Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu 2022. Ngày càng có nhiều nhãn hiệu ra đời, các nhãn hiệu này gắn liền với nhiều loại sản phẩm trên thị trường. Mỗi thương hiệu giúp người tiêu dùng nhận biết đó là sản phẩm nào, thuộc doanh nghiệp nào và có uy tín để khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm đó hay không? Để duy trì chất lượng sản phẩm và uy tín của doanh nghiệp, việc đăng ký hệ thống bảo hộ nhãn hiệu là vô cùng cần thiết. Mời các bạn đón đọc các bài viết sau của chúng tôi.

Tìm hiểu về tài liệu đăng ký nhãn hiệu

1. Đăng ký nhãn hiệu là gì?

Đăng ký nhãn hiệu, nhãn hiệu là thủ tục mà các cá nhân, tổ chức cần thực hiện để hợp pháp hóa quyền sở hữu nhãn hiệu, nhãn hiệu và có thể công khai quyền sở hữu nhãn hiệu, nhãn hiệu đó trên các trang web. các phương tiện thông tin đại chúng.

Bảo hộ nhãn hiệu là gì?

2. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần những tài liệu gì?

Việc đăng ký nhãn hiệu phải được thực hiện theo trình tự, thủ tục do pháp luật quy định. Đặc biệt, đối với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác từng loại giấy tờ cần nộp trong bộ hồ sơ. Vì hồ sơ có tính chất quyết định đối với việc đăng ký nhãn hiệu.

Các tài liệu cần chuẩn bị bao gồm:

– Bản sao biên lai nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua người đại diện)

– Các tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn được hưởng quyền đăng ký từ người khác

– Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

– Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu cỡ 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu

– Các giấy tờ chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu quyền ưu tiên

3. Thủ tục bảo hộ nhãn hiệu?

Bạn đọc cần tham khảo các bước sau trước khi tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu:

– Bước 1: Nhận hồ sơ

Hồ sơ có thể được nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến trụ sở Cục SHTT tại Hà Nội hoặc 2 văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

– Bước 2: Xác minh đơn đăng ký.

Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức của đơn, từ đó đưa ra kết luận xem đơn đó có hợp lệ hay không (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ / từ chối tiếp nhận đơn [1]).

+ Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

+ Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối chấp nhận đơn hợp lệ, trong đó nêu rõ lý do, thiếu sót khiến đơn bị từ chối và quy định thời hạn. 2 tháng để ứng viên góp ý hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót / sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu / không có ý kiến ​​phản đối / phản đối không chính đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối tiếp nhận đơn.

– Bước 3: Thông báo ứng dụng

Sau khi có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ, đơn sẽ được đăng Công báo sở hữu công nghiệp.

– Bước 4: Xác minh nội dung của ứng dụng

Đánh giá khả năng bảo vệ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, từ đó xác định phạm vi bảo vệ tương ứng.

– Bước 5: Ra quyết định cấp / từ chối cấp văn bằng bảo hộ:

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng yêu cầu bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng yêu cầu bảo hộ và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ và lập biên bản. Đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và đăng Công báo sở hữu công nghiệp.

4. Phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu?

Nhiều bạn đọc thắc mắc lệ phí đăng ký nhãn hiệu là bao nhiêu? Hiện nay, lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu được quy định theo Thông tư số 120/2021 / TT-BTC, từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022, lệ phí sở hữu công nghiệp bằng 50% lệ phí. mức quy định tại Mục A Biểu phí, lệ phí sở hữu công nghiệp ban hành kèm theo Thông tư số 263/2016 / TT-BTC.

Lệ phí nộp đơn đăng ký nhãn hiệu bao gồm: lệ phí đơn (bao gồm cả đơn tách, đơn chuyển đổi) 75.000 đồng và lệ phí yêu cầu gia hạn thời hạn trả lời thông báo của tổ chức thu lệ phí (mỗi lần gia hạn) là 60.000 đồng.

Trên đây chúng tôi đã phân tích và giúp bạn đọc tìm hiểu về Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu 2022. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, tùy theo tình hình thực tế mà có những căn cứ pháp lý khác nên sẽ có những khác biệt so với nội dung đã giới thiệu ở trên.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *