DETERGENT LÀ GÌ? QUY TRÌNH, THAO TÁC VỀ DETERGENT MÁY GIẶT TRONG KHÁCH SẠN

Detergent là gì? Đây là một thuật ngữ quen thuộc của bộ phận housekeeping và có liên quan đến quy trình giặt là. Quy trình giặt là tại khách sạn rất nghiêm ngặt để đảm bảo quần áo và tất cả các loại vải của khách và khách sạn luôn sạch sẽ và thơm tho. Đặc biệt là quá trình xử lý bột giặt, máy giặt ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng vải sau khi giặt. Vì vậy, nhân viên giặt là phải nắm chắc về detergent. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách xử lý bột giặt máy giặt khách sạn đúng cách.

Detergent là gì? Detergent trong máy giặt là gì?

Để hiểu detergent trong máy giặt là gì, bạn cần biết định nghĩa detergentt là gì. Detergent hay laundry detergent trong tiếng anh có nghĩa là tẩy vết bẩn trên quần áo. Đây là thuật ngữ chuyên ngành giặt là, chỉ các loại hóa chất / dung dịch tẩy rửa quần áo, vải vóc trong khách sạn như xà phòng, nước xả, nước tẩy… nên được hiểu là hóa chất tẩy rửa, chất tẩy rửa…

Bột giặt trong máy giặt là khay đựng bột giặt được sử dụng trong quá trình máy giặt hoạt động để làm sạch các loại vải. Thông thường, bột giặt trong máy giặt sẽ có 3 ngăn cách đều nhau, bao gồm ngăn chứa bột giặt (powder detergent), nước giặt (liquid detergent) và ngăn chứa chất làm mềm (softener).

khay detergent

Lưu ý căn cứ vào tính chất của từng loại hóa chất và nhu cầu khi sử dụng để chọn đúng loại và tính toán liều lượng từng ngăn cho phù hợp, nhằm hạn chế hư hỏng quần áo, đồ vải của khách hàng. và khách sạn.

Những điều nên biết khi sử dụng detergent trong máy giặt

Khi sử dụng detergent trong máy giặt, đặc biệt là khách sạn, bạn cần có một số lưu ý để vừa đảm bảo đồ vải sạch sẽ vừa góp phần giúp máy giặt có tuổi thọ cao hơn, ít gặp sự cố hơn.

Thao tác detergent trong máy giặt

Nhân viên laundry là khách sạn chỉ cần cho bột giặt, nước giặt xả, nước xả vào đúng vị trí trong khay đựng bột giặt trước khi chọn chế độ giặt cho máy. Tuy nhiên, khi cho bột giặt vào khay đựng detergent trong máy giặt, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Tùy theo từng loại máy giặt và nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu giặt tẩy từ các ký hiệu giặt trên quần áo để cân nhắc lựa chọn loại bột giặt hay nước giặt phù hợp.

Cho lượng bột giặt / bột giặt phù hợp với lượng quần áo vào khay đựng powder/liquid detergent trong máy giặt. Trường hợp cho quá nhiều bột / nước giặt sẽ gây lãng phí và khiến quần áo không được giặt sạch. Ngược lại, nếu bạn cho quá ít, quần áo sẽ không được giặt sạch và chất bẩn sẽ đọng lại trong máy.

can than trong quy trinh thao tac voi khay detergent

Ngăn nước xả có chứa chất làm mềm vải giúp làm mềm vải, vì vậy bạn chỉ cần cho một lượng vừa đủ để làm thơm quần áo (tối đa khoảng 1 nắp nước xả vải) vào đúng ngăn trên khay đựng detergent trong máy giặt (ngăn softener). Chất làm mềm vải này sẽ tự động được thêm vào quần áo khi kết thúc quy trình.

Trong trường hợp máy giặt không tích hợp ngăn xả nước, bạn có thể bổ sung thêm chế độ xả thủ công trước chu trình xả cuối cùng. Tuyệt đối không đổ trực tiếp nước xả vải lên bề mặt vải vì sẽ gây ra các vết ố màu trên quần áo (đặc biệt là vải trắng). Tốt hơn hết bạn nên hòa tan chất làm mềm với nước rồi từ từ cho vào máy giặt.

Các bước vệ sinh detergent trong máy giặt

Việc vệ sinh máy giặt nói chung và khay đựng etergent nói riêng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn phát triển, đảm bảo hiệu quả khi giặt giũ, quần áo không bị nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn, lâu cũ. tuổi thọ cho máy giặt, do chất bẩn đọng lại trong khay đựng bột giặt qua các lần sử dụng là điều khó tránh khỏi. Ngoài ra, khu vực chứa nước giặt cũng dễ có dấu hiệu ẩm mốc. Vậy cách làm sạch detergent trong máy giặt là gì?

Nhân viên laundry là có thể tham khảo các cách vệ sinh máy giặt sau:

Cách 1:

 • Lấy khay đựng detergent  ra khỏi máy giặt để dễ dàng vệ sinh và lau chùi bằng cách nhấn chốt dưới rồi kéo ra.
 • Xả ngăn chứa detergent dưới vòi nước chảy để loại bỏ cặn bột giặt.
 • Làm sạch bên trong khoang chứa bột giặt và dầu xả, sau đó dùng bàn chải nhỏ để làm sạch phần trên và dưới của khoang.
 • Làm sạch các lỗ thoát nước của khay.
 • Chèn khay sạch vào đúng vị trí.

Cách 2:

 • Máy giặt có thể được vận hành, điều chỉnh chế độ giặt phù hợp, đồng thời làm sạch ngăn chứa bột giặt và nước xả vải, thay vì vệ sinh trực tiếp.
 • Nên vệ sinh ngăn đựng detergent t mỗi tháng một lần và bảo dưỡng máy 6 tháng một lần.

Top sai lầm cần tránh khi làm sạch đồ vải bằng máy giặt và detergent

So với giặt bằng tay, việc sử dụng detergent trong máy giặt vừa tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đảm bảo hiệu quả giặt sạch, giặt được số lượng lớn các loại vải, đặc biệt là những nơi cần giặt nhiều. vải lanh sạch sẽ nhiều như khách sạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý những sai lầm cần tránh sau đây để quần áo giặt xong không bị hỏng, máy giặt không bị giảm tuổi thọ:

 • Số lượng giặt nhiều hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Không xác định hoặc xác định sai loại và lượng bột giặt / chất tẩy phù hợp với từng loại vải, dẫn đến khó giặt sạch hoặc làm hỏng cấu trúc vải.
 • Không vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt định kỳ.
 • Không vệ sinh thường xuyên các ngăn chứa detergent trong máy giặt, đặc biệt là các ngăn chứa bột giặt và nước giặt xả.
 • Chỉ chọn một chu trình giặt cho tất cả các loại vải, làm giảm hiệu quả giặt sạch và ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Trên đây là bài viết giải thích detergent là gì, detergent trong máy giặt là gì và những lưu ý khi giặt đồ vải trong khách sạn bằng bột giặt. Chúc bạn áp dụng hiệu quả vào công việc và nâng cao hiệu quả làm việc của bộ phận giặt là.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *