HOTEL LÀ GÌ? KHÁM PHÁ BUDGET HOTEL, BOUTIQUE HOTEL, CITY HOTE

Có rất nhiều dịch vụ lưu trú khác nhau trong ngành khách sạn ngày nay. Mỗi loại hình dịch vụ lưu trú sẽ có những đặc điểm riêng đáp ứng nhu cầu của từng du khách riêng biệt. Thông thường đó là khách sạn bình dân, nhà nghỉ hoặc khách sạn thành phố. Bạn đã biết hết những mẫu này chưa? Nhưng trước tiên, hãy cùng HOTELCASANARANJA.COM tìm hiểu khách sạn là gì trước khi đi sâu vào các loại khách sạn khác.

Hotel là gì?

Khách sạn (Hotel) là cơ sở lưu trú du lịch có từ 10 phòng ngủ trở lên, được cung cấp các cơ sở vật chất, trang thiết bị và dịch vụ cần thiết cao cấp để phục vụ du khách. Tùy theo chất lượng trang thiết bị và dịch vụ, khách sạn sẽ được đánh giá và xếp hạng sao (từ 1-5, tối đa 6 sao).

kinh doanh khách sạn đang là miếng bánh hấp dẫn
Kinh doanh khách sạn đang là “miếng bánh” hấp dẫn trong mắt các chủ đầu tư

Budget hotel là gì?

Budget hotel là một loại khách sạn bình dân thuộc sở hữu của một công ty hoặc nhóm khách sạn nhỏ. Giá phòng và các dịch vụ ở đây thường rẻ hơn rất nhiều so với các khách sạn truyền thống do các tập đoàn, tổng công ty lớn thành lập.

Khách sạn bình dân cung cấp dịch vụ lưu trú lý tưởng cho những ai muốn tiết kiệm nhất có thể. Thông thường, diện tích của một khách sạn bình dân không rộng lắm và nhân viên ở đây hầu hết chưa được đào tạo và huấn luyện nên tính chuyên nghiệp chỉ ở mức trung bình. Tuy là loại hình lưu trú giá rẻ nhưng khách sạn bình dân cung cấp phòng đầy đủ tiện nghi như giường, bàn ghế, điều hòa, tivi, nhà vệ sinh… Một số khách sạn bình dân còn có nhà hàng, quán bar nhỏ.

Boutique hotel là gì?

Từ đầu năm 2017 đến nay, bất động sản nghỉ dưỡng được thổi một làn gió mới, sôi động hơn với sự ra đời của một số dự án tích hợp tiện ích có khả năng sinh lãi kép. Số lượng nhà đầu tư. Đó là một khách sạn cổ điển.

boutique hotel
Boutique hotel là mô hình lưu trú mới nổi, mang đến không gian nghỉ dưỡng tiện nghi

Boutique hotel là một khách sạn nhỏ với hơn 10 phòng và dưới 100 phòng. Khách sạn nhỏ có thể là khách sạn độc lập hoặc là một phần nhỏ của chuỗi khách sạn lớn. Không gian khách sạn được thiết kế gần gũi, tạo cảm giác riêng tư và ấm cúng với lối trang trí và thiết kế nội thất đầy tính nghệ thuật. Sự gần gũi và chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ chính là yếu tố tạo nên thành công của loại hình nghỉ dưỡng này.

City hotel là gì?

City hotel hay còn được gọi là khách sạn thành phố. Đây là mô hình nhà ở được xây dựng trong khu đô thị và phục vụ chủ yếu cho khách thương gia, doanh nhân và khách du lịch. Hầu hết các khách sạn trên địa bàn thành phố đều chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu khác của du khách.

Trên đây là bài viết về khách sạn là gì và các loại khách sạn phổ biến nhất. Qua bài viết này, HOTELCASANARANJA.COM hy vọng bạn đã hiểu rõ về các loại mẫu đơn cư trú hiện nay.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *