ngủ
  • Double bed roomi: phòng có 1 giường lớn dành cho 2 người
  • Triple bed room: phòng 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn + 1 giường nhỏ cho 3 người

Phân Loại Giường Khách Sạn Theo Kích Cỡ

Bên cạnh đặc điểm loại phòng, nhân viên khách sạn cần biết thêm về tên và kích thước của các loại giường đặt bên trong phòng.

Single Bed – Giường Đơn

Giường đơn là loại giường dành cho một người với kích thước tiêu chuẩn hiện nay là 1m x 1,2m. Ngoài ra tùy theo diện tích căn phòng sẽ có những mẫu giường đơn với kích thước khác là 1m x 1m9, 1,1m x 2m hoặc 1,2m x 2m.

Double Bed – Giường Đôi Nhỏ

Double bed có kích thước phổ biến là 1,5m x 2m. Khách sử dụng giường đôi nhỏ thường là các cặp đôi hoặc những người có thể ngủ chung.

Queen Size Bed – Giường Đôi Lớn

Với kích thước tiêu chuẩn 1,6m x 2m, giường Queen size được bố trí cho các phòng tiêu chuẩn và cao cấp, thoải mái cho hai người.

King Size Bed – Giường Cỡ Lớn

Giường cỡ King được sử dụng để ngủ cho những khách thuê phòng deluxevà phòng suite. Giường king size có kích thước thông thường là 1,8m x 2m.

Hi vọng những thông tin hữu ích về loại phòng và loại giường ngủ khách sạn trên đây sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong công việc thực tế của mình.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *