BA THỜI ĐIỂM HOUSEKEEPING NÊN THAY MỚI ĐỒ VẢI TRONG BUỒNG PHÒNG

Bộ khăn trải phòng khách sạn được yêu cầu rất khắt khe về chất lượng để đảm bảo sự hài lòng tuyệt đối của du khách trong thời gian lưu trú. Những miếng vải này sẽ không bao giờ giống nhau sau khi sử dụng và giặt nhiều lần. Vì vậy, công nông phải tích cực thay thế chúng. Vì vậy, khi nào là thời điểm thích hợp để làm mới vải trong phòng khách sạn? Cùng HOTELCASANARANJA.COM xem qua bài viết này nhé.

Đồ dùng trong phòng khách sạn bao gồm chăn, drap, gối, nệm… Sau một thời gian sử dụng thường bị ố vàng, phai màu, rách… Mất thẩm mỹ. Nhiều khách sạn sẽ lựa chọn dịch vụ giặt ủi thông thường. Tuy nhiên, việc giặt tẩy nhiều lần không phục hồi được độ trắng sáng ban đầu của vải mà còn khiến chất lượng vải bị giảm sút, biến dạng, xù xì.

đồ vải trong khách sạn đều có thời hạn sử dụng
Tất cả đồ vải trong khách sạn đều có thời hạn sử dụng nhất định

Việc thay ga trải phòng kịp thời sẽ đảm bảo chất lượng dịch vụ và mỹ quan của khách sạn. Đặc biệt, nó còn bảo vệ sức khỏe của khách hàng và housekeeping.

Thời điểm nào phù hợp để thay mới đồ vải trong buồng phòng?

Khi đồ vải bị ố vàng nhiều lần

Hầu hết các loại chăn, ga, gối… sau một thời gian sử dụng sẽ ngả sang màu vàng và sẽ được gửi đến bộ phận giặt là để xử lý. Đội ngũ giặt là sẽ sử dụng hóa chất giặt là chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn, phơi khô và tiếp tục sử dụng để phục vụ khách. Nhưng việc giặt đi tẩy lại nhiều lần như vậy sẽ khiến vải bị “lão hóa”, thô ráp và dễ rách, nhăn. Tệ hại hơn, những vật dụng này khiến phòng khách sạn trông cũ kỹ và mất vệ sinh. Vì vậy, khi vải bị ố vàng nhiều lần, công nhân trang trại phải báo cho người quản lý để đề nghị thay vải mới kịp thời.

Đến thời gian thay đổi định kỳ

Bất kỳ mặt hàng hoặc sản phẩm nào cũng có thời hạn sử dụng và thời hạn hiệu lực mặc định. Các loại vải được sử dụng trong khách sạn cũng tương tự như chăn, ga, gối và nệm. Tùy theo số lượng khách và tần suất sử dụng phòng, khách sạn sẽ có chính sách thay thế phù hợp. Nhìn chung, chu kỳ thay khăn tắm, ga, gối là 1 năm/lần để đảm bảo chất lượng đồ vải của khách sạn luôn ở mức tốt nhất. Chăn và đệm có thể mất một thời gian để khô tùy thuộc vào điều kiện sử dụng.

3 thời điểm quan trọng để kiểm tra và thay mới đồ vải
Housekeeping cần chú ý 3 thời điểm quan trọng để kiểm tra và thay mới đồ vải buồng phòng

Vào mùa du lịch cao điểm

Mùa du lịch hàng năm là lúc khách sạn đón một lượng khách rất lớn và công suất sử dụng phòng cũng tăng lên nhanh chóng. Theo đó, chất lượng đồ vải trong phòng cũng sẽ giảm đi rất nhiều trong thời gian này, vì vậy, bạn nên chủ động kiểm tra và thay đồ ngay khi cần thiết. Ngoài ra, các khách sạn cũng nên chuẩn bị đủ chăn, ga, gối, đệm… đáp ứng nhu cầu của du khách và dự trữ lượng vải cần thiết để thay thế nếu chăn, ga cũ bị bẩn, hư hỏng, sờn rách. Bị rách nát, không được xử lý đúng hạn hoặc khách cần giường phụ.

Ngoài việc thay định kỳ, khi lưu trú tại nhiều khách sạn, nhân viên dọn phòng còn gấp khăn tắm hình thú rất ngộ nghĩnh, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi bước vào phòng.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *