JOB TITLE LÀ GÌ? CÁCH VIẾT JOB TITLE THU HÚT HÀNG NGHÌN ỨNG VIÊN

Job title là gì? Làm thế nào để viết một Job title hấp dẫn? Theo thống kê của CareerBuilder, có tới 25% ứng viên tài năng hàng đầu sẽ bị thu hút bởi chức danh công việc của nhà tuyển dụng. Giữa cuộc chiến căng thẳng để “giành” những ứng viên tiềm năng, chức danh công việc sẽ là công cụ hữu hiệu giúp các công ty dễ dàng thu hút những nhân viên ưu tú nhất đầu quân. Cùng HOTELCASANARANJA.COM xem qua bài viết này.

Job title là gì?

Job title chức danh của công việc mà công ty đang tuyển dụng. Tùy theo tính chất công việc, cấp bậc công việc mà sử dụng chức danh công việc sao cho phù hợp nhất.

job title la gi
Job title ấn tượng giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của ứng viên hơn

Job title ở mỗi ngành nghề sẽ có sự khác biệt trong cách mô tả như đầu bếp (chef), quản gia (butler), lễ tân (receptionist)… Ngoài ra, nhà tuyển dụng cũng có thể quy định rõ cấp bậc công việc của nhân viên. Cùng một nhân viên trong chức danh công việc của bản mô tả công việc cụ thể hoặc cao hơn. Ví dụ như đầu bếp (bếp trưởng), kế toán trưởng (kế toán trưởng)…

Khi tìm kiếm công việc mới, người lao động có thể sử dụng tên công việc đang làm hoặc công việc mà mình quan tâm làm từ khóa tìm kiếm thông tin tuyển dụng. Với từ khóa đó, họ sẽ nhanh chóng xác định vị trí tên miền, khám phá chi tiết việc làm cho doanh nghiệp và áp dụng nếu phù hợp.

Cách viết job title hấp dẫn nhất

Chú ý cách trình bày

Sử dụng chữ in hoa trong các từ trong chức danh công việc và sửa chính tả cũng như cấu trúc của ngôn ngữ này. Những chi tiết này tuy rất nhỏ nhưng sẽ thể hiện hình ảnh công ty chuyên nghiệp hơn trong mắt ứng viên. Đặc biệt là đối với việc bổ nhiệm cán bộ cấp cao, cấp quản lý. Ví dụ: thay vì viết “quản lý đang làm nhiệm vụ”, bạn nên nhấn vào chức danh quản lý để thể hiện sự tôn trọng đối với vị trí này. Ngoài ra, áp dụng đúng chức danh công việc cũng sẽ giúp sơ yếu lý lịch của bạn nổi bật.

we are hiring
Job title cần được thống nhất về mặt trình bày câu chữ, ký tự

Sử dụng ngôn ngữ đồng bộ

Job title phải đồng bộ với nội dung đăng tin tuyển dụng. Từ ngữ của bản mô tả công việc phải chính xác về mặt thuật ngữ của ngành. Qua đây, người lao động có thể có cái nhìn tổng quan về ngôn ngữ mà nhà tuyển dụng đang cần. Từ đó, các công ty sẽ dễ dàng liên hệ với những ứng viên đạt yêu cầu.

Cho phép ứng viên tự sàng lọc trước

Để tiết kiệm thời gian, hãy cho phép ứng viên tự sàng lọc trước khi nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên. Thí sinh có thể tự đánh giá mức độ phù hợp với khả năng của mình và mức độ cấp thiết của tình huống thông qua phần trình bày sau:

  • Yêu cầu kinh nghiệm của vị trí đăng tuyển
  • Ví dụ: Senior Account Executive, Junior Software Developer
  • Mức độ cấp bách của vị trí đăng tuyển

Ví dụ: Receptionist – Urgent, Lễ tân – Tuyển gấp

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu tiêu đề công việc là gì và một số mẹo viết tiêu đề công việc thu hút ứng viên đối với nhà tuyển dụng. Hy vọng rằng với bài viết về tiêu đề công việc của HOTELCASANARANJA.COM, bạn có thể áp dụng thành công những lời khuyên này cho vị trí tuyển dụng nhà hàng hoặc khách sạn tiếp theo của mình.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *