DEADLINE LÀ GÌ, DATELINE LÀ GÌ? PHÂN BIỆT DEADLINE VÀ DATELINE

Bạn đã biết Deadline là gì và phân biệt đúng Deadline và Dateline chưa? Đây là hai từ dùng để chỉ thời gian trong quá trình làm việc. Để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp, bạn cần tuân thủ cảDeadline và Dateline. Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về hai thuật ngữ này.

Deadline là gì?

Deadline là từ dùng để chỉ thời hạn cụ thể để hoàn thành công việc được giao. Deadline giúp mỗi người quản lý công việc một cách khoa học nhất, đảm bảo các dự án, kế hoạch được hoàn thành đúng thời hạn.

Các nhà quản lý và sếp thường sẽ đặt ra thời hạn cho nhân viên trước khi thực hiện bất kỳ dự án nào. Qua đó, những người có trách nhiệm sẽ biết cách lên kế hoạch và sắp xếp công việc hợp lý. Họ sẽ biết những việc quan trọng nào cần làm trước và thời gian hoàn thành KPI. Một nhân viên tuân thủ thời hạn sẽ thể hiện năng lực và phong cách làm việc chuyên nghiệp.

deadline là gì

Deadline còn được coi là yếu tố tâm lý thúc đẩy quá trình làm việc hiệu quả của nhân viên. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng deadline cũng là một trong những nỗi ám ảnh với nhiều nhân viên, phỏng vấn và hỏi nhiều người làm việc trong văn phòng deadline nghĩa là gì thì hầu hết họ đều cho rằng đó là vấn đề chung. ám ảnh.

Tác hại của việc chạy deadline?

Chạy deadline là tình huống một người sắp hết thời hạn và đang tăng tốc gấp rút để kịp tiến độ đề ra.

Việc chạy theo thời hạn thường được cho là ảnh hưởng xấu đến tinh thần của nhân viên. Vội vàng chạy deadline hay đến muộn khiến họ luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi và chán nản, nhưng nếu biết tận dụng và sắp xếp thời gian, deadline sẽ trở thành bàn đạp giúp bạn triển khai công việc hiệu quả. .

Làm thế nào để hoàn thành đúng deadline

Kế hoạch rõ ràng và chi tiết

Bạn nên có kế hoạch cho từng giai đoạn. Việc lập kế hoạch chi tiết giúp bạn kiểm soát được hiệu quả công việc. Nếu bạn có quá nhiều thời hạn, hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên xem hạng mục nào cần hoàn thành trước.

Thương lượng thời gian

Bạn cần đưa ra một khoảng thời gian hợp lý để có thể hoàn thành. Bạn không thể đưa ra khối lượng công việc 30 ngày và dự định hoàn thành trong 3 ngày. Như thế bạn sẽ tự tạo áp lực mình

Ghi chú thông báo

Hãy ghi chú lại để đảm bảo công việc sẽ được thực hiện theo đúng lộ trình. Đây cũng là cách nhắc nhở bản thân bạn tập trung hơn.

Có đội ngũ phù hợp với kế hoạch

Nếu công việc đòi hỏi tinh thần đồng đội, hãy lựa chọn những đồng đội phù hợp nhất và cùng nhau tìm ra phương pháp hữu hiệu nhất để bạn hoàn thành công việc tốt nhất.

Yêu cầu trợ giúp

Sẽ có những kế hoạch nằm ngoài tầm kiểm soát. Khi cần, hãy yêu cầu giúp đỡ. Hỗ trợ kịp thời giúp bạn hạn chế tốt nhất những rủi ro khi không hoàn thành công việc.

Sai lầm nào dễ mắc phải khi lên deadline?

Chồng chéo các deadline

Các công việc khác nhau sẽ có thời gian thực hiện và hoàn thành khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta trùng thời hạn với nhau. Bạn nên ghi chú lại, hệ thống hóa để tránh gộp cùng lúc quá nhiều deadline.

Tạo dealine bất khả thi

Nếu đặt ra thời hạn không khả thi với điều kiện thực tế, bạn buộc phải làm việc quá sức, sẽ sinh ra tâm lý chán nản, kết quả sẽ không được như ý muốn.

Không chia giai đoạn cho deadline

Thiếu sót này sẽ khiến bạn mất kiểm soát về tiến độ của mình. Nên chia thành các giai đoạn nhỏ cho các thời hạn để dễ hệ thống, đánh giá và phân phối năng lượng, tài nguyên hợp lý hơn.

Bắt chước người khác

Đặt ra thời hạn theo ý người khác sẽ đẩy bạn vào thất bại. Tùy theo khả năng của bản thân, bạn sẽ phù hợp hơn để đưa ra thời hạn cho riêng mình.

Việc gấp rút hoàn thành deadline khiến nhân viên luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy, bạn cần rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian để sắp xếp công việc sao cho không bị trễ deadline và đảm bảo deadline đúng với chiến lược đã đề ra.

Dateline là gì?

Dateline là thời điểm mà một điều gì đó đã xảy ra. Là mốc hiển thị trong các văn bản, thông báo, báo cáo, lịch làm việc,… của doanh nghiệp. Ngoài ra, đây cũng là những thông tin về khách hàng, bao gồm thời gian khách hàng đặt dịch vụ, giờ đến / đi, v.v.

Dateline trong các tài liệu, thông báo, báo cáo giúp người nhận có thể theo dõi lịch sự kiện trong một khoảng thời gian nhất định, tránh bỏ sót hoặc nhầm lẫn thông tin.

Ví dụ: nếu bạn nhận được thông báo về một cuộc họp lúc 3 giờ chiều nay, thì thời gian đó là mốc dữ liệu. Ngoài ra, văn bản hành chính còn có phần ghi công việc cần thực hiện với dòng chữ ghi rõ ngày ở đầu hoặc cuối “TP.HCM, ngày… tháng ……”.

dateline la gi

Sự khác biệt giữa deadline hay dateline là gì?

Thực tế là nhiều người nhầm lẫn giữa khái niệm deadline hay mốc thời gian. Nguyên nhân chính là do cách phát âm của hai từ này gần giống nhau. Mặc dù được phát âm giống nhau, dateline và deadline là hai khái niệm hoàn toàn tách biệt.

Nếu đường dữ liệu chỉ ra sự xuất hiện của một sự kiện nào đó, thì thời hạn cho bạn biết thời hạn để hoàn thành và hoàn thành một nhiệm vụ. Trong bất kỳ dự án nào, nhân sự cũng sẽ được ấn định thời hạn cụ thể, góp phần thúc đẩy hoàn thành công việc theo đúng quy định. Và dateline giúp nhân viên theo dõi thông tin, dễ dàng chuẩn bị và làm việc chuyên nghiệp hơn.

Nói chung, deadline hay dateline là thời gian cần được xây dựng và lên kế hoạch trong một tổ chức, đơn vị … Tuy nhiên, dateline là một thông báo trong khi deadline là một cam kết, một sự đảm bảo. Do đó, thời hạn luôn khiến nhân viên phải thực sự làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của tổ chức.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về dateline là gì và deadline là gì. Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *