E-VOUCHER LÀ GÌ? ĐÁP ÁN CHO BÀI TOÁN KINH DOANH THỜI ĐẠI MỚI

Đã qua rồi cái thời các nhà hàng, khách sạn phát tờ rơi giảm giá, mời chào khách hàng mà không thành công. Cùng với sự phát triển của Internet, E-voucher điện tử ra đời và trở thành lời giải cho vô số bài toán khó trong kinh doanh. Khách hàng chọn giảm giá, thậm chí họ còn tìm kiếm E-voucher trên các website thương mại điện tử. Bạn có biết sức mạnh thực sự mà E-voucher mang lại? Hãy cùng HOTELCASANARANJA.COM tìm hiểu trong bài viết này nhé!

E-voucher là gì?

E-voucher (Electronic Voucher) Voucher điện tử được cung cấp bởi các đơn vị kinh doanh thương mại điện tử nhằm giúp khách hàng linh hoạt, thuận tiện trong việc lựa chọn sản phẩm, dịch vụ và thanh toán.

Sau khi lựa chọn và thanh toán trực tuyến, khách hàng sẽ nhận được mã e-voucher qua điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký. Mỗi mã sẽ chứa trên 5 ký tự và sẽ kết hợp giữa số và chữ để đảm bảo tính bảo mật. Khi đến nơi cung cấp dịch vụ, khách hàng chỉ cần đọc mã này để nhân viên xác nhận là có thể sử dụng dịch vụ đã chọn trước.

e voucher la gi
E-voucher của nhà hàng được bán rất nhiều trên các trang thương mại điện tử

Các E-voucher danh sách bán chạy nhất hiện nay bao gồm e-Voucher Ăn uống tại Nhà hàng, e-Voucher Du lịch và e-Voucher Dịch vụ Giải trí. Hình thức mua hàng bằng e-voucher đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến đối với khách hàng Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung bởi tính tiện lợi. Nhìn chung, e-voucher nhà hàng buffet gần đây được bán rất nhiều trên các website thương mại điện tử.

Các đơn vị kinh doanh E-voucher tiêu biểu hiện nay

Lazada

Từ năm 2012, Lazada đã cung cấp các e-voucher có giá trị cho khách hàng. Họ biến phiếu giảm giá truyền thống thành một công cụ tiếp thị hiệu quả trong kinh doanh. Giờ đây, Lazada đã trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử có doanh thu lớn nhất Việt Nam.

Zalora

Zalora cung cấp phiếu giảm giá điện tử cho những khách hàng “nhạy cảm về giá”, những người muốn dành thời gian tìm kiếm thông tin. Những khách hàng đã quen mua sắm tại Zalora luôn tìm các mã coupon giảm giá từ 10% đến 20% để tiết kiệm chi phí hơn.

Tiki

Tiki cũng là một tên tuổi lớn trong nền tảng thương mại điện tử. Tiki áp dụng một chiến thuật hoàn toàn khác cho việc kinh doanh e-voucher của mình. Hiện tại, họ vẫn thiếu chính sách về phiếu giảm giá và chỉ cung cấp mã giảm giá Tiki cho khách hàng trong bất kỳ sự kiện đặc biệt nào.

kinh doanh e voucher
Hiện nay có rất nhiều trang thương mại điện tử áp dụng kinh doanh E-voucher

Deca.vn

Khác với Zalora hay Lazada, Deca.vn cung cấp số lượng e-coupon có hạn mỗi ngày. Bất cứ ai dành thời gian để mua sắm trước một phút sẽ tìm thấy phiếu mua hàng điện tử tiết kiệm tuyệt vời. Với việc giới hạn số lượng này, Deca tạo động lực để khách hàng quyết định mua hàng nhanh chóng.

Adayroi

Adayroi tuy ra đời sau nhưng cũng là đơn vị thành công trong việc triển khai chiến lược kinh doanh e-voucher của Lazada trước đó để thâm nhập thị trường. Thời gian gần đây Adayroi cũng liên tục tung ra các chương trình mã giảm giá, mã giảm giá hấp dẫn dành cho khách hàng.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu e-voucher là gì và tầm quan trọng của e-voucher trong kinh doanh nhà hàng khách sạn hiện nay.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *