GENERAL MANAGER LÀ GÌ? GENERAL DIRECTOR LÀ GÌ? SỰ KHÁC NHAU

Bạn đang thắc mắc deputy general director, vice general director, general manager,là gì và không biết sự khác nhau giữa các chức vụ này? Hãy cùng tìm hiểu với HOTELCASANARANJA.COM tại đây.

General manager là gì?

General manager quản lý tất cả các yếu tố thu nhập và thu nhập trong báo cáo lãi lỗ của công ty, đóng vai trò là người điều hành đơn vị kinh doanh và chịu trách nhiệm về chiến lược, cấu trúc, ngân sách, nhân sự và chi phí tài chính.

Tình huống này đặc biệt phổ biến trong các tổ chức toàn cầu hoặc đa quốc gia quy mô lớn, nơi các doanh nghiệp được tổ chức theo dòng sản phẩm, nhóm khách hàng hoặc khu vực địa lý.

general manager
General manager giám sát trực tiếp nhân sự cấp quản lý

General director là gì?

General director là nhà quản lý cấp cao (CEO), trong một tổ chức chính phủ, phi chính phủ, thương mại hoặc phi lợi nhuận. Danh hiệu này được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Chức vụ này chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị và chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị về việc thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao.

General manager và general director khác gì nhau?

Cấp độ quản lý

General manager giám sát trực tiếp nhân sự cấp quản lý, báo cáo General director và phối hợp với General director trong việc đề xuất và triển khai chiến lược của tổ chức..

General director giám sát trực tiếp của nhân viên cấp cao, những người được coi là General manager, có nhiều không gian và thời gian hơn để thực hiện công việc cấp cao hơn.

Tầm nhìn

General manager thực hiện những công việc hướng tới mục tiêu và tầm nhìn do general director đặt ra. Vì vậy, trách nhiệm của general manager sẽ ít hơn so với general director.

General director là người định hướng thành công, chịu trách nhiệm chính cho việc tìm ra hướng giải quyết khi vấn đề xảy ra.

general director
General director là người định hướng thành công cho doanh nghiệp

Lập kế hoạch

General manager chịu trách nhiệm về hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, giám sát nhân viên và theo dõi việc thực hiện nhiệm vụ.

General director tập trung vào các hoạt động trong tương lai và quyết định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo trong quá trình phát triển kinh doanh.

Quy trình làm việc

General manager thường làm việc theo sự chỉ dẫn của general director, Đảm bảo chất lượng công việc và là đầu mối liên hệ với khách hàng mục tiêu.

General director giám sát hiệu suất công việc, tìm lỗ hổng và giải quyết chúng. General director chịu trách nhiệm về hiệu suất chung của toàn bộ doanh nghiệp.

Khác biệt giữa deputy general director và vice general director

Cả “trung úy” và “trung úy” đều đề cập đến một trung úy đầu tiên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phó chỉ đơn giản là một “phó” với một chức vụ nhỏ trong tổ chức như vice general director; Trong khi đó, “phó” là “phó” ở vị trí cao hơn như Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch, v.v.

Trên đây là bài viết về general director, vice general director, general manager… nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về vai trò của cấp quản lý trong doanh nghiệp. Hãy nhớ kiểm tra lại thường xuyên để tìm hiểu thêm về các điều khoản của HOTELCASANARANJA.COM.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *