10 LỢI ÍCH VÔ GIÁ KHI THỰC TẬP Ở NHỮNG NƠI XA DÀNH CHO ỨNG VIÊN NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Thực tập là một trong những giai đoạn quan trọng đối với các ứng viên nhà hàng khách sạn. Tuy nhiên, nhiều bạn ngại xa nên từ chối đi tập ở những thành phố, khu vực xa nhà dù cơ hội đó mang lại cho bạn những lợi ích không ngờ. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Va Chạm Thực Tế, Được “Được Training Miễn Phí”

Đặc thù của ngành nhà hàng – khách sạn là không trường lớp nào dạy bạn tốt hơn việc bạn tự học từ thực tế. Trong thời gian thực tập, các bạn sẽ có cơ hội vận dụng triệt để những gì đã học từ trường và được các quản lý hướng dẫn về kỹ năng công việc cũng như cách xử lý tình huống. Ví dụ, khi bạn thực tập như một nhân viên phục vụ bàn, bạn sẽ phụ trách các công việc như dọn ca đầu tiên, gọi đồ ăn, upselling khách phục vụ rượu, v.v.

kiến thức chuyên môn ngành nhks

Không chỉ được “training miễn phí”, bạn còn được hỗ trợ chỗ ở, ăn uống, giặt là và một khoản lương nhỏ khi đi thực tập ở các địa điểm xa (ví dụ như Phú Quốc).

Định Hình Rõ Công Việc Thực Tế Sẽ Làm Trong Tương Lai

Khi thực tập tại nhà hàng, khách sạn các bạn sẽ có cái nhìn chân thực nhất về nghề mình đã chọn để từ đó đánh giá xem mình có thực sự phù hợp hay không và nếu có thì nên chọn vị trí nào. tốt nhất.

Ví dụ, bạn thích làm lễ tân, nhưng khi tập làm lễ tân, bạn lại thấy mình không phù hợp. Khi đó, bạn sẽ xem xét lại khả năng của mình và chọn hướng đi khác như tổng đài, đặt phòng, bellman… Ở các tỉnh xa, du lịch phát triển, nhu cầu tuyển dụng càng cao thì cơ hội nhận được thực tập của bạn sẽ rất lớn.

Tạo Dựng Nhiều Mối Quan Hệ Mới Trong Ngành Hospitality

Môi trường năng động của ngành nhà hàng – khách sạn tạo điều kiện cho bạn được giao lưu, làm quen với nhiều người. Điều này giúp bạn xây dựng những mối quan hệ mới, mở rộng mạng lưới xã hội với những người trong ngành và ngoài ngành, đặc biệt khi bạn làm việc tại các khu vực và thành phố khác nơi bạn sinh sống.

Ví dụ, bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh, tại sao không thử thực tập ở Phú Quốc trong vài tháng? Khi đó mối quan hệ công việc của bạn sẽ không còn gói gọn trong một thành phố nữa. Và biết đâu trong tương lai, bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý từ người quen đó?

Trau Dồi Kỹ Năng Giao Tiếp

Khi thực tập tại khách sạn, bạn sẽ phải chủ động giao tiếp với khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên. Phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng với đủ kiểu “càm ràm”, với những đồng nghiệp ở nhiều cấp độ khác nhau, tạo điều kiện để bạn nắm bắt tốt hơn tâm lý người đối diện, biết cách ứng xử trong từng tình huống. tình huống cụ thể. Đặc biệt, bạn sẽ nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình khi giao tiếp với người nước ngoài.

Tìm Kiếm Cơ Hội Việc Làm Trong Tương Lai

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của kỳ thực tập. Hầu hết những thực tập sinh xuất sắc, có thái độ tốt, có tinh thần cầu tiến sẽ nhận được lời đề nghị trở thành nhân viên chính thức. Vì vậy, chỉ cần bạn thể hiện tốt, khả năng cao là bạn sẽ được giữ lại làm nhân viên chính thức mà không cần phải trải qua những cuộc phỏng vấn khắc nghiệt nữa.

Làm Quen Với Môi Trường Chuyên Nghiệp

Các nhà hàng, khách sạn có thương hiệu quốc tế đều có những tiêu chuẩn và quy trình riêng và bạn sẽ phải thích nghi và làm quen với dòng chảy công việc khi thực tập tại đó.

Ví dụ, JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay có quy trình làm việc khác với Hyatt Regency Danang. Điều này vừa là cơ hội, vừa là thách thức đòi hỏi bạn phải trui rèn tác phong chuyên nghiệp và tinh thần chuẩn hospitality để đáp ứng yêu cầu từng nơi đặt ra.

 sự khắt khe và chuyên nghiệp trong ngành nhks

Tự Tin Vào Bản Thân Hơn

Thực tập xa nhà không chỉ giúp bạn rèn luyện tính tự lập mà còn trở nên tự tin hơn. Nhiều sinh viên học xong vẫn chưa tự tin vào khả năng của mình nên ngại xin thực tập vì sợ mình không đủ giỏi, sợ khách sạn lớn không nhận.

Tuy nhiên, khi bạn dám bước ra, bạn sẽ hiểu rõ ràng hơn mình là ai và khả năng của mình đến đâu. Có thể bạn là nhân tố sáng giá mà các khách sạn 4-5 sao đang tìm kiếm?

Không Có “Thời Gian Chết”

Nếu lịch học không quá kín và quỹ thời gian dư dả, tại sao bạn không tận dụng tốt thời gian đó bằng cách tìm cho mình một cơ hội thực tập trong môi trường chuyên nghiệp để tích lũy kinh nghiệm và bổ sung kiến thức? công thức cần thiết? Đặc biệt hơn, khi đi thực tập xa, bạn còn có cảm giác như được đi du lịch miễn phí vài tháng ở một vùng đất mới.

Làm Đẹp CV Xin Việc

Thực tập tại các khách sạn lớn tại các thành phố du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Sapa, Phan Thiết… chắc chắn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với việc chỉ đi làm thêm tại các quán cà phê, nhà hàng nhỏ tại chỗ. Bạn sống. Kinh nghiệm thực tập tại các thương hiệu quốc tế giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh khi xin việc sau này.

Được Cấp Giấy Xác Nhận Thực Tập

Kết thúc kỳ thực tập, bạn sẽ nhận được chứng chỉ thực tập. Đây là tấm giấy thông hành giúp bạn dễ dàng xin việc hơn trong tương lai. Đặc biệt nếu nơi bạn thực tập là khách sạn 4-5 sao thì càng có lợi thế hơn những ứng viên khác.

Nhìn chung, có thể thấy, việc thực tập tại các thành phố, vùng sâu vùng xa mang lại rất nhiều lợi ích cho các ứng viên ngành nhà hàng – khách sạn. Nắm bắt được tinh thần đó, Chefjob đã tạo điều kiện tốt nhất cho học viên các ngành học tại Giáo dục nghề nghiệp Á Châu (HNAAu) được thực tập tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp ít nhất 2-4 tháng.

Chefjob hiện là đối tác của nhiều thương hiệu quốc tế như JW Marriott Hanoi, Sheraton Grand Danang Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay, Vinpearl Resort & Spa Hạ Long, Mövenpick Resort Cam Ranh Bay… và cam kết hỗ trợ giới thiệu thực tập. dành cho học viên HNAau ở các vị trí như phụ bếp, phụ quầy bar, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên buồng phòng …

Kết thúc kỳ thực tập và được cấp chứng chỉ, bạn còn được Chefjob hỗ trợ giới thiệu việc làm với chính sách tốt nhất và đảm bảo quyền lợi cho bạn.

XEM THÊM TẠI: https://hotelcasanaranja.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *