CÁC CÂU PHỎNG VẤN TIẾNG ANH CHO LỄ TÂN, PHỤC VỤ BÀN VÀ BUỒNG PHÒNG

Trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh là kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn trở thành ứng viên sáng giá cho bất kỳ vị trí nào, lễ tân, phục vụ phòng hay phục vụ nhà hàng. Cùng tham khảo bài viết sau để biết thêm về câu hỏi phỏng vấn tiếng anh khách sạn và cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh chuyên ngành khách sạn nhé.

Phỏng vấn lễ tân khách sạn bằng tiếng Anh

Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho lễ tân khách sạn và gợi ý cách trả lời phù hợp:

Why do you want to be a receptionist? – Tại sao bạn thích nghề lễ tân?

I enjoy assisting people to find a comfortable place to settle in and providing them with the best experience. Besides, I love interacting with people and learning from their experiences.

Tôi thích giúp khách của mình tìm được một nơi lưu trú thoải mái và có trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, tôi cũng thích giao tiếp với mọi người và học hỏi kinh nghiệm sống của họ.

How many customers did you help per day at your last job? – Tại khách sạn cũ, bạn đã phục vụ bao nhiêu khách mỗi ngày?

It varied a bit per season, but on average I helped at least fifty people a day.

Mỗi mùa sẽ có lượng khách khác nhau, nhưng trung bình ít nhất là 50 lượt khách / ngày.

Tell me about your strengths and weaknesses. – Thế mạnh và nhược điểm của bạn là gì?

My strengths include my communication and organizational skills. I consider them as my personal skills because they help me get my job done well. I am also a person who’s fond of attending to people’s need, which is a vital personality for a receptionist. On the other hand, my weakness is that I could be very workaholic at times, that I often sacrifice my personal life for my job.

Điểm mạnh của tôi là kỹ năng giao tiếp và tổ chức tốt. Những kỹ năng cá nhân này đã giúp tôi rất nhiều trong công việc. Tôi quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và đây cũng là phẩm chất cần có của một lễ tân. Ngược lại, điểm yếu của tôi là quá đam mê công việc nên đôi khi cuộc sống cá nhân cũng bị ảnh hưởng.

What will you do when a guest seems unsatisfied with your service? – Bạn sẽ làm gì nếu khách không hài lòng với dịch vụ khách sạn?

If a guest doesn’t seem satisfied, I will nicely approach her and ask her what she thinks would make the service better and that we would be glad to accommodate her suggestions for betterment in the future.

Nếu khách phàn nàn về dịch vụ của khách sạn, tôi sẽ khéo léo tiếp cận và hỏi kinh nghiệm của họ, hỏi ý kiến của họ để cải thiện chất lượng dịch vụ trong tương lai.

What are the qualities of a good receptionist? – Những phẩm chất nào tạo nên một lễ tân giỏi?

The most important quality of any successful receptionist is communication skills, along with a friendly and positive attitude. In many cases, you are the first point of contact, and your behavior towards visitors will colour their opinions of the entire company. It is essential that you give a fantastic first impression. Organisational skills are also extremely important because a receptionist must deal with several tasks at once.

Phẩm chất quan trọng làm nên thành công của một lễ tân chính là kỹ năng giao tiếp, cùng với thái độ thân thiện và tích cực. Trong nhiều trường hợp, bạn là người nhận thông tin đầu tiên và thái độ của bạn đối với khách hàng sẽ quyết định cảm nhận của họ về doanh nghiệp nói chung. Tạo ấn tượng tốt ban đầu là điều cần thiết. Kỹ năng sắp xếp cũng vô cùng quan trọng vì lễ tân sẽ phải phụ trách nhiều công việc cùng lúc.

How would you feel about working night shifts? – Bạn nghĩ sao về việc làm ca đêm?

Yes, I’m available to work night shifts. What is the general rule of working night shifts, would I be expected to do a limited number a month?

Vâng, tôi sẵn sàng làm việc ca đêm. Khách sạn của tôi có quy định chung về ca đêm, tôi có phải làm một số giờ nhất định mỗi tháng không?

What would you do in case of a fire at the hotel? – Bạn sẽ làm gì nếu có hỏa hoạn trong khách sạn?

My first thought would be to ensure that all guests are safely evacuated. I would then help staff members to ensure that they are safe. After that, I would save myself.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi là đảm bảo rằng tất cả khách đã được sơ tán an toàn. Sau đó, tôi sẽ giúp các thành viên của nhân viên để đảm bảo rằng họ cũng an toàn, và sau đó tôi sẽ nghĩ về bản thân mình.

Have you been on our hotel’s website? What do you think? – Bạn có truy cập vào website của khách sạn chưa? Bạn thấy thế nào?

I like how the hotel is presented on the website, the videos available were great selling features and the FAQs have plenty of information. My only concern is the booking form. I think it’s a bit too long.

Tôi thích cách thông tin khách sạn được hiển thị trên trang web, các video là một công cụ bán hàng tuyệt vời và phần Câu hỏi thường gặp về thông tin. Điều duy nhất khiến tôi bận tâm là mẫu đặt phòng. Tôi nghĩ nó hơi dài.

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành nhà hàng

Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn nhân viên phục vụ bằng tiếng Anh và câu trả lời gợi ý:

Why do you want to be a waitress/ waiter? – Tại sao bạn muốn trở thành phục vụ bàn?

Waitressing/ waitering allows me to get to know other people, which I enjoy, but it also allows me to learn quickly and develop new skills, and ensure I can deliver the top-notch service everyone expects when they go out to eat.

Phục vụ bàn cho phép tôi gặp gỡ rất nhiều người – đó là điều tôi yêu thích, nhưng nó cũng cho phép tôi học hỏi nhanh chóng và phát triển các kỹ năng mới, đồng thời đảm bảo tôi có thể mang đến công việc chất lượng. Phục vụ tốt nhất cho thực khách khi dùng bữa.

What is your greatest strength as a server? – Điểm mạnh nhất của bạn khi làm phục vụ là gì?

I am a calm person. When problems happen, I’m able to stay calm, coming up with an instant effective solution. I believe that I have enough experience to do a good job of a waiter/ waitress.

Tôi thuộc tuýp người điềm tĩnh. Khi có vấn đề, tôi có thể giữ bình tĩnh và đưa ra các giải pháp hữu hiệu ngay lập tức. Tôi tin rằng mình có đủ kinh nghiệm để làm tốt công việc của một người phục vụ.

What is your experience level as a waiter/ waitress? – Nói về kinh nghiệm của bạn với tư cách là một nhân viên phục vụ.

Nếu đã có kinh nghiệm: I have over 2 years of working experience as a server. In that time I have served a range of customers. I have used many different POS systems, set tables, and learned how to make certain drinks.

Tôi có hơn 2 năm kinh nghiệm dịch vụ. Trong thời gian đó, tôi đã làm việc với nhiều khách hàng. Tôi cũng đã trải nghiệm nhiều hệ thống POS khác nhau, đặt bàn và học cách pha chế một số loại đồ uống.

Nếu chưa có kinh nghiệm: I don’t have any experience but I am really excited to learn how to be the best server I can be. I am outgoing and I always want customers to have the best experience.

Tôi chưa có kinh nghiệm nhưng tôi mong muốn học cách trở thành nhân viên phục vụ tốt nhất có thể. Tôi là người dễ gần và luôn muốn thực khách của mình có trải nghiệm tốt nhất.

Are you ready to stretch yourself for extra hours?” – Bạn có sẵn sàng làm tăng ca không?

Yes, I’m ready to help the restaurant whenever they need me. I’ll always be there to work hard for the success of your restaurant. I am not working for money solely but as I love this job, I’ll accept any kind of responsibility.

Vâng, tôi sẵn sàng hỗ trợ nhà hàng khi cần thiết. Tôi sẽ luôn nỗ lực làm việc vì mục tiêu thành công của nhà hàng. Tôi làm việc không phải chỉ vì tiền, mà vì tôi yêu thích công việc này nên sẵn sàng đảm nhận mọi thứ nếu có thể.

What do you absolutely hate about being a waiter/ waitress? – Bạn ghét điều gì ở công việc này?

I don’t like it when I have to deal with any customer who’s impossible to satisfy. In fact, I hate it when my customers are not happy. But I always try to find a way to make them happy and leave with a good impression.

Tôi không thích phải phục vụ những khách hàng khó tính. Thực ra tôi không hài lòng nếu khách hàng không hài lòng, nhưng tôi luôn cố gắng tìm cách khiến họ hài lòng và để lại ấn tượng tốt.

Do you prefer working independently or on a team? – Bạn thích làm việc độc lập hay làm việc nhóm?

I can work well both individually and in a team. As I have read the job description, there are some duties that require teamwork, while others require individual skills to complete. Therefore, I strongly believe I can do the job well.

Tôi có thể làm việc độc lập và theo nhóm. Theo mô tả công việc, một số công việc yêu cầu làm việc theo nhóm, một số công việc khác yêu cầu làm việc độc lập. Và tôi tin chắc rằng mình có thể làm tốt cả hai lĩnh vực.

How would you handle a guest who is upset with his meal? – Bạn xử lý thế nào nếu khách không hài lòng với bữa ăn?

First of all, I would listen to that guest carefully while maintaining eye contact and nodding. Next, I would apologize to him with a sincere smile on my face. After saying sorry, I would offer him some sort of compensation such as a freebie to keep the customer happy. These freebies may be a free dessert, a gift certificate for his next visit or a percentage off of the bill.

Trước hết, tôi sẽ lắng nghe cẩn thận những gì khách hàng nói, nhìn họ và gật đầu thông cảm. Sau đó tôi sẽ xin lỗi bằng một nụ cười chân thành. Sau đó, để làm cho khách hài lòng, tôi sẽ tặng khách một món tráng miệng, một phiếu quà tặng cho lần ghé thăm tiếp theo, hoặc giảm giá trên hóa đơn như một khoản đền bù.

Have you ever had any conflict with a boss? How was it solved? – Bạn đã bao giờ gặp mâu thuẫn với cấp trên chưa? Bạn giải quyết việc đó ra sao?

Yes, I’ve had conflicts in the past. Never major ones, but there were some disagreements that needed to be solved. I’ve found that when conflicts occur, it helps to fully understand the other person’s perspective, so I take time to listen to their viewpoints, and then I seek to work out a collaborative solution. For example,…”

Đúng, tôi và sếp cũ cũng có một số mâu thuẫn. Nhưng đó không phải là những mâu thuẫn lớn mà chỉ là những bất đồng nhẹ cần được giải quyết. Tôi thấy rằng khi có bất đồng, tốt nhất nên hiểu quan điểm của đối phương. Vì vậy, tôi đã dành thời gian để lắng nghe họ và đưa ra giải pháp hợp tác. Ví dụ…”

Những câu hỏi phỏng vấn housekeeping bằng tiếng Anh

Câu hỏi phỏng vấn tiếng anh ngành khách sạn không thể thiếu mảng buồng phòng. Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn quản lý nhà bằng tiếng Anh và các câu trả lời gợi ý:

Tell me about yourself. – Hãy giới thiệu về bản thân bạn.

I am a dedicated housekeeper, having extensive experience in hotel housekeeping. I am proficient in cleaning rooms, taking out trash and cleaning the bathrooms. In addition, I am competent in chemical procedures.

Tôi là một nhân viên dọn phòng tận tâm với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ phòng. Tôi rất thành thạo trong việc dọn phòng, đổ rác và dọn dẹp phòng tắm. Ngoài ra, tôi còn thông thạo các quy trình hóa học.

Why do you choose to work for our hotel? – Vì sao bạn chọn khách sạn chúng tôi?

Safari Hotel offers motivation and encourgement, so associates have what they need to develop to their full potential. Safari hotel is also committed to sustaining a home-like workplace atmosphere, which I really enjoy.

Khách sạn Safari mang đến nguồn động lực và sự khích lệ to lớn để nhân viên phát huy hết khả năng của mình. Safari cũng cam kết thiết lập một môi trường làm việc gần nhà. Đây là những gì tôi thực sự thích.

What are your personal strengths that help you as a housekeeper? – Thế mạnh của bạn là gì trong công việc buồng phòng?

My strengths are persistence, patience and organizational skills. These traits support me not only in the role of housekeeping but also in effectively dealing with customers.

Điểm mạnh của tôi là sự bền bỉ, kiên nhẫn và kỹ năng tổ chức. Điều này đã giúp tôi không chỉ trong công việc dọn phòng mà còn giúp tôi giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách hiệu quả.

How do you manage to complete multiple housekeeping tasks in a single day? – Làm thế nào bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc trong ngày?

When given multiple tasks for a day, I prioritize them and set to work. This strategy almost always helps me in completing the day’s tasks no matter how many there are.

Trong trường hợp tôi được giao nhiều việc trong một ngày, tôi sẽ sắp xếp thứ tự ưu tiên và sắp xếp những việc cần làm trước. Bằng cách này, tôi có thể hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao mỗi ngày bất kể số lượng.

Explain a time when your work was criticized. How did you handle it? – Hãy kể cho tôi nghe về một lần bạn bị khiển trách trong công việc. Làm thế nào để bạn xử lý đó?

During my first year of work, my supervisor called me once and criticized me for not cleaning the windows correctly. I took the criticism positively and then tried hard to improve my window cleaning skills.

Trong năm đầu tiên làm việc, cấp trên đã gọi tôi ra ngoài và khiển trách tôi vì đã không lau cửa sổ đúng cách. Tôi đã nhận xét đó một cách tích cực và cố gắng cải thiện kỹ năng của mình.

Phỏng vấn tiếng Anh nhà hàng khách sạn thực sự là một bước sàng lọc khó khăn phải không? Nếu thành thạo tiếng Anh chuyên ngành, cùng phong thái tự tin và khả năng ứng biến nhanh, chắc chắn bạn sẽ là gương mặt sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *